Thị Trường Heo Rừng Thương Phẩm

  • Thread starter tuyluy
  • Ngày gửi
Xin chào các ACE Agriviet,

Tôi mạn phép mời các bạn cùng tham gia tranh luận về một chủ đề mà tôi tin rằng không ít các ACE đang rất quan tâm. Đó là thị trường của heo rừng/heo rừng lai thương phẩm.

Trong thời gian qua, tôi thấy chủ yếu là có giao dịch mua ban heo rừng/heo rừng lai giống chứ chưa thực sự có người mua heo rừng thương phẩm. Không phải vì không có người muốn mua thịt heo rừng/heo rừng lai.

Theo tôi, thời gian qua ở ngoài Bắc chúng ta mới đang tập trung vào khâu sản xuất, chăn nuôi heo rừng, và chưa thực sự có đủ nguồn cung để tạo ra một thị trường. Những cá thể mua heo rừng về thịt còn lẻ tẻ và rất hiếm. Hơn nữa, mấy ai muốn mua cả con heo về để mổ thịt vì nhiều lẽ. Nhưng nếu có một vài cửa hàng chuyên cung cấp thịt heo rừng tại Hà nội một cách chuyên nghiệp, đảm bảo về chất lượng và an toàn thực phẩm, thì chắc chắn sẽ có rất nhiều người đến mua để thưởng thức.

Để giải được bài toán này tôi nghĩ đơn lẻ một cá nhân khó có thể làm được vì phần lớn chúng ta là các trang trại nhỏ, chăn nuôi chưa chuyên nghiệp và thiếu tài lực.

Chính vì lẽ đó cần có một sự liên kết giữa các trang trại chăn nuôi heo rừng/heo rừng lai, có thể thông qua một hình thức Câu lạc bộ. Chúng ta phải gặp nhau, giao lưu và chia sẻ kinh nghiệm, liên kết cùng giải quyết một bài toán lớn.

Trang web www.tuyluy.com mà tôi đã xây dựng từ gần 2 năm qua muốn mang thông điệp đó đến với tất cả những ai có cùng một tâm huyết - xây dựng một cuộc sống sạch và đẹp hơn.

Mong nhận được chia sẻ của các ACE diễn đàn Nông Nghiệp.

Chào thân ái
:)
 
http://agriviet.com/home/showthread.php?t=7407
Một đề tương tự .Các bác nào muốn tham khảo ý kiến đã reply thì vào coi.

Tôi nghĩ muốn bán được thịt heo rừng nuôi thì trước hết phải có 1 cái chợ, 1 con đường chuyên kinh doanh thịt heo rừng nuôi . Có thể tùy người,tùy vùng,người ta nghĩ ăn heo rừng thứ thiệt sẽ ngon hơn heo rừng nuôi .Nhưng với cái giá hợp lý, những khuyến khích hợp lý của người bán thì ng dân sẽ mua . 1 ng mua 10 người mua thì 100 người mua . Hoặc 1 nhóm các trại nuôi họp lại tìm thương lái chuyên thu mua heo hơi,giết mổ thịt heo rừng nuôi để có đầu ra đều đặn.

Nghe nói bác heoconlonton cung không đủ cầu. Bác heoconlonton vào giúp anh em,cho dăm lời vàng ngọc giải bài toán khó.

Về việc cá thể mua 1 con heo rừng về thịt thì ko có rồi . Ăn sao cho hết!!!
 
Last edited by a moderator:
Back
Top