THỰC PHẨM BẨN TRÀN LAN - LỖI TẠI AI?

nammaipr

Lữ khách
#12
Nếu có ai đi làm công ty mà thường đại diện công ty đi hội thảo sẽ rõ. Các Sở ban nghành, các cục mở ra để tổ chức hô hào. Nhưng trong con mắt của doanh nghiệp họ không tôn trọng cán bộ đâu. Do đó các ban nghành không hô hào được gì vì không ai tin, nhất là doanh nghiệp. Những người hô hào bản thân họ phải đàng hoàng trước đã thì mới kêu gọi được mọi người làm theo. Thì bạn thấy đấy, trong câu trên vế đầu đã không có thì đời nào có vế sau. Nếu mình làm thực phẩm sạch mà nhìn thấy người ta bao che cho thực phẩm bẩn thì bạn sẽ nản thôi. Muốn làm, phát hiện thì không khó, cái khó là mình không có lợi cho bản thân nên không làm.
 

Vô Tình Kẻ

Thành viên rất tích cực
#13
Em vẫn mơ cái viễn cảnh việt nam như nước ngoài.

Cán bộ thi hành pháp luật mà để sai phạm tràn nan thì cấp cao nhất từ chức, cấp dưới nhẹ thì kỷ luật nặng biến khỏi ngành.

Cán bộ thi hành pháp luật bao che cho sai phạm ăn hối lộ thì nhẹ nhất là biến khỏi ngành nặng thì đi tù.

Nhưng nằm ngủ chả thấy giấc mơ nào thế cả. Mà giấc mơ đó không thành hiện thực thì thực phẩm bẩn nó vẫn mãi bẩn thôi
 

t79

Thành viên mới
#14
mỗi người phải tự nghĩ ra một cách trước tiên là cứu mình ,lớn rộng hơn nữa là cứu dân tộc chẳng lẽ cứ kêu ca và nằm mơ để chờ chết.
 
#15
Theo tôi thì lỗi tại lòng tham của con người. Người trồng trọt, chăn nuôi thì muốn tăng lợi nhuận => tham tiền, người mua tham rẻ => tham tiền. Lòng tham giết chết lương tâm trong mỗi con người, họ đang tăng dần tính con và giảm đi tính người chỉ để đạt được mục đích là nhiều tiền.
 

t79

Thành viên mới
#16
nhiều để làm gì khi chết sớm.vì có ai làm ra đầy đủ đồ sạch để sử dụng đâu . chẳng lẽ đi đám cưới hay du lịch lại mang mo cơm ,ấm chè xanh để ăn,uống đồ sạch.
 

Datayninh

Thành viên mới
#17
Mới bắt tay vào làm mà sao nhiều khó khăn để có được sản phẩm sạch...! có người tư vấn sử dụng thốc trừ sâu sinh học nhưng mình rất đắn đo mong mọi người cho chút ý kiến.
 
#18
Thực phẩm bẩn đang là nỗi lo của tất cả mọi người, không biết đến bao giờ Việt Nam mình mới kiểm soát được thực trạng này. Giờ ko ăn cũng chết mà ăn cũng chết, chạ biết ăn gì an toàn bây giờ?
 

Datayninh

Thành viên mới
#19
Thực phẩm bẩn đang là nỗi lo của tất cả mọi người, không biết đến bao giờ Việt Nam mình mới kiểm soát được thực trạng này. Giờ ko ăn cũng chết mà ăn cũng chết, chạ biết ăn gì an toàn bây giờ?
Chắc còn lâu lắm mới khắc phục được...thôi thì tự mình lo kiếm thực phẩm sạch mà ăn chứ không trong chờ vào nhà nước được đâu....khi nào tham nhủng còn khủng khiếp thế này thì thực phẩm còn bẩn là bình thường....