Tôi tìm vợ gấp -- già rồi ^^!

khucthuydu

ĐT/zalo/fb: 0948.101010
Tôi tìm vợ

Nàng phải như thế nào?
Tôi không yêu cầu cao lắm về hình thức của nàng. Chỉ cần nàng có thân hình thon thả và khuôn mặt xinh đẹp.
Nàng phải vui vẻ khi tôi bông đùa. Và nàng phải bông đùa khi tôi về nhà trong trạng thái ngà ngà say.
Tôi không quan tâm đến diện tích nhà ở của nàng, chỉ miễn sao nó rộng rãi.
Tôi cũng không quan tâm đến tiền lương của nàng. Chỉ miễn sao nó không kém lương tôi. Còn tiền chi phí cho lễ cưới thì chia đôi: Nàng chịu một nửa, nửa kia bố mẹ nàng chịu.
Tôi tin chắc khi lấy nhau, chúng tôi sẽ có những hứng thú chung. Nếu nàng không muốn cùng tôi đi xem bóng đá chẳng hạn, chúng tôi sẽ ở nhà và sẽ xem trận đấu khúc côn cầu trên truyền hình. Tôi sẽ chăm sóc sức khỏe cho nàng. ðể nàng khỏi bị bia rượu, thuốc lá, các thứ chất bột và các thứ bánh kẹo làm hại, tôi sẽ tự mình “gạt” những thứ đó.
Sống với tôi nàng sẽ ăn mặc như nữ thần - tức là giản dị và không tốn kém. Tôi sẽ gánh vác một phần công việc của nàng, nếu như nàng gánh vác toàn bộ việc của tôi, tất nhiên.
Tôi không coi trọng việc nàng sẽ nấu nướng thế nào. Chỉ miễn sao thật ngon là được. Và không nhất thiết phải nấu toàn các món dân tộc. Trong chuyện này, nàng được hoàn toàn tự do: ví dụ hôm nay là các món Gruzia, còn ngày mai là các món Hungari vào buổi sáng và các món Trung hoa vào buổi tối.
Tôi sẽ không yêu cầu nàng phải giặt giũ là ủi quần áo của tôi. Miễn sao quần áo tôi ngày nào cũng thơm tho sạch sẽ và phẳng phiu.
Tôi sẽ không bắt nàng phải dọn dẹp nhà cửa. Nếu nàng nội trợ giỏi, tự nàng khắc làm việc đó. Còn nếu nàng nội trợ xoàng, nàng sẽ nhờ mẹ nàng làm cho.
Khi nàng dọn dẹp nhà cửa đã mệt, tôi sẽ để nàng giải lao bằng cách rửa bát.
Còn chuyện đi mua hàng, chúng tôi sẽ cùng đi: Người xách túi lúc đi là tôi, người xách túi lúc về là nàng.
Tôi sẽ lắng nghe ý kiến nàng, nếu ý kiến nàng trùng với ý kiến tôi.
Tất nhiên tôi sẽ gìn giữ tính mạng của nàng, và để nàng khỏi bị cướp bóc ngoài đường, không bao giờ tôi để nàng ra khỏi nhà mà trong xắc tay lại có tiền.
Tôi sẽ không yêu cầu nàng phải phục tùng tôi trong bất cứ chuyện gì. Miễn sao nàng thực hiện các ý muốn của tôi. Tôi sẵn sàng hiến dâng một nửa cuộc đời cho nàng, nếu nàng hiến dâng tôi cả cuộc đời trọn vẹn.

Tôi đang tìm vợ.
Nếu nàng không thỏa mãn các đòi hỏi của tôi, thì nàng đi mà tìm một người chồng khác.
ðã bao nhiêu năm nay tôi tìm vợ, tôi dễ tính thế mà không hiểu sao vẫn chưa tìm được ai.


ST​
 


Khi nàng dọn dẹp nhà cửa đã mệt, tôi sẽ để nàng giải lao bằng cách rửa bát.
Câu này.. hay!
 
Ha ha ha, hèn chi chọn vợ kiểu đó cho ở giá là vừa.... Thôi mình ban hành quyết định này là đúng nhất. Mời các anh xem qua quyết định nhé.

quyetdinhogia.jpg


Có ông Lưu Văn Linh làm Hội Trưởng rồi, hãy cùng nhau bầu ra làm Hội Phó và các thành viên trực ban đi.
 
đọc xong bài em mới biết sao bác vẫn chưa có vợ !!!!! hihihihihihi
 

nếu mình là 1 cô gái ở kiếp sau thì xin không làm vợ bác khucthuydu.............
 
Rao vặt :

Tôi, Thuy-canh, hội-viên Danh-dự Hội Ở Giá
Cần chia phòng với một hội-viên Hội Ở Giá
Điều-kiện : Phải là nữ hội-viên
Làm tại Agrivet, ngày... hôm nay...
Ký tên.
 
Bác ấy có qua Nhật cũng ko có đâu.Chỉ có ở trong mơ thôi.Bác cứ ở giá mà mơ đi nhé.
:lol: Trà dư tửu hậu, em xin góp tặng các bác chuyện này. Coi chơi cho vui:wub:, cũng thâm thúi lắm đấy ạ!

Hội chứng phụ nữ ế chồng
Có lần tôi thấy một poster có bốn bộ xương ngồi ở bàn. Mỗi bộ xương được trang trí với món đồ: một chiếc mũ màu hồng, mội túi trang điểm, một đôi giầy cao gót, một khăn quàng cổ hàng hiệu. Suy ra bốn bộ xương ấy thuộc bốn người phụ nữ. Ở dưới ghi chữ: “Chờ người đàn ông hoàn hảo”.
32880-womanwait.jpg


Chờ, chờ nữa, chờ mãi.
Ở Hà Nội tôi bắt đầu thấy nhiều người phụ nữ khoảng 30 tuổi chưa lấy chồng, chưa có ý định lấy chồng, kể cả đã có ý định nhưng chưa có ứng cử viên. “Lấy chồng sớm làm gì” là câu cửa miệng của họ trong thời gian vừa qua. “Cứ phát triển sự nghiệp đã - nếu có hoàng tử xứng đáng nào đến thì nhận lời, không thì chờ tiếp.”
Vấn đề là phụ nữ Việt Nam giỏi quá; ít hoàng tử xứng đáng. Hôm trước tôi xem một tạp chí tiếng Anh thấy có bài phỏng vấn một bạn nữ 24 tuổi nói về sự thay đổi của Hà Nội. Bạn ấy có nhiều sự nhận xét hay, trong đó:

“People are becoming more beautiful, especially women. I think in some ways girls are developing faster than boys. I see so many beautiful, strong, smart [girls] becoming independent, and yet still keeping their cultural values.”

“Người ta càng ngày càng đẹp hơn, đặc biệt là phụ nữ. Tôi thấy các bạn nữ trưởng thành nhanh hơn các bạn nam. Tôi thấy nhiều phụ nữ xinh đẹp, mạnh mẽ, thông minh, tự lập, mà vẫn giữ được bản sắc văn hóa.”


“Đúng rồi”, tôi tự nói với mình. Tôi thấy một khoảng cách lớn đang mở rộng giữa người nam và người nữ trẻ ở Việt Nam. Hầu như lĩnh vực nào các bạn nữ cũng đang “chạy nhanh hơn” các bạn nam: ngoại ngữ, tài chính, tiếp thị, xuất bản, quản lý, giải trí…Đó chỉ là cảm giác, nhưng là cảm giác mạnh.

Riêng ngoại ngữ, tôi được mời tham gia nhiều lớp học tiếng Anh ở các trường đại học Hà Nội và Sài Gòn. Cứ 9 sinh viên nữ là 1 sinh viên nam, lớp nào cũng thế, trường nào cũng vậy, đủ mì chính cánh để mời công ty Ạginomoto tài trợ. (Ai hiểu câu đó được 9 điểm).

Nhiều lĩnh vực khác nữa, nữ có mặt đông hơn, chiến đấu mạnh hơn. Kể cả những “chi tiết nhỏ” như cách đứng lên và giới thiệu tên ở cuộc họp quốc tế, nữ trẻ tỏ ra tự tin hơn nam trẻ.

Tôi biết đến một số tổ chức của nước ngoài đang cố tình tuyển nhân viên nữ (mặc dù không nói ra). Vì sao? “Ở Việt Nam nhân viên nữ hơn hẳn”, một người bạn của tôi là sếp của một tổ chức nước ngoài tâm sự. “Trình độ cao hơn, thái độ tốt hơn, góc nhìn cởi mở hơn, và khác với nhiều nước ở Châu Á khả năng mở rộng quan hệ không kém gì đàn ông”.

Tóm tắt: nữ trẻ đang chạy nhanh hơn. Sự thật: người chạy nhanh khó yêu người chạy chậm. Kết quả: nhiều người phụ nữ Việt Nam trẻ không biết lấy ai.

Kết quả tiếp theo: bắt đầu có nhiều người phụ nữ Việt Nam không còn trẻ và không có ai.

Trong vấn đề này có một số người thắng. Đó là những người đàn ông chạy nhanh. Tôi vừa nói “có khoảng cách đang rộng dần giữa nam và nữ”. Nhưng quy tắc nào cũng có ngoại lệ. Nhìn chung, các bạn nữ đang “chạy nhanh hơn”, nhưng có một số đại diện phái mạnh đang chạy nhanh ơi là nhanh.
pn2062010.jpg

Tôi kể chuyện về chị Phương và anh Minh. Chị Phương 30 tuổi, chưa chồng. Chị ấy có công ty nhỏ, nói tiếng Anh như ma (ma Tây), mạnh mẽ và giỏi giang. Nhiều anh chàng xin “hát tặng bài tình ca”; chị Phương từ chối hết (đôi khi nghe nửa bài mới yêu cầu dừng lại). Các anh ấy chưa đủ trình độ. Chị Phương không muốn lấy người kém hơn mình - chịu làm sao được khi cả đời phải “dạ dạ vâng vâng” một người không có khả năng làm phụ nữ hiện đại nổi da gà.
Xuất hiện anh Minh. Anh Minh có khả năng làm chị Phương nổi da gà và nhiều thứ nữa. Anh Minh có công ty lớn, nói tiếng Anh như ma (bố ma Tây), lịch lãm, đẹp trai, biết mình biết người. Anh ấy là người chị Phương chờ đợi hơn mười năm qua. Anh ấy cũng rất Việt Nam, cùng văn hóa mến yêu của chị Phương. Chỉ có anh Minh có thể làm cho chị Phương cảm thấy hài lòng. Vì phải cảm thấy hài lòng thì mới cưới, suy ra chỉ có anh Minh mới có thể làm cho bố mẹ chị Phương cảm thấy hài lòng nữa

Hai người đi café nhiều, có duyên với nhau. Nhưng mất cân đối quá.Với anh Minh, chị Phương chỉ là “một trong những sự lựa chọn” thôi - dù xinh đẹp, dù giỏi giang nhưng vẫn chỉ là “một trong những”. Đó là bài toán.Vì phụ nữ Việt Nam giỏi quá nên cứ 10 chị Phương là chỉ có 4 anh Minh. Mà cứ 10 chị Phương lại có 30 em Giang, Hiền và Chi - các em 25 tuổi, xinh xắn, nhanh nhẹn, muốn lấy người đàn ông “thành đạt” như anh Minh. Tính ra, cứ 10 người phụ nữ hấp dẫn thích anh Minh là chỉ có 1 anh Minh.

Chênh lệch! Chị Phương và nhiều người phụ nữ khác đang “khổ vì tiêu chuẩn”. Họ có tầm nhìn rộng nên không thể lấy người có tầm nhìn hẹp. (Còn nhiều người đàn ông khổ vì có tầm nhìn hẹp, không thể thu hút người có tầm nhìn rộng). Đàn ông có tầm nhìn đủ rộng khó tìm lắm chứ.

Chỉ có anh Minh mới sướng! Mà thực tế anh Minh không sướng đâu, vì lắm mối nên tối nào anh Minh cũng nằm không. Thời gian trôi qua, các em Giang, Hiền và Chi cướp ngôi chị Phương (hoặc chị Phương nhường ngôi sang Tây). Thời gian trôi tiếp, anh Minh bắt đầu để ý các em Lý, Thủy và Hảo (là các em gái của Giang, Hiền và Chi). Cuối cùng không ai tìm được hạnh phúc.

Một lần cuối cùng: vấn đề là tại phụ nữ Việt Nam giỏi quá. Vậy các bạn nam ơi! Hãy cố gắng lên! Hãy chạy nhanh hơn đi! Hãy bỏ những thói quen hay gọi là “chuyện đàn ông” mà thật ra chỉ là cái cớ để không cần xem lại bản thân. (Đây không phải tôi tự nói nhé, đạo đức giả quá. Đây là tôi thay mặt chị Phương nói). Hãy học anh Minh. Hãy là người “xứng đáng” để các bạn nữ kia không trở thành bộ xương như trong poster đó. Tiêu chuẩn của họ có thể xuống đi một chút, nhưng một chút thôi - họ là phụ nữ mà, xuống hai chút là chuyện không thể!
Các bạn nam ơi! Không chạy nhanh hơn là chết cả lũ đấy!:2cat:

Poster kia là bốn bộ xương của bốn người phụ nữ ngồi ở bàn ăn. Tôi nghĩ nên vẽ thêm poster khác - bốn bộ xương của bốn người đàn ông ngồi ở bàn bia hơi, ở dưới ghi chữ “Chờ người phụ nữ bình thường”.
 
Last edited by a moderator:
Riêng ngoại ngữ, tôi được mời tham gia nhiều lớp học tiếng Anh ở các trường đại học Hà Nội và Sài Gòn. Cứ 9 sinh viên nữ là 1 sinh viên nam, lớp nào cũng thế, trường nào cũng vậy, đủ mì chính cánh để mời công ty Ạginomoto tài trợ. (Ai hiểu câu đó được 9 điểm).

Không thế kiếm được 9 điểm. Có ai giải thích không nhỉ hjhj ....
 
Topic tìm vợ đã lâu bây giờ - KTD đã tìm được chưa?

Vợ là gì?
Vợ ở nơi nao?
..........................
 
khakha

Mình thấy mình cũng nhiều tiêu chuẩn như bạn nêu, sao đến giờ vẫn ở không vậy ta :botay:
 
Tuyển vợ gấp

Nếu tuyển vợ dễ như thế mà không ai chấp nhận thì quả là phụ nữ chưa biết đến cách thức tuyển vợ của bác rồi
Như thân phận em là con gái cùng muốn có một tấm chồng cho ra chồng cũng đâu phải dễ như thế này các bác tham khảo nhé - Công ty quảng cáo tại thanh hóa

Tuyển chồng chất lượng

Lương tháng không tiêu
Không được nói nhiều
Không cho cãi vợ
Phải biết đi chợ
Nấu nướng ,quét nhà
Không được la cà
Rượu chè cờ bạc
Không được lười nhác
Phải tắm hàng ngày
Không được xỉn say
Không hay "tá lả"
Không được quậy phá
Không đánh vợ con
Không béo , không lùn
Không gầy ,không ốm
Thức khuya dậy sớm
Nghe vợ chăm con
Biết mua phấn son
Làm quà cho vợ
Mua đồ không hớ
Cao ráo, Thông minh
Thấy con gái xinh
KHông được xí xớn
Không được tí tởn
Gái gú, bia ôm
Râu ria bờm xờm
Phải cạo cho sạch
Nếu nhà có khách
Được phép ra oai
Nhưng không có ai
Vợ là số một
Không được ngu dốt
Không được sở khanh
Phải biết làm lành
Dù vợ có lỗi
Không được phạm tội
Không được ba hoa
Không được bép xép
không được xét nét
Soi mói vợ con
Biết nấu ăn ngon
Đủ đầy dinh dưỡng
Tuyển chồng chất lượng
Đăng kí mau mau
 


Back
Top