có người xem chứ ren không anh LỘC.Bài viết đúng lúc quá nên anh em ko có lời bàn thôi.cảm ơn anh nhiều.Nhân đây tôi hỏi anh bệnh Gum kinh điển triệu chứng và cách chữa như thế nào anh.thời tiết lạnh thế này bệnh Gum hay phát sinh không?
<input id="gwProxy" type="hidden"><!--Session data--><input onclick="jsCall();" id="jsProxy" type="hidden"><input id="gwProxy" type="hidden"><!--Session data--><input onclick="jsCall();" id="jsProxy" type="hidden">
Chào anh!
Xin hẹn anh hôm khác nha
Bài đó tôi viết lâu rồi nhưng để lạc mất rồi
Hôm nào tìm lại được sẽ gửi lên Agriviet
Chúc anh thành công!
---------------
anh ơi
trong giai đoạn úm gà con. Các loại thuốc dùng đề phòng bệnh cho gà nên sử dụng như thế nào cho phù hợp.
Trước đây em cứ theo hướng dẫn cuả nhà cung cấp. Hiệu quả rất thấp. Gà bị bệnh thường xuyên
Vdu: hồm đó cho gà uống colistin 200 của Greenvet phòng tiêu chảy, lượng dùng thấp quá, gà vẫn bị sal gd 10 ngày tuổi, chết mất gần nửa (hix)
mong anh chỉ dùm
Chào anh!
Nếu trong giai đoạn úm, anh không biết về tình trạng gà giống thì anh cứ cho chích Gentamycine (của cty Bio cũng được)
Liều chích pha như sau:
1 ml Gentamycine + 9 ml nước sinh lý
Chích gà con 3 ngày tuổi 1 ml /5-10 con (1 mũi duy nhất)
Gentamycin có tác dụng ngừa viêm rốn, tiêu chảy do úm bị lạnh, phòng ngừa hô hấp nhẹ
Colistin chỉ có tác dụng trị tiêu chảy do vi khuẩn, ngoài ra, nếu gà tiêu chảy do lạnh (tiêu chảy ướt hậu môn, uống thuốc thì hết nhưng ngưng thuốc thì bị lại) thì anh chỉ cần tăng nhiệt độ úm lên là được
Tiêu chuẩn úm:
1. Ô úm 9 m2
2. Úm được 500-600 con
3. Bao gồm 8 bình nước loại 2 lít và 16 máng ăn tròn (loại 36 cm màu vàng)
4. Nhiệt độ úm
3 ngày đầu: 33-35 độ C (70 - 80 con /m2)
4 ngày tiếp theo: 33 độ C (bắt đầu nới ô úm 50 con / m2)
7 - 14 ngày tuổi: 30 độ C (30 - 40 con / m2)
từ 21 ngày tuổi: 28 độ C (nới hết chuông)
Khi nới ô úm, anh nhớ cho thêm bình nước và máng ăn lớn cho đủ
aChi tiết về úm gà tôi sẽ làm 1 bài seminar và gửi cho anh sau
Chúc anh thành công!