Trái cây không hạt, một cú lừa thế kỷ

bachthinh

Nhanong.Com
#23
Bài viết của bác hay nhưng có đang nhìn nhận chưa khách quan không ạ? Ngày xưa ta chưa đủ ăn thì mong được thật nhiều nông sản. Bây giờ đủ ăn rồi ta lại tính đến tăng chất lượng. Tất cả các sự vật hiện tượng đều có những quy luật nhất định, ở mỗi giai đoạn phát triển thì nó đều phát huy những điều mà con người cần nhất. Và tôi tin những sản phẩm mà chúng đã dùng, đã tạo ra đều có những ý nghĩa rất lớn với cuộc sống con người. Chúng ta không thể phủ nhận những thành tựu đó được ...
Ai thích ăn trái cây biến đổi gen thì cứ việc!
 

AgriGod

Thành viên mới
#24
Ai thích ăn trái cây biến đổi gen thì cứ việc!
Vậy cởi bỏ quần áo rồi vào rừng thu lượm hoa quả thôi bác ơi ... Khi ăn nhở để lại hạt đem gieo cho đời con cháu nữa. Nếu săn bắt động vật thì bỏ qua con còn nhỏ, đang mang thai và cả những con đực khỏe mạnh :D
 

giongcaytrongnongnghiep

giongcaytrong.org - 0987884946
#25
Đụng đến miếng cơm manh áo rồi nè.
Đây là đưa ra quan điểm đánh giá của từng người chứ bạn nói như vậy là không đúng. Mình làm giống cây, các loại cây giống khi đưa ra đều được trồng thử rồi mới dám cung cấp cho bà con trồng. Nếu như không tốt không chát lượng không hiệu quả thì làm gì còn tồn tại đến giờ được
 

HuyQuyen

Lữ khách
#26
Giống cây mới là tốt chứ sao, thêm nhiều lựa chọn cho người tiêu dùng, còn ai dùng hay không là việc của họ.
Thực tế mình dùng giống cây nhaatpj ngoại chất lượng ổn định, năng suất cao thì mình dùng tiếp; mặc dù giá cả thì không rẻ chút nào. Nói thẳng thì mình không thích dùng giống TQ, Mỹ, Thái.... j cả. Ng Việt Nam ưu tiên dùng hàng VN. Mình rất mong các cơ quan, viện nghiên cứu gióng cây trồng, các công ty làm việc tâm huyết đưa ra các sản phẩm tốt để nông dân chúng ta không phải phụ thuộc nhiều vào giống nước ngoài.
 

handuy

Nhà nông nghiệp dư
#27
các bác cứ chê bai, dè bĩu các nhà khoa học nước ta, Giống thì cần gì phải giống Nội, giống ngoại (các nhà KH các nước đã nghiên cứu lai tạo) nào có nhiều đặc tính ưu việt, năng suất cao thì sẽ được Khuyến khích trồng > Tui chỉ nhận định : Nhà nước quản lý,quy hoạch vùng sxns kém, Nông dân cứng đầu chạy theo xu thế...Mỗi người làm 1 nẻo, mạnh nhà nước quy hoạch , nông dân thích trồng gì thì mua giống về trồng, như vậy làm sao NN phát triển .
Cứ thấy nhà bên trồng đạt năng suất, giá cao lại ào trồng theo , dẫn tới chết trùm (sâu bệnh, giá cả) tui thấy khốn nạn hơn là vui mừng.
-NẾU LÀ NÔNG DÂN, CÁC BÁC LÀM THEO AI ? TUI THẤY MẤY BÁC LÀM THEO SỞ THÍCH HAY BẮT CHƯỚC LÀ CHÍNH .
-CÁC BÁC CÓ NGHĨ ĐẾN NÊN NÔNG NGHIỆP BỀN VỮNG KHÔNG ? TUI THẤY CÁC BÁC LO CHO LỢI NHUẬN , BỀN VỮNG CHI CHO THẤT THU.
-CÁC BÁC CÓ THÔNG MINH VÀ SÁNG SUỐT CHỌN PHÂN THUỐC SỬ DỤNG KHÔNG ? TẤT NHIÊN KHÔNG RỒI , VÌ TUI THẤY HƠN VÀI TRĂM TÊN CTY SX PHÂN BÓN
 

anhmytran

_
Nông dân @
#28
Cây giống không hạt là điều rât tốt. Bạn không thể lấy hạt giống của nó được. Thế nhưng có ai cấm bạn chiết và ghép chồi của nó đâu?

Thay cho chê trách những trái không hạt, tôi lại khen và thích chúng. Tôi chiết cành chúng để bán giống. Người ta rất thích mua cây giống của tôi.
 

Gari_YYen

Thành viên mới
#30
Đất nước nông nghiệp mà 1 người sản xuất, 10 người làm dịch vụ bê sản phẩm đến tay người sử dụng thì đừng hỏi tại sao ko phát triển? Với cơ chế này thì sẽ đến ngày chết đói cả lũ thôi!
 

bqmax1

Lữ khách
#31
Mỗi người mỗi quan điểm. Tôi không bàn việc Anh nói đúng hay nói sai. Tuy nhiên, mong Anh phải xác định lại một số vấn đề như sau:
1. Nếu Anh làm nông nghiệp hoặc có người thân quen làm nông nghiệp. Hãy cứ bảo họ lấy giống cũ mà trồng. Không ai bắt người nông dân phải mua giống của nhà cung cấp cả.
- Tất cả những người không làm nông nghiệp (nhưng xuất phát gđ làm nông nghiệp) đều đặt ra câu hỏi : Là tại sao ngày xưa ăn gạo ngon vậy, quả nào cũng ngon...Sao không quay lại trồng mấy giống đó, lấy giống đó ...Thông cảm với họ vì họ cũng chỉ mong muốn cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng họ không hiểu gì về sinh học cả. Tôi nói thật với anh tất cả các giống cũ mình đều còn, đều có. Các viện trung tâm họ đều duy trì và bảo tồn các nguồn gen quý, giống quý từ ngày xưa. Các nhà khoa học họ cũng đang cố gắng lai tạo để tạo ra giống vừa có chất lượng vừa có năng suất và thích nghi với điều kiện sinh thái ở chúng ta. Tuy nhiên, với điều kiện nghiên cứu, trình độ chưa cao nên chưa ra được giống tốt như người nông dân mong muốn. Và 1 điều nữa: Nếu người dân cứ đem các giống cũ mà trồng chắc chắn là ăn cám ngay.
2. Anh phải phân biệt giống lai truyền thống và giống biến đổi gen. Không có giống lai thì chắc chắn VN chúng ta không được ăn uống no đủ như ngày nay.
3. Nếu muốn là đất nước nông nghiệp mạnh, xuất khẩu được mà anh bảo người dân sử dụng giống hữu cơ gia truyền. ( lần đầu tiên nghe nói đến kiểu giống "giống hữu cơ gia truyền").
 
#33
Nd chiếm 70% dân số. Được bao nhiêu người phát minh sáng chế, chiếm tỷ lệ bn %? Biết vì sao trí thức người ta ko gọi là giai cấp trí thức ko? Vì trí thức họ nằm lẫn lộn trong XH, trong đó có cả nông dân. Một a kỹ sư tin học bỏ việc về làm nông, tg sau sáng chế ra phần mềm quản lý đồng ruộng rất tuyệt vời. Vậy trường hợp này sáng chế là của nd hay kỹ sư? Một bác làm nghề cơ khí kiêm luôn làm nông, chế đc cái máy nông nghiệp. Vậy sáng chế là của thợ cơ khí hay nông dân? Tôi cũng đồng ý quan điểm khi cho rằng có rất nhiều kỹ sư rất tệ, thậm chí thua cả nd mà lại đi tập huấn cho nd. Nhưng ở đâu và nghề nào cũng có người vầy người khác, người giỏi người dở hết.
kỹ sư là gì ạ. Là chứng nhận một ai đó đã được đào tạo đã có kiễn thức nhất định về một ngành nghề, một lĩnh vực nào đó. Còn làm ở trung tâm nghiên cứu hay 1 doanh nghiệp hoặc làm ruộng ở quê chỉ là nghề nghiệp. Bác đang lẫn vấn đề. Nói như bác thì các bác sĩ về nhà bán thuốc không còn được gọi là bác sĩ ahf.