Trồng hoa Lily

  • Thread starter NgaTran
  • Ngày gửi
N

NgaTran

Guest
Tôi bắt đầu trồng hoa Lily muốn hỏi các tiền nhân 2 việc, mong các tiền nhân giúp đỡ:
1. Tôi có thể mua củ hoa Lily ở đâu? Hiện tại tôi đang ở huyện Thanh Trì - Hà Nội.
2. Từ các gốc cũ có thể trồng để ra hoa vụ sau không? Nếu có, mong các tiền nhân chỉ cách giúp tôi.
Xin cám ơn nhiều!
 


Chào bạn.
Bạn có thể mua củ hoa Lily ở Đalat, bạn đang ở Hanoi thì nên nhờ người quen ở Đalat mua dum cung được nhưng nhớ là phải mua được củ lily chất lượng nhé
Từ các gốc cũ bạn có thể trồng để cho ra hoa vụ sau nhưng nếu kinh doanh hoa thì bạn ko nên vì hoa sẽ ko có màu sắc đẹp và chất lượng ko như bạn mong đợi ở vụ trước nữa đâu, bạn phải bỏ công chăm sóc khá nhiều nữa.
Chúc bạn có được những điều bạn cần
 
Chào Hồng Vân mình có thể mua củ đó ở đâu , làm sao để biết chất lượng ,vùng miền núi có trồng được không , nếu có chị cho em thông tin nha
Email : hoangvietdaihoangngoc@yahoo.com.vn
Xin chân thành cám ơn chị
Hoàng Việt
 
Hoaly

Chào Hồng Vân mình có thể mua củ đó ở đâu , làm sao để biết chất lượng ,vùng miền núi có trồng được không , nếu có chị cho em thông tin nha
Email : hoangvietdaihoangngoc@yahoo.com.vn
Xin chân thành cám ơn chị
Hoàng Việt
 
Hoa lily là một loại hoa được ưa chuộng trên thị trường. Tuy nhiên, sản xuất hoa trong nước không đáp ứng đủ nhu cầu tiêu dùng trong nước. Vì vậy, các nhà khoa học thuộc Phân viện Công nghệ sinh học Đà Lạt và Trường ĐH Khoa học tự nhiên (ĐH Quốc gia TP.HCM) đã cho ra đời phương pháp nhân giống thành công cây hoa lily bằng kỹ thuật nuôi cấy bioreactor. Với kỹ thuật này, sẽ cho phép sản xuất một lượng lớn cây giống hoa lily trong thời gian ngắn.
Theo như mình biết bạn ở hà nội thì nên sang khoa Nông học của Trường ĐH Nông Nghiệp Hà Nội để mua củ và học hỏi để trồng loại hoa này nhé.
 
chào các bạn. lily là giống hoa đã được trồng tại dà lạt từ lâu, nó là loại hoa có giá trị kinh tế cao. hiện tại giống hoa này chúng ta đều phải nhập từ nước ngoài, không biết bạn có nhu cầu trồng với diện tích bao nhiêu, nếu nhiều bạn nên nhập trực tiếp 1 container khoảng > 90.000 củ không nên mua qua trung gian vì khó mà xác định được chất lượng của củ.
còn việc để giống lại cho vụ sau tôi xin khẵng định lại với bạn là có thể với cách bạn phải xây dựng phòng lạnh để chúa củ, vì củ lily cần được bảo quản lạnh trong thời gian khá dài ( trên 3 tháng ) mới phát ngồng ra hoa đồng đều, chất lượng hoa vụ sau sẽ giảm nhưng nếu bảo quản tốt thì ko nhiều.
vì chi phí xây dựng phòng lạnh và tốt nhiều tiền điện nên hiện nay chỉ khi trồng nhiều người ta mới xây phòng lạnh để giống lại, còn phần lớn là người trồng sẽ ko để giống lại trồng thương phẩm. bạn có thể tận dụng trồng những củ đào nên sau thu hoa trồng vô bán hoa chậu. chúc bạn thành công!
 
Mình cũng vừa trồng thử một cây ly gọi là để chơi hoa ngày tết, nào ngờ giờ nó nảy mấy mầm non. Mình đang hồi hộp xem nó có phát triển ra gì không. Rất mong được cả nhà chia xẻ kinh nghiệm trồng ly.
 

chao moi nguoi. minh la thành viên mới, mình thấy cây hoa ly cho hiệu quả kinh tế rất cao, mình củng muốn trồng thử loại hoa này. Qua đây cho minh hỏi điều kiện thích hợp để trồng hoa, mình ở quảng
 
bạn Hoangkhoi thân.
không biết bạn nghe ở đâu hay đã thực tế chưa mà bảo là trồng lyly bằng cây cấy mô vậy. củ lyly muốn ra hoa được phải đủ kích cỡ, bạn biết chứ? để đạt được kích cỡ ra hoa từ cây mô tệ nhất bạn phải trồng qua 2 - 3 vụ, mà bạn biết 1 vụ là kinh phí bao nhiêu chứ? tôi làm trong nghề nhân giống cây nhưng chua hề biết đến chuyện trồng trực tiếp từ cây mô đó. nếu bạn có kỹ thuật trồng thẳng từ cây mô ra hoa tôi xin mua lại toàn bộ qui trình.
 
chào bạn nga tran
bạn có thể mua củ hoa ỏ rất nhiều dịa chỉ bán nhưng bạn phải để ý nguồn gốc in trên thùng đựng hoa chú ý nơi sản xuất. theo mình biết nước ta chưa sản xuất ra củ hoa ly vẫn phải nhập nội, thường thì nhập từ Hà Lan và Trung Quốc, mình cũng đã trồng hoa ly nhiều năm rùi bọn mình thường nhập củ hoa từ công ty hoa nhiệt đới ở mộc châu sơn la.
- Từ các củ hoa vụ chước vẫn có thể lấy củ trồng cho vụ sau nhưng mầu sắc hao, số bông trên cây kém đi và thời gian sinh trưởng kéo dài lên rất nhiều nên ban phải mất nhiều công chăm sóc và không hiệu quả kinh tế
 
các pác ơi
Hoa này trồng trên những loại đất gì vậy, nó có yêu cầu khắt khe về đất không
Tôi cũng muốn trồng thử xem
 
hoa ly đòi hỏi yêu cầu về đất rất kỹ:
-trước tiên phải là đất không bị nhiễm bệnh đặc biệt là fusarium...
- thứ đến là có tỉ lệ mùn cao, thoáng khí, dinh dưỡng tốt (ly cần bón nhiều phân hữu cơ, một số giống trong quá trình trồng nếu không biết cách bổ sung phân hóa học mà bón bừa thì ... tiêu là cái chắc)
đất khi trồng ly thì phải lên luống tệ nhất cũng 40 cm.
 
Chào các bạn ! Tôi đang ở Nha trang. Tôi được biết hiện nay hoa Ly đã dược trồng thành công tại Đà Nẵng . Vậy khí hậu ở Nha trang có trồng được không? Tôi đang ở vùng nông thôn Diên Khánh cách TP khoảng 17 km. Giống mau tại Dalat có thích hợp để trồng tại Nha trang không?
Xin cảm ơn!
 
xin chào các bạn tớ cũng đang tìm hiểu về hoa lily để làm đề tài tốt nghiệp, qua 1 thời gian làm để tài tớ thấy hoa lily các bạn nếu biết cách thì dù ở đâu cũng có thể trồng được miễn là đất ko bị nhiễm mặn&bị úng. Như đợt thực tập vừa rồi nơi tớ thực hiện làm để tài đất ở đó thực sự rất xấu but chất lượng hoa vẫn tốt.
Nhân đây tớ cũng muốn hỏi bạn nào có thêm tài liệu về cây hoa lily thì giới thiệu cho tớ với! thanks
 
tôi biết có nơi bán củ hoa lily.giống nhập khẩu từ HÀ LAN.Giống khá đắt đấy,bạn hãy nghiên cứu kĩ thị trường nếu bán được từ 12000d/cành trở lên mới có lời.Thời tiết ở HA NOI trồng vào dịp tết la hợp đấy nếu cân bạn có thể liên he vói tôi theo số đt:0978638355
 
chào cả nhà, em moi mua duoc may cay hoa ly trong cho vui, nhưng em chưa rỗ về phương pháp chăm sóc cây hoa ly thế nào, em có thể dùng nước đá để lên gốc cây được không vậy, em biết lá trồng ở sàigon thì khó có thể mà ra hoa đợt sau, sau khi cây nở hoa hết thì mình nên làm thế nào, mình đào củ lên rồi đêm vảo tủ lạnh để cho nó lạnh hay là vẫn để trong chậu trồng tiếp, mong các bậc tiền bối ham hiểu chỉ giúp em, chúc cả nha luôn vui vẻ và may mắn, xin cảm ơn nhiều
 
Bạn cho hỏi hoa Lily có thể trổng ở Đồng bằng sông Cửu Long được không vậy? Nếu được bạn cho biết giá cả và chủng loại, kỹ thuật trồng. eBạn có thể gời vào mail của mình namcuong1975@yahoo.com. thanks
 


Back
Top