Tự nhiên là nguyên nhân làm biến mất phân nữa băng Bắc Cực

#1
Những biến chuyển tự nhiên ở Thái Bình Dương chính là nguyên nhân khiến phân nửa số băng tan của Bắc Cực trong những thập kỷ gần đây.
Nhiều nhà khoa học trước đây chỉ ra rằng các hoạt động của nhân loại là thủ phạm chính làm cho băng Bắc Cực dần biến mất với tốc độ kỷ lục. Tuy nhiên, báo cáo của các nhà nghiên cứu Mỹ đã đăng trên tạp chí Nature Climate Change cho thấy các biến đổi thiên nhiên mới chính là tác nhân gay ra 30-50% lượng băng ở Bán Cầu Bắc biến mất bắt đầu từ năm 1979, theo Reuters.

Qua thống kê chụp được từ vệ tinh, số băng Bắc băng dương đang giảm nghiêm trọng và xuống mức thấp chưa từng thấy vào tháng 9/2012, chính vào cuối hè ở Bắc Cực. Ở giữa tháng 3 2017, biểnkhu vực} băng đang ở mức thấp kỷ lục khi so sánh với với cùng kỳ năm 2015 và 2016.

Báo cáo chỉ ra rằng tác động của hiệu ứng nhà kính kéo dài liên tiếp nhiều thập kỷ ở Bắc Cực có thể ảnh hưởng tới các biến đổi mẹ thiên nhiên tại khu vực nhiệt đới Thái Bình Dương.

"Nếu biến đổi tự nhiên này ngừng lại hoặc đảo chiều trong tương lai gần, nhân loại sẽ nhận thấy băng tan chậm lại, có khi còn dày lên", Qinghua Ding, tác giả chính của nghiên cứu ở Đại học California tại thành phố Santa Barbara, Mỹ, cho biết.

Nhưng lưu ý rằng, trong khoản thời gian dài, khí nhà kính do nhân loại thải ra chính là thủ phạm chính gây tan băng Bán Cầu Bắc.

Tan băng ở Bắc Cực đang ảnh hưởng rất lớn đến đời sống của cư dân tại đây và đe dọa đến các loài động vật hoang dã như hải cầu.., nhưng ngược lại cũng làm mở rộng vùng khai thác dầu, khí đốt và các tuyến hàng hải.

Công ty Môi Trường Xanh VN chuyên hoạt động trong các lĩnh vực: Xử lý chất thải rắn, Tư vấn môi trường, Thu mua phế liệu TPHCM . Luôn đưa ra các giả pháp bảo vệ môi trường song song với phát triển sản xuất của các doanh nghiệp