VÌ SAO CẦN PHẢI SỬ DỤNG ACID FULVIC CHO CÂY TRỒNG?

Trước tiên ta cần biết, Axit Fulviclà gì? Axit Fulvic(Fulvic Acid) là thành phần chính của mùn đất. Mùn đất là sản phẩm hình thành trong đất do sự phân hủy hiếm khí không hoàn toàn xác của động, thực vật trong đất được thực hiện bởi các vi sinh vật đất. Bởi vậy Axit Fulvicđược xem là một chất hữu có có vai trò rất quan trọng đối với sự tái sinh của đất, đối với sự phát triển của cây trồng mà không thể bỏ qua được.
Vậy sau đây sẽ là đáp án trả lời cho cây hỏi: Tại sao cần phải sử dụng Axit Fulvic (Fulvic Acid) cho cây trồng?

1. Sử dụng Axit Fulvic giúp tăng cường khả năng cố định và hấp thụ chất dinh dưỡng​

- Nhờ khả năng tạo phức và hòa tan các chất dinh dưỡng nên các chất dinh dưỡng được huy động và tập trung ngay ở vùng rễ cây làm cho chúng được dễ hấp thu hơn. Cũng với khả năng tạo phức, Axit Fulvic có khả năng cố định các chất dinh dưỡng (giữ chất dinh dưỡng không bị rửa trôi, hòa tan), làm tăng thời gian tồn trữ của các nguyên tố dinh dưỡng này nếu chúng chưa được hấp thu hết. Sau đó rễ cây sẽ được hấp thu tiếp.

- Do kích cỡ của axit Fulvic tương đối nhỏ nên chúng rễ dàng xâm nhập vào rễ, thân và lá cây. Khi chúng xâm nhập vào mang theo những nguyên tố hiếm vi lượng từ bề mặt vào trong mô cây.
- Axit Fulvic giúp tăng sự liên kết giữa các hạt đất, làm tăng nhanh chóng hàm lượng chất hữu cơ và chất dinh dưỡng. Ổn định dinh dưỡng của các loại phân bón được cung cấp, giảm mất mát dinh dưỡng trong đất từ 50 – 80%.

- Tăng hoạt động trao đổi chất, tăng sự đồng hóa các chất trong đất. Tăng cường chất dinh dưỡng, nâng cao sự vận chuyển các chất dinh dưỡng và tăng hấp thụ dinh dưỡng trong đất của cây.

2. Axit Fulvic giúp quá trình vận chuyển chất dinh dưỡng dễ dàng và hiệu quả​

- Axit Fulvic dễ dàng tạo phức với các khoáng chất giúp cây trồng dễ dàng hấp thu hấp thu qua thành tế bào. Tăng khả năng hấp thu những khoáng chất có tính di động kém như như Sắt (Fe), Lân (P)… Axit Fulvic cũng hòa tan và vận chuyển vitamin, coenzyme, auxin, kích thích tố và thuốc kháng sinh tự nhiên. Những chất này có hiệu quả trong việc kích thích sự phát triển mạnh mẽ và tăng sức đề kháng cho cây trồng.

3. Sử dụng Fulvic Acid giúp tăng chuyển hóa protein​

- Axit Fulvic tăng cường sự trao đổi chất của protein, RNA và DNA. Nó đã được chứng minh rằng chắc chắn làm tăng số lượng DNA trong các tế bào và cũng làm tăng tốc độ của quá trình tổng hợp RNA.

4. Axit Fulvic bổ sung Enzyme xúc tác cho phản ứng​

- Axit Fulvic có liên kết chặt chẽ với các enzyme. Nó làm tăng hoạt động của các enzyme, đặc biệt là ảnh hưởng đến chất xúc tác hô hấp của cây trồng. Axit Fulvic tăng hoạt động của một số enzyme bao gồm phốt phát kiềm, transaminase, và invertase. Những enzyme này tham gia vào quá trình điều tiết chuyển hóa dinh dưỡng của cây trồng.

5. Để tạo phức và hòa tan các chất dinh dưỡng vô cơ cần sử dụng Axit Fulvic​

- Axit Fulvic không những có khả năng hòa tan số lượng lớn nguyên tố dinh dưỡng mà còn giúp các dưỡng chất này hòa tan nhanh trong dung dịch tạo ra các ion có độ linh động cực cao. Khi các ion dưỡng chất này được phức hợp vào cấu trúc của Axit Fulvic thì chúng trở thành các dinh dưỡng hữu cơ sinh học có tính di động cao hơn.

6. Địa chỉ bán Thiourea ở đâu uy tín?​

Quý vị có nhu cầu mua phân bón Axit Fulvic tại TP.HCM và các tỉnh lân cận xin vui lòng liên hệ công ty Phát Đại Lộc là nhà cung cấp hóa chất Axit Fulvic uy tín, sản phẩm chất lượng, giá cạnh tranh, ổn định. Cam kết nguồn hàng chất lượng, đa dạng, nguồn gốc rõ ràng

Công Ty TNHH TM DV – Phát Đại Lộc
Hotline : 0904.3979.77
Email : phatdailoc2018@gmail.com
 


File đính kèm

  • axit fulvic 90%.jpg
    axit fulvic 90%.jpg
    10.7 KB · Lượt xem: 3.001


Back
Top