Xin giúp đỡ trị tiêu chảy heo lớn !

  • Thread starter thuytri
  • Ngày gửi
Tôi đang điều trị tiêu chảy cho một đàn heo thịt khoảng 50kg, nhưng hiệu quả điều trị kém, nhờ diễn đàn chỉ giúp loại thuốc nào trị tiêu chảy trong trường hợp này hiệu quả. Cảm ơn .
 


Tôi đang điều trị tiêu chảy cho một đàn heo thịt khoảng 50kg, nhưng hiệu quả điều trị kém, nhờ diễn đàn chỉ giúp loại thuốc nào trị tiêu chảy trong trường hợp này hiệu quả. Cảm ơn .
Phải biết tiểu chảy do nguyên nhân từ đâu chứ bác!
Bác phải biết tiêu chảy do yếu tố nào gây lên chứ. Như độc tố hay vi khuẩn hay virus.
Như vậy thì chữa trị mới hiệu quả cao chứ?
Bác nói tiêu chảy thì biết đâu mà lần chứ
Ít ra thì bác cũng nên mô tả kỹ một chút để cho anh em hiểu về trang trại tình hình bệnh tận hiện nay của bác thì mới chẩn đoán giúp đỡ được.

Còn bây giờ chắc không ai dám nói bác nên dùng thuốc nay điều trị như thế nào được đâu.
chúc bác chữa heo mau hết bệnh.
 
Bác thử xem lại thức ăn của heo mình xem. Nếu thức ăn nhiều đạm mà cho ăn nhiều quá cũng gây tiêu chảy. Bằng cách đó bác thử giảm lượng thức ăn xuống chút đỉnh. Bên cạnh đó bác xem môi trường xung quanh chuồng có cao ráo hay dơ bẩn không, nếu cao rao không dơ bẩn thì có thể heo của bác bị tiêu chảy có thể do virus, ngược lại thì có thể do vi khuẩn. Xem nhiệt độ lúc này ở chuồng nuôi của bác thế nào nếu lạnh cũng làm heo bị tiêu chảy.
 
Có phải ban đầu heo ỉa phân vàng ,từ từ thành vàng nhão, rồi sang màu đen xỉn chảy tè le,mùi tanh hôi phải không?
 
Cảm ơn các bạn đã giúp đỡ, mình đã xác định được nguyên nhân gây tiêu chảy, đó là do dư đạm, đã giải quyết xong . Thanks !
 
Nếu như đàn heo tiêu chảy thì có rất nhiều nguyên nhân gây nên tiêu chảy, việc giảm lượng thức ăn khi đàn heo tiêu chảy là một trong những biện pháp để điều trị bệnh. Do đó, bạn cần xác định lại nguyên nhân chính gây tiêu chảy trên đàn heo thì tốt hơn nhiều. Chúc bạn thành công!
 
Nếu như đàn heo tiêu chảy thì có rất nhiều nguyên nhân gây nên tiêu chảy, việc giảm lượng thức ăn khi đàn heo tiêu chảy là một trong những biện pháp để điều trị bệnh. Do đó, bạn cần xác định lại nguyên nhân chính gây tiêu chảy trên đàn heo thì tốt hơn nhiều. Chúc bạn thành công!

Hic! Lâu quá mới gặp bác ! Vẫn phẻ chứ hả bác:wub:
 

Mô phật, em xin bác giang bác để cái avatar nhìn mà khủng quá, em phải công nhận là bác có công mày mò ghê đó. Lâu nay, kinh tế lạm phát nên phải đi kiếm tiền tiêu vặt nên không lên diễn đàn thường xuyên được. Nhưng thấy mọi người vẫn hăng say ghê, nhưng chưa có thêm vấn đề nào nổi trội thêm nhỉ.Chúc diễn đàn luôn đông vui !
 
Hic! Lâu quá mới gặp bác ! Vẫn phẻ chứ hả bác:wub:Chào bạn! mình là hongphongvl đây,lúc trước mình có pos trong ch tai xanh,bạn nói mình là thùng rổng kêu to.mình có để lại số Đt mà,ko tin thì alo.trao đổi kinh nghiệm thôi.xin hỏi bây giờ bạn có hiểu là PRRS trị đc chưa ạ????? thưa a Mod.
 
Chào bạn! mình là hongphongvl đây,lúc trước mình có pos trong ch tai xanh,bạn nói mình là thùng rổng kêu to.mình có để lại số Đt mà,ko tin thì alo.trao đổi kinh nghiệm thôi.xin hỏi bây giờ bạn có hiểu là PRRS trị đc chưa ạ????? thưa a Mod.

À.thảo nào thấy nick bác quen quen , thì ra cố nhân thùng rỗng kêu to . Bác có biết tại sao tui gọi bác là thùng rỗng kêu to không ?
Vì :
-Không ai phủ nhận khả năng trị bệnh tai xanh của bác . Nhưng với 1 nội dung bài post chung chung đại ý "tôi đã trị đc bệnh tại xanh, ai không tin thì alo sdt 09xxxx" thì nhìn vào tôi chẳng có điểm nào có lòng tin . Tôi cũng đã hỏi lại nhưng không nhận được câu trả lời mang 1 luận điểm thực tế nào để học tập.
-Trị được thì mừng cho bác, không trị được thì cũng không liên quan gì đến Giang. Nếu nội dung bác đã gửi mang những thông tin chi tiết, rõ ràng hơn.... cho dù trong đó mang nhiều nghi vấn,thắc mắc thì tôi vẫn cám ơn bác đã nhiệt tâm chia sẻ. Âu cũng là do ăn ở:unsure:

Việc để sdt lại thì , tôi lười gọi . Bác có lòng thì viết bài gửi lên diễn đàn, cho mọi người cùng đọc, cùng học tập .

xin hỏi bây giờ bạn có hiểu là PRRS trị đc chưa ạ????? thưa a Mod
Câu trả lời của Giang là chưa ! Bạn có lòng thì hướng dẫn, nếu chi tiết,sát thực tiễn thì Giang xin được đưa vào mục lục cho bà con được tham khảo nhiều hơn.
 
chào thuytri. Thuốc thì không thiếu nhưng phải tìm hiểu xem nguyên nhân vì sao đã nhé. Chuồng nuôi có sạch không, có ẩm ướt không? Thức ăn có thay đổi gì không. Tỷ lệ bị tiêu chảy trong dàn cao hay thấp. Phân màu gì, loãng hay lệt sệt, lượng đi nhiều hay ít, đi vọt "cần câu" hay dính ở hậu môn? Nói chung bạn phải quan sát tỉ mỉ và miêu tả chính sác thì mới định hướng được nếu không thì lợi bất cập hại đó!
---------------
:Dbác náo có chương trình quản lý kỹ thuật chăn nuôi lợn nái sinh sản hay hay cho tui được tham khảo với???
 
Last edited by a moderator:
@hongphongvl: PRRS mà bạn nói là trị được hả?????. chắc bạn thừa biết đây là virus chứ???.=
=> Bác nói trị được thì post lên cho pà kon học hỏi đi chứ!. Tui chỉ thấy Bác toàn nói khoác không ah. sao không post lên mà cần pà kol phải gọi cho mệt vậy?. hay là Bác sợ khi post lên thì nhiều nguoi thấy cái sai của mình??? có sao đâu Bác. "không biết thì học"_" cách học tốt nhất là trao đổi mừ"........
thân chào Bác. mong có ngày được diện kiến!
 
thôi vậy xin lổi nha, tui chỉ muốn giúp thôi, còn mấy bác nói vậy thì em chịu em "thùng rổng kêu to" cái sai của tui là muốn chia sẻ:D trước khi rút khỏi diển đàn tôi muốn nói cái này, nếu bị Tai xanh thì hay dùng thử Tulathromycin + hạ sốt + Mg + C. đối với heo con thì Ceftiofur +Mg, còn có điều trị đc ko thì còn tùy vào chất lượng KS, tôi đề cử pfizer, tôi viết bài này cho nhửng ng bị PRRS tham khảo chứ ko đấu đá j ai cả. BB cả nhà:D. trong nhửng trường hợp heo bị co giật do nhiểm Streptococus thì Mg là fải có, nếu nặng quá thì hổ trợ thếm Biotin(Vitamin H), và thuốc an thần (acepromazin), pha vào nước uống Bromhexin, nếu có dịch từ mủi chảy ra nhiều thì bắt buộc fãi có Chlorphenỉamin Melate.nếu các nhà chăn nuôi nào có bị thì cứ tham khảo. tỉ lệ khỏi bệnh sẻ khiến bạn ngạc nhiên đó! lưu ý: khoãng 10 ngày heo mới giãm triệu chứng bệnh nên nếu các bạn làm các bước như trên rồi thì ko nên bán tháo vì khi tiêm vào nó còn mệt hơn, nhưng ko sao.vì virus PRRS là virus ISVS nên khi điều trị triệu chứng rồi thì có thể khống chế đc. các bạn cứ Seach IMMUNOSUPRESSIVE VIRUSES thì sẻ hiểu đc nguyên lý tại sao tôi lại nói PRRS trị đc, phần việc của chúng ta là trị triệu chứng còn việc loại virus ra khỏi cơ thể là do bản thân của Heo nó làm, mình ko làm đc vệc đó! nếu đc các bạn cứ làm thử rồi chia sẻ lại KN. bài viết này tối viết dựa trên Kinh nghiệm của bản thân và kiến thức ở trường chứ ko hề nói suông, ngồi gỏ bàn phím mà chém gió đâu.nếu đc các bạn có thể vào email truong_hong56@yahoo.com mình sẻ chỉ chi tiết hơn. bài này còn 1 số thiếu sót nho nhỏ. thanks Diển Đàn nhiều!
PRRS bây h ko còn làm khó ng chăn nuôi nửa, mà thằng làm anh em ta khốn đốn hiện tại là Thằng CIRCO VIRUS.các bạn cứ tìm hiểu Circo, đại học nông lâm TPHCM đã thử mẩu và 80% trại đả nhiểm Circo với mức độ nặng nhẹ khác nhau. ko sớm thì muộn nó củng thành dịch như PRRS, mình đả tiêm vaccỉne Circo cho Heo ở trại nhà rồi và kết quả củng tốt, nhưng trở ngại ở đây chính là giá thành khá đắt 52000 trên 1 Heo con (có laoị khác rẻ hơn nhưng KQuả ko đc tốt như ý muốn) nếu có bị Circo thì cứ vào Yahoo mình sẻ chỉ tận tình.
nếu đc Mod đưa nó lên trang 1 diển đàn cho bà con xem mà biết để có ý thức phòng ngừa bệnh mới này, khi khác sẻ viết thêm về Circo.
 
Last edited by a moderator:
kiếm cái lá này cho nó ăn nhé bạn . gia đình mình nuôi heo chuyên nghiệp đó.
small_1259747884.nv.jpg
 
ủa trồng để kinh doanh mấy kg hay sao mà gỡ lịch . tui trồng 2 chậu làm cây kiển ngay ngoài mặt đường nè có ai bắt ko.
trồng để làm thuốc , trồng số lượng ít khác với trồng kinh doanh bán.
đừng nói là heo . người bị tiêu chảy kinh nghiên ăn vô cũng hết nữa.
 
ủa trồng để kinh doanh mấy kg hay sao mà gỡ lịch . tui trồng 2 chậu làm cây kiển ngay ngoài mặt đường nè có ai bắt ko.
trồng để làm thuốc , trồng số lượng ít khác với trồng kinh doanh bán.
đừng nói là heo . người bị tiêu chảy kinh nghiên ăn vô cũng hết nữa.
f9 thử cho địa chỉ nơi mà cậu trồng cây này đi........ tui cá là không những cậu mà ngay cả anh cảnh sát khu vực nơi đó cũng có thể chuyển....nơi ở ngay lập tức cho mà xem!
tui đã từng thấy có trường hợp trồng 1 cây duy nhất trong chậu kiểng trên sân thượng mà còn "được" mời lên mời xuống không ít lần đó!
Ai muốn biết thêm thông tin cây này thì cứ vào gogle gõ mấy chữ "trồng cây cần sa" thì sẽ rõ. or vào đây xem tạm nè.
http://www.tin247.com/tphcm_xuat_hien_cay_can_sa_giua_thanh_pho-1-44624.html
 
Last edited by a moderator:


Back
Top