• A/E chỉ giáo giùm về đất nuôi gà ah!

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 1/10/15

  1. Trường Nhật Nhà nông nghiệp dư

   Em có tính vào ít gà nuôi thử để rồi phát triển dần. Nhưng em có chút vấn đề, mảnh đất em tính nuôi gà trên đó. Gia đình từ trước tới nay vẫn thả nuôi lấy thịt, có mấy lần bố mẹ cũng mua ít gà ở trại ấp về nuôi đều bị bệnh, nhà chỉ mua thuốc về chữa và thỉnh thoảng có rắc vôi nên lần nào cũng chết gần hết. Theo nhận định của em là do môi trường và ở đất, một phần là điều trị không được tốt. Nên em muốn cải tạo lại môi trường và đất để nuôi.
   Rất mong các bác có cao kiến chỉ giúp ah.
   Thanks!!!!!
    
   Đang tải...
  2. tigonyeuthuong

   tigonyeuthuong thuongyeutigon >"<

   Bài viết:
   1.317
   Đã được thích:
   855
   Nghề nghiệp:
   Làm thinh
   Băm đất lên, rãi vôi bột, 5-7 ngày sau xịt sát trùng. Để trống đất khoảng 1 tháng. Trước nhập gà 2 ngày xịt lại sát trùng lần nữa. Nếu nuôi SLL cần tuân thủ nghiêm ngặt lịch Văc xin và kháng sinh phòng bệnh. Xịt sát trùng định kỳ hàng tuần, chất độn nếu dùng CPSH thì đảo thường xuyên, hok thì thay mới khi thấy dơ và có mùi, ẩm ướt. Vậy là xong à! :p
    
   thanhtan88mr1269 thích bài này.
  3. Đỗ Minh Thiện

   Đỗ Minh Thiện Qui Ẩn Giang Hồ

   Bài viết:
   1.284
   Đã được thích:
   551
   Nghề nghiệp:
   Công Nhân ở KCN Trảng Bàng - Tây Ninh
   Như bán nói thì bạn nuôi lứa nào cũng bị bệnh , bạn xem xem các bệnh ở mỗi lứa đều giống nhau hay khác nhau hoàn toàn ? Thực tế thì bạn phải xem gà bệnh ở 2 khía cạnh .

   Thứ nhất là bạn đã thực sự tin tưởng con giống chưa , mua ở chổ uy tín hay trôi nỗi mà sao đợt nào nuôi gà cũng bị " lên bờ xuống ruộng "

   Thứ hai , nếu bạn đã thực sự tin tưởng con giống thì bạn nên xem lại " kỹ thuật chăn nuôi " của bạn nhé . Có thể bạn đã vướng vào lứa đầu tiên , nên mầm móng bệnh đó bạn k biết cách để diệt nó , và cũng k thực hiện quy trình sử dụng vacxin và thuốc để phòng bệnh cho gà ,....v.v

   Cách khác phục hiện giờ là bạn phải tiến hành xịt thuốc khử trùng và tạm thời ngưng nuôi 1 thời gian để đất có thời gian mà phục hồi lại được .

   Điều quan trọng là bạn phải trao dồi thêm kiến thức kỹ thuật chăn nuôi , làm vacxin và thuốc phòng bệnh theo định kỳ .
    
  4. Trường Nhật

   Trường Nhật Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   25
   Đã được thích:
   5
   Thanks! Hai bạn.
   Vì trước đây là bố mẹ mình nuôi. Mình cũng ko rõ lắm. Nhưng mình sẽ tìm hiểu để làm cho tốt.
   Hai bạn đã sử dụng chế phẩm sinh học E.M vào thức ăn cho gà và cải tạo môi trường bjo chưa?? Hai bạn nghĩ ntn về chế phẩm E.M, có thực sự tốt như mấy web vẫn nói? ??
    
  5. ndk1990

   ndk1990 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   149
   Đã được thích:
   28
   Nghề nghiệp:
   nha sĩ về nuôi gà
   Rải vôi ở duới cùng .. chơi toàn bộ cát lên lớp mặt .. khoảng 40 cm or ít hơn tùy khả năng.. xịt sát trùng bekocid .. 5 ngày phun 1 lần .phun 15 ngày .. ngỉ thêm 5 ngày .. nhập gà về .giống tốt .vacxin đúng lịch .ks đầy đủ + chăm học hỏi và chịu khó quan sát gà .. thử 1 lứa đi rồi biết đất nuôi đx gà hay ko .. hjhj
    
  6. Trường Nhật

   Trường Nhật Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   25
   Đã được thích:
   5
   Ok. Ndk1990
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...