Bà con làm ơn giúp mình về kỹ thuat ấp trứng rắn Long Thừa gấp...thank bà con

LyHien

Nhà nông chính hiệu
#1
Tình hình la em mới tập tành nuôi rắn Long Thừa quá vui mừng khi rắn đẻ trứng vào ngày hôm nay được 12 trứng nhưng thấy lo lắng ko biết nên ấp trứng như thế nào cho đúng kỷ thuật để nở được nhờ bà con tư vấn gấp ,thank bà con........

--------

ko có ai giúp em chắc ngày mai luộc ăn hết quá.huhu.......
 

Last edited:

nguoinhaque

Nhà nông nghiệp dư
#2
cách ấp trứng rắn cũng k quá khó đâu bạn ah. Đầu tiên bạn dùng một cái khạp (loại lu nhỏ) rồi dùng đất ẩm bỏ vào lu nén thật chặt, sau đó dùng muỗng canh khoét một lỗ rỗng, lót vải thun dưới đáy và bỏ trứng vào ấp và dùng bạt nhựa đậy trên miệng khạp. Hàng tuần bạn nhớ thăm nếu khô thì bổ sung thêm độ ẩm bằng cách dùng bình phun nước.
Chúc bạn thành công!

--------

Bạn ở Tây Ninh thì có rất nhiều trại nuôi rắn Long Thừa, bạn có thể tới tham quan để học hỏi thêm kinh nghiệm thực tế, vì trăm nghe k bằng một thấy. Bạn nhớ trứng rắn sau khi đẻ 12h mới đưa vào hủ ấp nhé.
Mình giới thiệu bạn một số trại rắn quen và rất nhiệt tình, bạn có thể tới đó tham quan:
1/ Trại rắn Công Tận ở huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh - ĐT: 0903094917 - anh Tận
2/ Trại rắn của anh Quốc (gần chợ Long Hải, Hòa thành) - ĐT: 0909773858 - 0914773858
 
Last edited:

nong ran vn

Nhà nông tập sự
#5
Tôi chưa từng nuôi rắn cũng chưa ấp trứng bao giờ.gần đây do thích nên có mua mấy ổ trứng ấp của ae địa phương theo hướng dẩn của mấy bác trên diển đàn.nhờ trời độ .ko biết soi trứng luôn mà nở 90/100.cách làm giống hệt bác nhaque .chỉ khác là tôi chưa từng phun nước.
 
#6
mình mới nuôi rắn các bạn giúp mình với. mình có nuôi 2 bầy rắn khác giồng mình cho giao phối với nhau nở được 2 bầy rắn . rồi mình đem 2 bầy rắn con đó phối giống lại với nhau. như vậy có bị trùng huyết hay không......
 

hamster

Nhà nông nghiệp dư
#7
Trùng huyết rồi bạn ơi , thường thì rắn trùng huyết nuôi hay bị chết bất tử lắm nếu qua đc tới lớn thì bán chứ đừng để làm giống nửa,tốt nhất bạn nên đổi con đực khác vì tuị này là anh em .
 

#8
cám ơn nhiều nha hamster. hiện nay mình mua nhái 100con 60k bạn nào có biết ở đâu bán rẻ hơn không chỉ mình với mình ở quận 6 cứ vài ngày là tốn 200con mua kiểu chắc bán nhà luôn quá :Cry:
 

hamster

Nhà nông nghiệp dư
#9
Nuôi rắn mà ko chủ động đc mồi mà đi mua vậy nuôi ko có lời đâu bạn , lúc trước mình cũng như bạn toàn đi mua mồi cho rắn ăn riết ngán quá mình phải đi học hỏi cách cho ếch đẻ giờ thì mình đã làm đc ko phải đi mua mồi nửa và mình nuôi đc chim cút nửa nên giờ ko phải tốn tiền mua mồi cho rắn đở bớt chi phí, nếu nhà bạn còn đất trống thì nên nuôi ếch còn ko bạn mua gà con bị sát ở nhửng trại ấp về cho ăn có 15,20k/kg rắn nhỏ thì cắt ra rắn lớn thì để nguyên con , vừa rẻ mà vừa bổ nửa ko sợ rắn bị sên lãi như ăn nhái và ếch
 
Last edited:

hamster

Nhà nông nghiệp dư
#11
Ko phải như bạn nghe nói đâu ếch nuôi 8 tháng mới bắt đầu đẻ và cứ cách 15 ngày cho đẻ 1 lần liên tục 6 tháng vậy là đẻ đc 12 lần mổi lần 1 con ếch cái đẻ tầm 1000 trứng bạn đến trại mua chừng 5 con ếch đực và 5 con ếch cái về cho đẻ rắn ăn ngán luôn rồi bỏ ếch bố mẹ đó mua ếch khác về khỏi sợ trùng huyết .
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH