Bơ và tương lai cho cây bơ

Balinh208

Nhà nông tập sự
#1
Chào mọi người.
Hôm nay e viết bài này dành cho những người yêu thích và đam mê cây bơ như e.bữa giờ e theo dõi các diễn đàn thấy họ bàn tán về bơ sôi nổi lắm nay e chia sẻ mọi người cách phân biệt các dòng bơ hiện có, cho năng suất va cho hiệu quả kinh te:
-Bơ thì k đếm hết đc bao nhiêu loại,nói chung là vô vàng.hj.chính e cũng k phân biệt và biết hết đc.Trên thị trường hiện nay có tất cả những loại bơ sau:booth,hass,reed,034,bơ bí đao,tứ quý,trịnh mười,ruột đỏ,bơ không hạt,zutano,suare 2,bơ lưới đang rất hot dưới lâm đồng, nhưng mà bơ ruột đỏ vs trịnh mười mình khuyên mọi ng không nên mua và trồng,bởi lẽ:bơ ruột đỏ nó chỉ bán giông thôi,không phải ruột đỏ đâu,còn trinh mười thì trồng 4,5 năm mới có trái,năng suất không ổn định.
-E đăng hình từ trái qua phải a chị dễ theo dõi:booth thì dễ rồi,trịnh mười và ruột đỏ mình bỏ qua,bơ lưới e cũng mới cập nhật:hass,reed,bơ bí đao,bơ tứ quý ai quan tâm thì e chia sẻ,zutano,không hạt,suare 2(còn gọi là reed úc),pinkerton
-Các dòng bơ mỹ và úc hiện có trên thị trường gồm:booth,hass,reed,zutano,suare2,pinkerton(hàng hiếm)
-còn lại là các giống bơ sáp của mình ha,trái thu vào mùa vụ của bơ.

[DOUBLEPOST=1468245959,1468245743][/DOUBLEPOST]e đăng hình k theo thứ tự rồi,sorry hihi,sửa lại như sau:
pin,hass,reed,bí đao,zutano,không hạt,suare 2(reed úc).ai muốn hỏi gì thì có thể gọi cho e,em biết đc j em sẽ chia sẻ cùng anh chị.sdt e:0979749174,0943664042
 

#2
tớ cũng bít có một vườn trồng những giống bơ này nhưg ngta ko bán chồi. Khiếp ngta quý như vàng ý. tớ đang phân vân giữa bơ và bưởi da xanh nên trồng cây nào. sắp hết mùa mưa rồi.
 
Last edited:

Balinh208

Nhà nông tập sự
#3
Hơn vàng ak chứ.hjhj.nói rõ là họ sợ bị cắt trộm,bán chồi thì bao nhiêu tiền trong khi đó họ cắt ghép bán cây k tốt hơn sao.còn có những loại bơ mỹ họ muốn độc quyền nữa.k bán là đúng rồi.hjx
[DOUBLEPOST=1468293294,1468293211][/DOUBLEPOST]
tớ cũng bít có một vườn trồng những giống bơ này nhưg ngta ko bán chồi. Khiếp ngta quý như vàng ý. tớ đang phân vân giữa bơ và bưởi da xanh nên trồng cây nào. sắp hết mùa mưa rồi.
Bạn ở đâu mà hỏi như vậy?cây nào cũng có giá trị kinh tế hết tuỳ do mỗi vùng hay suy nghĩ cua mỗi ng thôi
 
#4
mình ở gia lai nhưng rất thích trồng bưởi da xanh, cũng thích trồng bơ nữa. Thấy bơ nhiều giống quá không biết chọn giống nào.
 
T

tuan0918533334

Guest
#10
Mình cũng mới trồng bơ. Mình ở Đak Nông cũng trồng được hơn 200 cây bơ booth 7 rồi. Cũng mới tập tành nghiên cứu.
Theo mình biết trái bơ rất nhiều dưỡng chất cần thiết nên mình nghĩ trồng sẽ rất có tương lai. Hiện tại trên thế giới chủ yếu trồng bơ Hass mà Hass lại có nhiều giống nữa nhưng chiếm tầm 80% sản lượng. Nhưng hiện tại ở VN phù hợp trồng Hass thì có kv Lâm đồng thì phải. Nên tìm hiẻu truoc. Và khu đak lak dak nong hiện tại e thấy trồng Booth 7 nhiêu. Nếu ae trồng e nghĩ cũng nên trồng booth 7. Booth 7 đáp ứng đc đầy đủ đk xuất khẩu ( tầm 3 trái /1kg, thời gian chín sau khi hái lâu tầm 7-12 ngày, chín rồi bảo quản được thêm cả 10 ngày nữa vẫn sử dụng được. Còn bơ VN mình cứ 3 ngày là chín rồi nên k XK được ).
Nói chung rất nhiều thứ muốn học hỏi nghiên cứu thêm cùng ae. Nếu a đam mê bơ thì kết bạn nhé
Add facebook hay Zalo dễ nói chuyện hơn và nên có 1 Panpage trên facebook về bơ để ae trao đổi sẽ tiện hơn. Thân
0918533334
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH