Cá hấp Đài Loan

#1
CÁ HẤP ĐÀI LOAN


Nguyên liệu:
- 1 con cá chẻm khoảng 800g.
- Rượu trắng.
- Đường.
- Dầu mè.
- 100g thịt ba rọi.
- Nước tương, hắc xì dầu.
- 3 tai nấm đông cô.
- Ớt, gừng, hành lá.
- 100g nấm rơm.
- Bột năng pha nước.
- 100g củ cải muối.
- Muối, tiêu.






Thực hiện:
- Cá làm sạch, để ráo, xẻ dọc hai bên sống lưng. Để ráo.
- Nấm đông cô ngâm nở, rửa sạch.
- Nấm rơm ngâm nước muối, rửa sạch, nấm to cắt làm đôi.
- Thịt ba rọi cắt miếng nhỏ.
- Củ cải muối rửa, xả lại cho sạch, xắt lát mỏng.
- Gừng xắt sợi.
- Hành lá tỉa sợi, ngâm nước cho xoăn lại.
- Pha nước ướp: muối, dầu mè, hắc xì dầu, củ cải muối, gừng, trộn đều.
- Xếp cá ra đĩa, đổ nước ướp lên cá. Hấp cá khoảng 20 phút thì cá vừa chín tới.
- Đặt chảo lên bếp, xào thịt ba rọi với nấm đông cô, nấm rơm, nêm gia vị.
- Thịt và nấm chín; với ra xếp chung với cá. Phần nước hấp pha thêm bột năng, khuấy cho sánh.


Trình bày:
Dọn cá ra, rưới xốt, trang trí thêm hành tỉa sợi, ớt xắt sợi lên mình cá. Ăn kèm với tương, ớt xắt khoanh.


Chúc bạn có món "Cá hấp Đài Loan"


Nguồn: http://banhdiemtam.blogspot.com/2014/02/ca-hap-ai-loan.html

 


Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH