Cá rô kho thịt ba rọi

#1
Thịt cá rô chín mềm, vừa đậm đà vừa có vị béo lại hơi cay là món mặn ngon cơm mà bạn khó có thể bỏ qua.
Nguyên liệu:

- 2 con cá rô; 100g thịt ba rọi.

- 2 thìa cà phê ớt sate; đầu hành; đường; nước mắm; hạt nêm; ớt trái.

Cách chế biến:

Cá rô kho thịt ba rọi 1

- Cá rô đánh sạch vẩy, làm sạch. Rửa cá với rượu trắng rồi rửa lại bằng nước sạch. Dùng khăn lau khô cá. Thịt ba rọi rửa sạch, thái lát vừa ăn. Đầu hành tước sợi.

Cá rô kho thịt ba rọi 2

- Ướp cá với đường, nước mắm, tiêu, ớt, hạt nêm trong khoảng 15p. Sau đó xóc đều rồi đặt lên bếp bắt đầu kho cùng thịt.

- Sau đó cho vào cá ít nước lọc, kho đến khi nước lọc sôi thì cho ít ớt sa tế vào. Trút cá vào nồi đất rồi kho đến khi chín mềm.




- Kho đến khi nước trong nồi sánh lại, thịt cá mềm thấm gia vị là được.

 

Last edited:

Xuan Vu

Nông dân @
#2
Món này nếu có cơm nấu bằng gạo huyết rồng ăn chắc đi không nổi luôn,,,,,,,,,,, bể bụng mà vẩn còn còn muốn ăn
 

banmatchodat

Nhà nông nghiệp dư
#3
Sao thấy giống món cá Rô kho tộ quá, nguyên liệu giống y chang luôn, chỉ khác quy trình thôi?!
 

Mục-Tử

Nông dân @
VIP
#4
Cá rô phải kho( không nêm) với nồi áp xuất trong hơn 1 giờ…để xương cá mềm rụi ra như cá hộp…sau đó đổ ra nồi đất
cho thịt ba rọi vào nêm đầy đủ rồi kho tiếp và không đậy nắp….cá sẽ săn chắc lại khoảng 10 phút là thịt chín

hoặc kho trực tiếp trong nồi đất vởi củi trong 7 giờ xương cũng mềm ra

Ăn cá ăn luôn được cả xương, mà thịt cá vẫn chắc
 
Last edited:
#5
Món này mà nấu cơm củi. lấy miếng cơm cháy mới cạy ra, chấm nước kho cá thôi là thấy mê rồi...trời mưa mưa nữa...chẹp...chẹp...
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH