Cá thu nướng lá chuối

#1
CÁ THU NƯỚNG LÁ CHUỐI

Nguyên liệu:
- 500g cá thu.
- Nghệ băm.
- 4 lá chanh.
- Nước mắm.
- Ớt bột.
- Hạt nêm.
- Riềng băm.
- Dầu ăn.
- Lá chuối.



Thực hiện:
- Cá rửa sạch, cắt khoanh dày khoảng 1,5cm, ướp hạt nêm, nước mắm, ớt bột, nghệ, riềng và dầu ăn khoảng 15 phút.
- Lá chuối lau sạch.
- Lá chanh rửa sạch, để ráo, xếp lại thái chỉ.
- Trải lá chuối thành 2 lớp, cho cá vào, rắc lá chanh lên trên, gói lại thật kín, cho vào lò nướng khoảng 10 phút.
- Sau khi cá chín, bạn lấy ra gỡ lớp lá chuối bên ngoài.

Trình bày:
Bày ra đĩa dùng nóng. Miếng cá thơm dùng nóng, hòa với hương vị lá chanh.

Chúc các bạn có món “Cá thu nướng lá chuối”

Nguồn: http://banhdiemtam.blogspot.com/2014/02/ca-thu-nuong-la-chuoi.html