Cách giúp gà mọc lông??

hikiva

Lữ khách
#1
:huh::huh:chào cả nhà.:huh::huh:
gà ta khi chăn mà lông đuôi không mọc được, thì có thuốc nào giúp mọc lông không ạ, hoặc cho ăn thức ăn gì để cho gà mọc lông????
ai biết vui lòng chỉ giáo giúp.
cảm ơn trước nhé.:2cat:
<input id="gwProxy" type="hidden"><!--Session data--><input onclick="jsCall();" id="jsProxy" type="hidden">
 

jen_ero

Nhanong.Com
#2
Theo tôi được biết thì thiếu vitamin B12 làm giảm tốc độ sinh trưởng và phát triển của gà...Lông mọc ít...Tỷ lệ chết phôi nhiều ở 17- 18 ngày ấp trứng. Thức ăn tiêu thụ kém, trong gan sẽ có nhiều mỡ và còn thiếu máu ác tính...
 
#3
Bạn Hiếu thân mến !
Chuyện đó rất đơn giản thức ăn của bạn bị thiếu chất bạn bổ sung chất biotin của hãng bay ơ tỉ lệ pha chọn 2kg/1 tấn thức ăn giá 35.000 đ 1kg mua ở các đại lý thuốc thú y.
Bạn phải chọn mua được giống gà tốt cho ăn cám chất lượng tốt thì tỉ lệ không có dụng lông bạn muốn tham khảo vào web của tôi http://traigavietcuong.com hoặc gọi số ĐT:01689999343
 

hikiva

Lữ khách
#4
tôi tìn trên mạng thì thấy thuốc bác bảo là thuốc Biotine của hãng Bayer là giành cho người chũa các bệnh ngoài da, với các bệnh rụng lông mày giành cho người chứ ko thấy loại thuốc nào dùng cho thú y cả ạ. bác có thể nói rõ thêm về thuốc bác nói k ạ, hiệu thuốc thú y thì tôi chưa hỏi.
cám ơn bác nhé.
<input id="gwProxy" type="hidden"><!--Session data--><input onclick="jsCall();" id="jsProxy" type="hidden">
 

Trường Giang

Thành viên rất tích cực
#5
Hãng Bayer là chuyên sx cho thú y cơ mà?

Biotin hay vitamin H dùng cho những trường hợp thú nứt móng, da lông xù xì. Các chế phẩm thường thấy là Canxi Biotin ; Canxi ADE Biot ; Biotin Plus... Bạn có thể hỏi ở các đại lý thuốc thú y , biotin là một chất thông dụng trong chăn nuôi.

Gà bạn ko mọc lông đuôi, nếu chỉ một vài con thì là nó bản chất là như vậy . Như tôi từng có 1 con gà hoàn toàn ko có lông đuôi mặc dù nó phát triển bình thường.

Nếu trên tổng thể đàn gà như vậy , lông đuôi ko mọc hay mọc ít , lông xấu, còi cọc thì nó là do dinh dưỡng thức ăn. Nếu trên diện đa số như thế thì bạn nên bổ sung B complex , Caxi Biotin; Caxi ADE
 

hikiva

Lữ khách
#6
cám ơn các bác.

gà nhà cháu chăn chuồng hơi chật nên khi cho ăn gà thường tranh nhau, nhảy lên lưng nhau, nên lông lưng bị rụng, gà nhốt chật nên cắn lông đuôi nhau.
tiện đây cháu cũng xin hỏi các bác xem hộ xem thành phần thức ăn như sau cho gà ta chăn thả vườn có đạt yêu cầu không ạ.
Hi-grô đậm đặc 113: tỉ lệ đạm 42%.
Ngô : tỉ lệ đạm 9%
Cám gạo : tỉ lệ đạm 13% (theo lý thuyết)
pha trộn theo tỉ lệ sau:
- 0-4 tuần tuổi : 33% Hi-grô + 57% ngô + 10% cám gạo
- 5-8 tuần tuổi : 27% Hi-grô + 63% ngô + 10% cám gạo
- 9-xuất chuồng : 21% Hi-grô + 69% ngô + 10% cám gạo
rất mong các bác góp ý.
<input id="gwProxy" type="hidden"><!--Session data--><input onclick="jsCall();" id="jsProxy" type="hidden"><input id="gwProxy" type="hidden"><!--Session data--><input onclick="jsCall();" id="jsProxy" type="hidden">
 

toibiham

Lữ khách
#7
gà nhà Tôi cũng bị như thế ,khi hỏi bs thú y thì được trả lời không sao cả .gà ít lông vặt càng nhanh....
 

tungbonsai

Lữ khách
#9
Các ACE nói đúng,nhưng Bayer ngoài sản xuất thuốc dành cho thú y,thuốc dành cho người,thuốc nông dược,vật tư thiết bị y tế...Tập đoàn Bayer còn sản xuất và kinh doanh trên rất nhiều lĩnh vực khác nữa...
------------------------------------------------
Bạn Hiếu thân mến! Đàn gà của bạn chắc có lẽ thiếu khoáng, vitamin, kết hợp với việc nuôi chật chội mà ra. Bạn nên làm theo ý kiến của anh chị ở trên, và xem lại mật độ gà trên diện tích chuồng nuôi (gà giẫm đạp trên lưng nhau thì không ra lông được đâu)
Thành phần trong công thức bạn đưa ra,theo tôi:thức ăn ĐẬM ĐẶC đã ổn,còn % NGÔ giảm theo tuần tuổi gà, % CÁM GẠO tăng theo tuần tuổi của gà. Nếu đàn gà của bạn đang phát triển không tốt,thì bạn thử chỉnh lại xem. Xin chào!
 

laquoctoan75

Thành viên mới
#10
các bạn nói chỉ đúng 1 phần thôi còn theo tôi thì bạn phải cắt bớt 1 phần mỏ gà mà chỉ cắt mỏ trên thôi đấy nhé, sao cho mỏ trên ngắn hơn mỏ dưới ,sau 1 thfi gian nó lại bình thường thôi chúc thành công
---------------
tôi đang cần mua 20 con lợn rừng về làn giống , nếu bác nào có thì alo cho tôi nhé
 
Last edited:
N

NGUYỄN VAN DỤNG

Guest
#11
Tôi đã nuôi gà sao chung với gà ta, hiện gà đã trưởng thành rồi, nhưng lông lưng bị rụng hết, hỏi vì lý do gì?
 

laquoctoan75

Thành viên mới
#12
gà của bạn nuôi quá trật ,khi cho ăn chúng dẫm đạp lên nhau nên mới bị rụng lông đó thôi
 

tranminhtoan

Thành viên mới
#13
kaka
cách tốt nhất cho gà mộc lông là bạn phải cắt mỏ gà khi nuôi số lượng lớn.
và có một số loại vitamin mộc lông.hihi
từ khi nuôi tới khi xuất chuồng bạn phải cắt mỏ 2 lần.
đây là kinh nghiệm tốt nhất đó.hihi
 
C

cuteo1027

Guest
#14
KT chăn nuôi

Các bác vào website: traigavietcuong.com tham khảo về KT chăn nuôi nhé!
 
B

buiquocviet

Guest
#15
ga khong moc long

chao tat ca cac ban?cho minh hoi ban nha?ga ban bao nhieu ngay tuoi,neu ga ban khoang tu 60-90 ngay ma khong ra long hoac da rung long.minh co toa thuoc nay ban thu cho uong chich hoac tron voi thuc an.ADE.BCOMPLEX+THUC AN CO HAM LUONG DAM CAO?chuc ban thanh cong?