Cách Làm Bánh Yến Mạch Granola

Nguyên liệu cần chuẩn bị:

  • 250g yến mạch
  • 120g hạnh nhân
  • 50g hạt hướng dương
  • 150g hạt bí
  • 80g trái chà là khô
  • 80g trái mơ sấy khô
  • 80ml mật ong
Các bước thực hiện:

  • Bước 1: Xay nhuyễn hạt hạnh nhân, trái cà là, mơ sấy khô bằng máy xay sinh tố.
  • Bước 2: Bật bếp để chảo nóng lên rồi cho yến mạch cùng với các loại hạt đã xay nhuyễn vào đảo đều. Chờ 5 - 10 phút đến khi yến mạch vàng thơm thì bạn tắt bếp, đổ ra tô.
  • Bước 3: Nấu mật ong trên nồi nỏ, đợi sôi lăn tăn thì tắt bếp. Sau đó, bạn đổ phần mật ong vào trong hỗn hợp hạt và yến mạch, trộn đều tay để không bị vón cục.
  • Bước 4: Lót giấy nến dưới khay rồi bạn đổ hỗn hợp lên. Tiếp đó, dàn đều hỗn hợp và đặt thêm một tờ giấy nến lên bề mặt. Ở bước này, bạn cần dùng sức ép chặt granola lại, để tạo hình và các nguyên liệu kết dính vào nhau.
  • Bước 5: Đặt khay bánh vào tủ lạnh từ 2- 3 tiếng rồi lấy ra khỏi khuôn và cắt thành từng miếng nhỏ vừa ăn. TẠI ĐÂY
 


Nguồn bài viết
Tự viết


Back
Top