• Cần tư vấn thuốc kích thích ra rễ

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật trồng trọt' , 7/4/14

  1. bskeu Lão nông

   Em có ông anh đi rừng, thấy có 1 vạt rừng hoa hồng trà hay sơn trà gì đó rất đẹp, ổng định đào về trồng nhưng cây này khó sống nên nhờ em lên đây hỏi, mong mọi người chỉ giúp về loại thuốc và cách sử dụng thuốc kích thích ra rễ như thế nào???ổng còn nói có cả rừng cây gỗ trắc con, nhổ về bao nhiêu cũng được. không biết loại cây gỗ trắc mang về có dễ sống hay không và có phải xử lý thuốc trước khi ươm không ạ??? cảm ơn mọi người đã đọc tin!!!
    
   Đang tải...
  2. lethanhan

   lethanhan Học làm nông dân

   Bài viết:
   903
   Đã được thích:
   280
   Nghề nghiệp:
   Nhà đầu tư nông nghiệp
   Chào bạn!
   Để kích thích cây hom ra rễ thì cần nhúng vào dung dịch có chứa NAA và trung vi lượng trong đó, có thể mua sản phẩm Flower 95 của Toba. Còn đối với cây non nhổ về nên nhúng vào dung dịch trên hoặc phun lên sau khi trồng.
   Còn nếu trồng số lượng lớn thì mua NAA về pha ra sử dụng sẽ kinh tế hơn.!
    
   bskeu thích bài này.
  3. bskeu

   bskeu Lão nông

   Bài viết:
   959
   Đã được thích:
   615
   Nghề nghiệp:
   bs
   bác có thể nói cụ thể hơn và có hình ảnh hay video minh họa được không ạ.do cháu chưa làm và cũng chưa thấy ai làm nên không hình dung ra được ạ.
    
  4. nguyenminhhai

   nguyenminhhai Ếch ngồi đáy giếng

   Bài viết:
   260
   Đã được thích:
   411
   Nghề nghiệp:
   nông dân
   Bây giờ ở mấy chỗ bán nông dược hầu như chỗ nào cũng có bán các loại thuốc ra rễ chế sẵn. Bạn ra mua về sử dụng theo hướng dẫn trên vỏ chai, vậy là đơn giản nhất
    
  5. Siêu Thị Nông nghiệp

   Siêu Thị Nông nghiệp Nông dân nghèo

   Bài viết:
   187
   Đã được thích:
   67
   Nghề nghiệp:
   Siêu Thị Nông Nghiệp
   Đúng rồi. Việc này đơn giản mà, gần nhà bạn có tiệm thuốc BVTV nào thì chạy ra, người ta tư vấn cho chính xác loại muốn dùng hơi đâu mà lên mạng hỏi mấy cái vấn đề đơn giản này...
    
  6. bskeu

   bskeu Lão nông

   Bài viết:
   959
   Đã được thích:
   615
   Nghề nghiệp:
   bs
   cảm ơn bạn đã góp ý.mình làm xa nhà 1 tuần mới về 1 lần, chắc cuối tuần về ra tiệm bvtv kiếm xem sao.đúng là thời đại cntt làm ta lười suy nghĩ và hành động
    
  7. tranvi

   tranvi Nông dân tự lo BQT WEBSITE

   Bài viết:
   2.091
   Đã được thích:
   880
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Khó sống nhưng theo tui nghĩ bạn có thể đào về trồng được. Bạn chọn cây nhỏ, chừa bầu đất hơi to một tí, không bứng cây lúc đang ra chồi lá non, không làm bể bầu đất, dùng dụng cụ sắc bén để cắt rễ, cắt bớt cành lá... Về để nơi râm mát, giữ ẩm thường xuyên, hàng tuần phun thuốc kích rễ ướt toàn thân, gốc.
   Giâm cành không phải đơn giản ra cửa hàng nông nghiệp mua thuốc kích rễ về làm là được. Tùy thuộc loại giống cây, tuổi cành, kỹ thuật cắt, xử lý giá thể, tiểu khí hậu khu vực giâm cành...Có loại chả cần kích gì mà cắt cành cắm xuống nó lên phà phà, có loại dùng kích rễ loại cao cấp mà nó chẳng chịu nhúc nhích.
   Cây con muốn nhổ về trồng bạn chuẩn bị sẳn bầu ương. Sau những ngày có mưa đất ẩm ướt thì nhổ ít bị đứt rễ, về cấy vô bầu, tưới kích rễ, che mát, thường xuyên giữ ẩm.
    
   Last edited: 11/4/14
   bskeu thích bài này.
  8. Saigon Stevia

   Saigon Stevia Học làm nông dân

   Bài viết:
   8
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   Bán hạt giống cây cỏ ngọt

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...