N
nguyenduykienqlnl
Guest
Cao Gắm được nấu từ thân dây và rễ cây Gắm - vị thuốc quý của người dân tộc Tày ở Yên Bái.
- Thành phần: nguyên chất chiết xuất từ thân dây và rễ cây dây Gắm
- Công dụng:
+) Cao Gắm giúp bổ can thận, tăng cường chuyển hóa, lợi tiểu, giúp đào thải acid uric trong máu.
+) Uống cao giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gout, khớp. Làm giảm đau nhức do gout, viêm xương khớp.
- Cách dùng:
+) Mỗi ngày dùng từ 10-15g Cao Gắm. Dùng kéo cắt một lát cao mỏng chừng 5g pha loãng với 500ml nước nóng, uống khi còn ấm.
+) Có thể dùng Cao Gắm ngâm với rượu để uống. Ngâm 100g cao (cắt thành các lát mỏng cho nhanh tan) với 2lit rượu gạo trắng, để 1-2 ngày cho cao tan hết trong rượu là uống được. Uống một chén nhỏ (40-50ml) rượu Cao Gắm sau mỗi bữa ăn.
- Giá bán: 250.000đ/100g (1 lạng)
Sản xuất tại cơ sở Kiên Minh
Thôn Tồng Táng, xã Minh Tiến, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
Địa chỉ mua hàng: số 18, ngách 57/69, ngõ 57, đường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
+) Hotline : 097 536 9794
+) Website : www.caogam.vn/san-pham-cao-gam
+) Fanpage: www.facebook.com/www.caogam.vn
+) Blog : http://caogam.blogspot.com/
- Thông tin thêm về sản phẩm:
Cây Gắm (hay dây Gắm) còn được gọi là dây Sót, dây Mấu, dây Gắm Lót hay là cây Vương Tôn. Tên khoa học là Cnetum montanum Mgf thuộc họ dây Gắm Gnetaceae. Thân dây leo, mọc cao dài 10 - 12m. Thân to phình lên ở các đốt. Lá nguyên mọc đối, phiến hình trái xoan, thuôn dài, mặt tròn trên nhẵn bóng.Cây ra hoa vào tháng 6 - 8, có quả tháng 10 - 12.
Tính vị và tác dụng:
Dây Gắm (Vương Tôn) có vị đắng, tính bình, có tác dụng khu phong, trừ thấp, thư cân hoạt huyết, giải độc, tiêu viêm, sát trùng.
Rễ và thân dây Gắm thường dùng làm thuốc giảm đau, chữa phong tê thấp, sản hậu mòn, giải các chất độc (Ngộ độc thức ăn, sơn ăn da, rắn cắn). Dây Gắm cũng dùng làm thuốc chữa sốt và sốt rét. Rễ cây còn được dùng chữa kinh nguyệt không đều.
Lá của cây Gắm giã để đắp vào vết thương do rắn cắn.
Quy trình cô cao thủ công để giữ nguyên được tính vị và tác dụng của Cao Gắm
Sử dụng túi nhựa hút chân không để đóng gói, giúp bảo quản cao được tốt hơn
- Thành phần: nguyên chất chiết xuất từ thân dây và rễ cây dây Gắm
- Công dụng:
+) Cao Gắm giúp bổ can thận, tăng cường chuyển hóa, lợi tiểu, giúp đào thải acid uric trong máu.
+) Uống cao giúp phòng và hỗ trợ điều trị bệnh gout, khớp. Làm giảm đau nhức do gout, viêm xương khớp.
- Cách dùng:
+) Mỗi ngày dùng từ 10-15g Cao Gắm. Dùng kéo cắt một lát cao mỏng chừng 5g pha loãng với 500ml nước nóng, uống khi còn ấm.
+) Có thể dùng Cao Gắm ngâm với rượu để uống. Ngâm 100g cao (cắt thành các lát mỏng cho nhanh tan) với 2lit rượu gạo trắng, để 1-2 ngày cho cao tan hết trong rượu là uống được. Uống một chén nhỏ (40-50ml) rượu Cao Gắm sau mỗi bữa ăn.
- Giá bán: 250.000đ/100g (1 lạng)
Sản xuất tại cơ sở Kiên Minh
Thôn Tồng Táng, xã Minh Tiến, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái.
Địa chỉ mua hàng: số 18, ngách 57/69, ngõ 57, đường Mễ Trì, Nam Từ Liêm, Hà Nội
+) Hotline : 097 536 9794
+) Website : www.caogam.vn/san-pham-cao-gam
+) Fanpage: www.facebook.com/www.caogam.vn
+) Blog : http://caogam.blogspot.com/
- Thông tin thêm về sản phẩm:
Cây Gắm (hay dây Gắm) còn được gọi là dây Sót, dây Mấu, dây Gắm Lót hay là cây Vương Tôn. Tên khoa học là Cnetum montanum Mgf thuộc họ dây Gắm Gnetaceae. Thân dây leo, mọc cao dài 10 - 12m. Thân to phình lên ở các đốt. Lá nguyên mọc đối, phiến hình trái xoan, thuôn dài, mặt tròn trên nhẵn bóng.Cây ra hoa vào tháng 6 - 8, có quả tháng 10 - 12.
Tính vị và tác dụng:
Dây Gắm (Vương Tôn) có vị đắng, tính bình, có tác dụng khu phong, trừ thấp, thư cân hoạt huyết, giải độc, tiêu viêm, sát trùng.
Rễ và thân dây Gắm thường dùng làm thuốc giảm đau, chữa phong tê thấp, sản hậu mòn, giải các chất độc (Ngộ độc thức ăn, sơn ăn da, rắn cắn). Dây Gắm cũng dùng làm thuốc chữa sốt và sốt rét. Rễ cây còn được dùng chữa kinh nguyệt không đều.
Lá của cây Gắm giã để đắp vào vết thương do rắn cắn.
Cây Gắm trong tự nhiên
Đồng bào dân tộc Tày ở huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái lấy thân dây và rễ cây Gắm cô thành cao sử dụng làm vị thuốc chữa bệnh gút, bệnh khớp, đau nhức xương khớp. Tính an toàn và hiệu quả của bài thuốc đã được nhóm nghiên cứu kết hợp với bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Yên Bái chứng minh qua đề tài "Đánh giá an toàn và điều trị bệnh gút của cao vương tôn".
Thân dây và rễ cây Gắm - nguyên liệu dùng để triết xuất ra sản phẩm Cao Gắm
Quy trình cô cao thủ công để giữ nguyên được tính vị và tác dụng của Cao Gắm
Sản phẩm cao gắm sau khi đóng gói thành phẩm
Last edited by a moderator: