Cập nhật giá thỏ toàn quốc

Topic này Forum của chúng ta cũng đã có rồi,nhưng time wa thấy tẻ nhạt.Nay tôi lập topic mới để cập nhật thường xuyên giá Thỏ thịt và Thỏ giống.để anh chị em chúng ta những người nuôi Thỏ,bỏ ra công sức lao động,ko bị thương lái ép giá.Đồng thời nếu ai có đầu ra giá cả tốt,thì hãy thông báo ngay nơi đây,để giúp cho hội nuôi Thỏ chúng ta ngày một phát triển bền vững hơn.
Thân chào đoàn kết
 


giá ở cần thơ khoảng 55 (vào quán hoặc bán lẻ). Lái bắt có 40-42 nên đang giữ hàng chờ giá. Từ đây đến tết chắc sẽ lên rồi thử làm vài chuyến hàng lên Sài Gòn. Nếu ok thì giá bình quân ở Cần Thơ sẽ tốt hơn ^^!
 


nay thỏ bắt đầu hút hàng rồi, chuẩn bị thu hoạch đi mọi người,,,,,:huh:
 
chỗ anh giá cả nhiêu rồi ittien? Giá lên được nhiều không anh?
 

chỗ anh giá cả nhiêu rồi ittien? Giá lên được nhiều không anh?

trả lời thay ittien......dưới này 45k, nhưng kiểu này chắc phải ngung nuôi hoặc tìm đầu ra mới, chứ chênh lệch với Tp, Đồng Nai nhiều quá 20.000/kg. nuôi thỏ lấy lãi mà giờ phá huề thì eo...
 
trả lời thay ittien......dưới này 45k, nhưng kiểu này chắc phải ngung nuôi hoặc tìm đầu ra mới, chứ chênh lệch với Tp, Đồng Nai nhiều quá 20.000/kg. nuôi thỏ lấy lãi mà giờ phá huề thì eo...

hàng ngày chở lên HCM bán luôn cho nhanh
xăng xe đi lại 300k, vậy chở 15kg thỏ trở lên là có lời rùi
Ngày quất 20 con lên Xì phố, đc nhiều gần 1 chai so với bán ở Bến te :lol:
 
trả lời thay ittien......dưới này 45k, nhưng kiểu này chắc phải ngung nuôi hoặc tìm đầu ra mới, chứ chênh lệch với Tp, Đồng Nai nhiều quá 20.000/kg. nuôi thỏ lấy lãi mà giờ phá huề thì eo...

Vậy lúc trước là 38k, giờ lên 45k hay sao anh? Em nghe mấy anh em ở Long An, Châu Thành TG và Mỹ Tho nói thương lái SG xuống lấy cũng chỉ 47k-50k thôi. Còn ở Đồng Tháp thì 50k, Ba tri BT thì 43k, em nuôi không nhiều nhưng cũng muốn biết tình hình ra sao...
Skaterboi nói chở lên SG bán coi vậy chứ không dễ đâu, hồi trước mình cũng từng chào hàng rồi, mấy tỉnh Miền Tây họ lên lần cả xe tải, họ bảo đảm hết hàng alo là có( em nghĩ họ có chỗ trữ hàng ở SG), họ bỏ rất nhiều chỗ. Còn nếu mình bán lại cho thương lái ở SG thì cũng chỉ 50k-55k thôi, họ bỏ mối lại thì 70k.
Chỗ a.trung nuôi nhiều không? Dưới đó có thương lái thu gom đem lên SG mà
 
ôi, khó khăn cho anh em nông dân mình quá nhỉ.
Rủi ro mình chịu, công sức mình tự bỏ ra. Đến khi bán thì bị ép giá
Thương lái thì chả phải chịu rủi ro, chẳng phải nuôi. Mà ăn lời 1 kg thỏ 15.000, 1 ngày bán đc 100 kg thỏ thôi đã lời 1,5 chai rồi :angry:
Kiểu này em sẽ chuyển qua làm ...lái thỏ :lol:
 
ôi, khó khăn cho anh em nông dân mình quá nhỉ.
Rủi ro mình chịu, công sức mình tự bỏ ra. Đến khi bán thì bị ép giá
Thương lái thì chả phải chịu rủi ro, chẳng phải nuôi. Mà ăn lời 1 kg thỏ 15.000, 1 ngày bán đc 100 kg thỏ thôi đã lời 1,5 chai rồi :angry:
Kiểu này em sẽ chuyển qua làm ...lái thỏ :lol:

HAHA.. buôn có bạn, bán có phường...tay ngang làm không nỗi đâu, skateboi có làm gì thêm không hay chỉ làm chủ trang trại....mình thì sáng đi làm, tối về cho ăn, nên cũng chưa phát triển đàn nhiều được.

--------

ôi, khó khăn cho anh em nông dân mình quá nhỉ.
Rủi ro mình chịu, công sức mình tự bỏ ra. Đến khi bán thì bị ép giá
Thương lái thì chả phải chịu rủi ro, chẳng phải nuôi. Mà ăn lời 1 kg thỏ 15.000, 1 ngày bán đc 100 kg thỏ thôi đã lời 1,5 chai rồi :angry:
Kiểu này em sẽ chuyển qua làm ...lái thỏ :lol:

có ai biết cách làm thịt thỏ nhanh mà đẹp không???????? (ngoài cách bỏ vôi ăn trầu vô nước) làm thịt bán tại nhà luôn cho khỏe, mở quán nhậu, ngày bán 5con là ok. thu gom hết của mọi người luôn kkkkk
 
Last edited by a moderator:
HAHA.. buôn có bạn, bán có phường...tay ngang làm không nỗi đâu, skateboi có làm gì thêm không hay chỉ làm chủ trang trại....mình thì sáng đi làm, tối về cho ăn, nên cũng chưa phát triển đàn nhiều được.

--------



có ai biết cách làm thịt thỏ nhanh mà đẹp không???????? (ngoài cách bỏ vôi ăn trầu vô nước) làm thịt bán tại nhà luôn cho khỏe, mở quán nhậu, ngày bán 5con là ok. thu gom hết của mọi người luôn kkkkk

Người ta làm đc thì mình làm đc thôi :lol: thời gian đầu xin làm công cho nó, rút tỉa kinh nghiệm rồi mở làm riêng ks thị trường :ph34r:
Làm thịt thỏ thì em thấy lột da là nhanh nhất :8^: tuy nhiên ăn ko có da rất dở.
Còn ngoài việc bỏ vôi ăn trầu thì nên để nước ở nhiệt độ 60-70độ thôi (2 phần nước sôi, 1 phần nước lạnh), em thì em cho cả nước rửa chén sunlight vô nữa. cho lông nó khỏi bết vào nhau.
Ngoài ra thì ko biết cách nào nữa ^_^
 
Người ta làm đc thì mình làm đc thôi :lol: thời gian đầu xin làm công cho nó, rút tỉa kinh nghiệm rồi mở làm riêng ks thị trường :ph34r:
Làm thịt thỏ thì em thấy lột da là nhanh nhất :8^: tuy nhiên ăn ko có da rất dở.
Còn ngoài việc bỏ vôi ăn trầu thì nên để nước ở nhiệt độ 60-70độ thôi (2 phần nước sôi, 1 phần nước lạnh), em thì em cho cả nước rửa chén sunlight vô nữa. cho lông nó khỏi bết vào nhau.
Ngoài ra thì ko biết cách nào nữa ^_^

thanks! tuần này về làm 1 em thử xem sao.
 
thanks! tuần này về làm 1 em thử xem sao.
bạn ỏ chổ nào vậy .nuôi thỏ lớn con không .giống thỏ gì ? . có thỏ thịt bán k .có thì bán cho tui 2 con thỏ đực khoãn 2kg/1con .tui mua về làm hậu bị .được để lạ sđt tui sẽ alo lại bạn
 
bạn ỏ chổ nào vậy .nuôi thỏ lớn con không .giống thỏ gì ? . có thỏ thịt bán k .có thì bán cho tui 2 con thỏ đực khoãn 2kg/1con .tui mua về làm hậu bị .được để lạ sđt tui sẽ alo lại bạn[/QUO


bạn mua thỏ hậu bị mà lại mua thỏ thịt về làm hậu bị như vậy mình thấy không tốt. nếu thỏ thịt mà giống tốt thì người ta đã để làm thỏ giống rồi chứ bán thỏ thịt làm gì?
 
Làm thịt thỏ thì em thấy lột da là nhanh nhất :8^: tuy nhiên ăn ko có da rất dở.
Còn ngoài việc bỏ vôi ăn trầu thì nên để nước ở nhiệt độ 60-70độ thôi (2 phần nước sôi, 1 phần nước lạnh), em thì em cho cả nước rửa chén sunlight vô nữa. cho lông nó khỏi bết vào nhau.
Ngoài ra thì ko biết cách nào nữa ^_^

Mình xin chia sẻ 1 cách làm thịt thỏ như sau:
_ Giết thỏ , lấy tiết
_ Dùng đèn khò bằng gas, đốt cho sạch lông. Chổ nào lông cháy hết thì dùng dao cạo cho sạch
_ Khi nào sạch lông thì dùng đèn khò lại 1 lượt cho da thỏ săn chắt lại( lúc này có mùi rất thơm).
_ Sau đó bắt đầu giai đọan mổ bụng và các công đọan khác tùy nhu cầu sử dụng.

Ưu điểm: giữ được bộ da còn nguyên, và nhìn thỏ rất thơm ngon
Khuyết điểm: mất thời gian hơn so với cách làm lông bằng nước sôi
 
bạn ỏ chổ nào vậy .nuôi thỏ lớn con không .giống thỏ gì ? . có thỏ thịt bán k .có thì bán cho tui 2 con thỏ đực khoãn 2kg/1con .tui mua về làm hậu bị .được để lạ sđt tui sẽ alo lại bạn[/QUO


bạn mua thỏ hậu bị mà lại mua thỏ thịt về làm hậu bị như vậy mình thấy không tốt. nếu thỏ thịt mà giống tốt thì người ta đã để làm thỏ giống rồi chứ bán thỏ thịt làm gì?

nếu mua giống thì giá trên trời . chẳng lẻ nuôi hàng chục hàng trăm con đễ giống hết à . thì tui nói vậy chứ tôi mua thỏ thịt về làm hậu bị thì phải nhờ gia chủ lựa tí chứ .đương nhiên là giá phải. cao hơn trí .chứ k phải giá trên trời .
 
nếu mua giống thì giá trên trời . chẳng lẻ nuôi hàng chục hàng trăm con đễ giống hết à . thì tui nói vậy chứ tôi mua thỏ thịt về làm hậu bị thì phải nhờ gia chủ lựa tí chứ .đương nhiên là giá phải. cao hơn trí .chứ k phải giá trên trời .

Đúng đúng, giá thỏ giống ở trên trời thật
Mua heo, bò, gà con về nuôi lớn lên bán thịt có lời
Mua thỏ con về nuôi bán thịt ...lỗ tiền cám :blink:
 


Back
Top