• Câu chuyện về lòng yêu nước.

  Thảo luận trong 'Chuyện trò linh tinh' , 4/6/15

  1. Tiểu Thiên Nhà nông chính hiệu

   Hôm nay tôi mới dám đưa ra quan điểm của mình về vấn đề đang hót nhất tháng 5 này,đó là sự kiện bkav ra mắt chiếc điện thoại Bphone,smartphone đầu tiên của người việt.
   Ý kiến từ dư luận khá thiếu tích cực,khen có,chê cũng có.Vấn đề mình lên án ở đây là tại sao người việt cứ phải dìm hàng người việt?
   Rạo qua rất nhiều diễn đàn ta bắt gặp ko ít ( ko muốn nói là quá nhiều) những lời chê bai,những câu dìm hàng.
   Tôi xin đc kể 1 câu chuyện nhỏ về lòng yêu nước của các nước mà mình biết.
   Tôi chơi thân với 1 anh bạn làm cho 1 công ty Hàn quốc,anh kể,lúc đầu khi mới tiếp xúc và làm việc với người Hàn,anh thấy họ luôn ưu tiên chọn những chiếc taxi nhỏ như Kia morning,HuynDai ... chỉ trừ khi ko thể bắt đc những loại xe kể trên thì họ mới phải miễn cưỡng leo lên những chiếc Toyota Vios.
   Ban đầu anh nghĩ chắc họ tiết kiệm,nhưng sau 1 thời gian anh biết đc lý do chính xác mà họ chọn những chiếc xe đó chỉ đơn giản là nó do đất nước họ sản xuất,là thương hiệu của đất nước Hàn quốc.
   Như vậy đấy,lòng yêu nước của họ đơn giản là sử dụng các sản phẩm mang thương hiệu đất nước của họ cho dù họ đang phải xa quê.Đó cũng là lý do vì sao người Hàn đa số dùng điện thoại Samsung.
   Cũng tương tự như người Hàn,người Nhật sang Việt nam,họ lại ưu tiên sử dụng những chiếc taxi mang thương hiệu Toyota Vios.
   Qua đó ta thấy đc lòng yêu nước đôi khi ko cần phải quá ồn ào phô trương,mà nó chỉ cần những việc làm thực tế hết sức đời thường vậy thôi.
   Quay trở lại vấn đề Bphone của người việt,đã ko thể ủng hộ hàng việt cũng mong đừng dìm hàng nó.Đó là đã thể hiện lòng yêu nước rồi.1 hành động hơn ngàn lời nói,dù cho lời nói đó có hay đến đâu.
   Người việt mình có thói đố kỵ,cái đó tôi công nhận.Chẳng nói đâu xa,minh chứng gần nhất là Flappy birb,trong khi cả thế giới đang phát cuồng vì nó,thì nó lại bị chính những con người của đất nước mà nó đc sinh ra chê bai,dìm hàng đủ kiểu.
   Như câu chuyện mà tôi vẫn thường hay kể với bạn bè,vợ con mình:
   Trong 1 cuộc thi có 3 người việt và 3 người Nhật.Trong phần thi đầu tiên là bỏ từng người vào cái hố và yêu cầu trèo lên rồi chạy về đích.Kết quả người Việt đã chiến thắng người Nhật.
   Đến vòng thi thứ 2 nội dung là bỏ cả 3 người Việt xuống 1 hố và 3 người Nhật xuống 1 hố khác.Họ có nhiệm vụ cùng nhau trèo lên và chạy về đích.Cả 3 người Nhật đã về đích khá lâu mà chưa thấy 3 người việt đâu.Ban giám khảo bước đến cái hố của người Việt thì thấy cứ người này chuẩn bị trèo lên thì bị 2 người còn lại kéo tụt xuống,cứ thế họ tranh nhau trèo lên trước ko ai chịu giúp ai.

   Có thể sau khi đọc xong bài này,các bạn sẽ nói tôi cũng đang dìm hàng người Việt:)
    
   Đang tải...
  2. dainguyen

   dainguyen khen chê phơi phới ngọn đông phong

   Bài viết:
   669
   Đã được thích:
   389
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   bác đổi sang dùng bphone rồi chứ ?
   --- @ 4/6/15 ---
   minnhf cũng yêu nước lắm nên giờ chỉ ăn rau mình trồng, gạo nhà cấy, gà các cụ nuôi, rượu tự nấu.
    
   neunhumotnu thích bài này.
  3. Tiểu Thiên

   Tiểu Thiên Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   105
   Đã được thích:
   87
   Tôi ko biết câu hỏi của bạn dành cho tôi có phải dùng để troll hay ko,nhưng theo tôi đáp án đó gần như đúng,nếu ko phải thì gửi bạn lời xin lỗi.
   Nếu câu hỏi đó dùng vào mục đích troll thì tôi xin lỗi,khả năng đọc hiểu của bạn nên đc rèn luyện thêm.
   Vấn đề bài viết đưa ra ko phải là cứ dùng Bphone mới là yêu nước,cả đất nước 90 triệu dân,ko thể dùng 90 triệu cái và nó là điều ko thể.
   Vấn đề ở đây là người việt đừng dìm người việt.Không mua cũng ko nên dìm hàng như vậy.
   Còn tôi rất ko may mắn là ngày đầu tiên Bkav mở bán đã ko đăng ký mua đc,nhưng tôi chắc chắn đang chờ dịp mở bán thứ 2 để rước 1 em.
   Vài lời gửi bạn
    
  4. dainguyen

   dainguyen khen chê phơi phới ngọn đông phong

   Bài viết:
   669
   Đã được thích:
   389
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   tôi cũng sẵn sàng dùng hàng việt nam nhưng với điều kiện hàng hóa đó đảm bảo chất lượng và xứng đáng với đồng tiền tôi bỏ ra.
   những điều bạn nói là nên học và làm theo nhưng cũng không nên để mấy thằng lừa đảo, lợi dụng sống ký sinh trên lòng yêu nước của mình.
   quay mặt với hàng việt nam chất lượng thấp cũng là một cách để yêu nước, làm như vậy sẽ thúc đẩy người sản xuất phải thay đổi để làm ra hàng việt chất lượng cao, để khẳng định chất lượng hàng việt.
    
   Gia Mẫn thích bài này.
  5. Tiểu Thiên

   Tiểu Thiên Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   105
   Đã được thích:
   87
   Đọc kỹ rùm đi bạn.Cứ quay mặt nghĩa là phải dìm hàng?
   Mà nếu có sử dụng rồi,nó kém chất lượng thật thì lúc đó hãy dìm,đây mấy ông trẻ trẩu dìm hàng BpHone từ cái lúc thậm chí còn chưa biết rõ hình dáng nó thế nào chứ chưa nói đến việc xài qua chưa.
   Bây h đã thấy kiểu dáng nó rồi,tôi công nhận là nó đẹp,tinh tế và đơn giản,chỉ còn chờ thứ 2 tuần sau test nữa là ok.
   Bọn trẻ trâu tụi nó dìm từ trong trứng dìm ra,thật đáng tủi hổ.
    
   tranvanlocninhbinhphuoc thích bài này.
  6. tranvanlocninhbinhphuoc

   tranvanlocninhbinhphuoc Nhanong.Com VIP

   Bài viết:
   885
   Đã được thích:
   1.669
   Nghề nghiệp:
   chan nuoi
   tôi chả biết 1 tý gì về thông tin này 1 sản phẩm hoàn toàn của việt nam ? bạn có thể giúp tôi thông tin về nó không ? tôi sẽ dùng nó
    
  7. hoangson121vx

   hoangson121vx Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.431
   Đã được thích:
   953
   Vì đó là hàng TQ mà giá bán thì như hàng Nokia nên bị dìm là đúng rồi!
    
  8. Tiểu Thiên

   Tiểu Thiên Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   105
   Đã được thích:
   87
   Suy nghĩ của 1 kẻ thiếu hiểu biết và độc đoán.
   Dựa vào đâu mà nói nó là hàng Trung quốc.Mà xin lỗi nhé,ko cứ phải là hàng TQ đã là kém chất lượng.Dùng quen hàng lậu,hàng kém chất lượng của tụi TQ rồi đánh đồng hàng nó kém chất lượng.Đã đc dùng thử hàng TQ chất lượng chưa?
   Mà nếu nó đc sx tại TQ đi nữa thì đã sao?
   1 tỷ chiếc iphone thì 1 tỷ cái Made in China đó.Có hiểu vì sao như vậy ko.
   KO BIẾT THÌ DỰA CỘT MÀ NGHE,KO AI BẢO MÌNH CÂM ĐÂU
    
   neunhumotnu thích bài này.
  9. Gia Mẫn

   Gia Mẫn Chuyên trồng và cung cấp hoa tươi Đà lạt

   Bài viết:
   997
   Đã được thích:
   891
   Nghề nghiệp:
   kinh doanh
   Cãi nhau làm gì cho mất đoàn kết trời,ai có tiền thì xài Bphone,ai không tiền thì xài Iphone.
   Không mua thì để người khác mua,yêu nước hay yêu Đảng đâu phải dựa vào một món đồ mà đánh giá.Tôi thấy lòng yêu nước ở đây không có liên quan gì cả,có lẻ tiêu đề nên bàn về cái điện thoại thôi,chứ yêu nước thấy nó không hợp lắm.
   Lòng yêu nước là khi đất nước có giặc ngoại xâm là triệu người như 1,là lúc ta thấy những kẻ miệng lúc nào cũng nói yêu nước nhưng lại chặt đứt đi một ngón tay để bóp cò,hoặc đào tẩu khỏi đất nước.
   Nếu cái Bphone nó biết nói nó sẽ nói rằng:
   '' Tôi sinh nhầm nơi rồi''
    
  10. hoangson121vx

   hoangson121vx Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.431
   Đã được thích:
   953
   Iphone ai cũng biết là sản xuất tại TQ còn Bphone thì không ai biết sản xuất ở đâu. Ngu hay sao mà bỏ tiền ra mua một cái điện thoại mà éo biết nó được làm ra ở đâu. Hàng TQ chất lượng nó cũng bán giá thấp hơn Bphone nhóe. Thế mua cái rẻ hơn chứ ngu hay sao bỏ tiền mua cái đắt hơn.
    
  11. Jerrychuot

   Jerrychuot Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   739
   Đã được thích:
   341
   Nghề nghiệp:
   Nông dân bàn phím
   Chính người Việt Nam đã hại người Việt Nam, làm ăn gian lận thì nhiều, vì lợi nhuận mà quên hẵn cái uy tín. Nói thật mình lên SG không dám ăn thứ gì luôn, chắc mấy pác cũng hiểu, khổi giải thích chi cho mệt. Đồng ý với Hoangson121xx luôn, cái nào rẻ, tốt thì mua mà dùng. Mình dùng HKphone cũng ngon vãi đây, giá thì bèo nhèo.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...