Đôi điều về thịt lợn sạch!

phuonghoang35912

Nhà nông tập sự
#1
Hôm nay rảnh quá ngồi viết cho các bác nghe chuyện về lợn sạch của e, và từ hôm nay e cũng chuyển sang nuôi công nghiệp đây!
E bắt đầu với 30 con lợn nuôi theo kiểu chỉ ăn ngô vs rau - KHÔNG CÁM CÔNG NGHIỆP - nuôi mãi nó cũng lớn, ban đầu nuôi chưa tính đến lãi nhé để thử thị trường nhưng chuyện không như là mơ ạ, nuôi sạch KHÔNG bán được chứ chưa nói đến giá cao!
* Bán cho dân:
Yêu cầu:
- Lợn sạch, không công nghiệp, không cám đậm đặc, không tăng trọng, bla bla... đủ cả! OK
- Lợn phải nạc! Cái này chỉ một phần vì các bác nuôi phải biết cám kiểu gì cũng có chất nọ chất kia, còn mình ăn rau vs ngô thì ít nhiều cũng phải có ít mỡ, nhưng e đảm bảo không có nhiều mỡ như các bác tưởng - cái này do lai tạo giống rồi, muốn nh mỡ cũng không được.
- GIÁ! Cái quan trọng nhất đây ạ, giá thị trường 32, e bán 35, không bán được, giá 36, e bán 35 vẫn không bán được, và giờ hiện tại giá 38 e vẫn bán 35 và vẫn không bán được!
* Bán cho thợ thịt:
- Lợn sạch sẽ mỡ, yêu cầu phải ăn cám CN từ bé, trước khi bán 2-3 buổi không cho ăn cám mà chuyển ngô, rau... Không hiểu sạch ở đâu khi chỉ có 2-3 ngày không ăn TĂCN ạ!
- Giá, bên này thì giá thị trường rồi nhưng mà lợn nuôi già rồi, cũng muốn bán chứ, biết tâm lý nên nó cũng chả giả cao được!

KẾT LUẬN là:
- E từ bỏ lợn sạch nhớ, không biết các bác như thế nào chứ e nuôi cám bao cho lành mà nhanh, lỗ nhanh lãi nhanh :), các cụ cứ sợ ăn CN nó bẩn, sợ ung thư, sợ bệnh, sợ bla bla... nhưng phải ngon - bổ - RẺ, khó quá! Một số thực phẩm gia đình thì e tự sản xuất là chính, ít thứ phải mua lắm nhưng cứ đà này chắc phải làm như VTV người ta nói, trồng rau thì rau bán riêng, rau nhà riêng ạ!
 

Noname47

Nhà nông tập sự
#2
Nếu chất lượng thịt sạch của bác ngon, sao bác không thử mổ ra bán hoặc đem đi giới thiệu, chứ họ nhìn con lợn đôi khi không biết chất lượng thịt nó như thế nào, bác nói kiểu này làm em thấy hơi nãn nãn, vì em cũng sắp tiến hành xây chuồng nuôi lợn sạch
 

phuonghoang35912

Nhà nông tập sự
#3
Bác ơi thịt thì phải có ng, e bán đc 1 ít ai cũng khen ngon r nhưng e thì con lợn 40kg còn ko giữ đc nói gì đến mổ thịt, nói chung phải có thị trường, e thấy gần HN hay thành phố dễ làm hơn vì nhu cầu lớn và có tiền hơn, còn ở khu dân cư thì khó lắm, ngon, bổ nhưng rẻ lại muốn rẻ hơn ạ! E đang có đàn 50-60kg lấy cám về vỗ bán cho nhanh. Bác có người, có phương tiện e hỏi trên HN cho, trc e có nuôi vịt trời, tiêu thụ đc ở HN nhưng vs đk phải vận chuyển vs đầu ra ổn định e ko đáp ứng đc nên phải bỏ :'(
 

phuonghoang35912

Nhà nông tập sự
#5
Ko cấm đc đâu ạ! Chả ai biết trong đấy có gì, tp trên bao nào chả giống nhau, khác mỗi ℅ đạm mà sao phải chia ra nhiều loại thế ạ? Năm 2016 có kiểm tra chất cấm trong cám nhưng đố bác biết công ty nào có chất cấm đấy! Đội bán cám + thị trường chỗ e cũng cứ nhỏ lẻ vài con một bác ạ! Bán riêng, ăn riêng
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
#6
Cám có kháng sinh, có nhiều loại trong đó có loại kích thích tăng trưởng, phù hợp với các nước đang phát triển vì điều kiện chăn nuôi chưa đầu tư cao. Và thường họ k bao giờ công bố trên bao bì vì được phép lưu hành dù nồng độ bao nhiêu thì k ai rõ.
Nhà nước k cấm cám vì nếu k có cám thì dựa vào đâu tạo ra nguồn thịt giá rẻ và nhiều như hiện tại để đảm bảo an ninh thực phẩm. Nhà nước chỉ cần thấy được thuế và không vi phạm pháp luật là họ cho làm hết, chả chừa thứ gì đâu.
Cách nuôi lợn như b toàn mỡ thì dĩ nhiên khó bán rồi, ăn nhiều thì ngán mà lỡ mua không ăn dè thì tiếc tiền. Người thành phố họ thích ăn miếng nạc nhiều, và tập quán người việt mình ăn nhiều đồ dầu chiên mỡ và nhiều tinh bột như cơm mì nên thịt lợn mà nhiều mỡ nữa thì thua, k mua được kể cả giá có rẻ và xẻ thịt đâu ra đấy.
Nên b phải chọn lại cách nuôi, k cần to kg, chỉ cần nạc thôi thì bao nhiêu cũng bán được hết. Chế độ ăn giảm tinh bột, tăng xơ xanh trong đó ưu tiên bã nành và chè đạm,... giúp b.
 
#7
Nuôi ngô với rau thì k dc đâu.phair đủ thành phần chứ b .như ng ta làm cám trộn ý chẳng qua k có kháng sinh va chất tăng trọng thôi.chưs ông toàn nuôi ngô.ddeo ai mua toàn mỡ
 

phuonghoang35912

Nhà nông tập sự
#8
Đâu phải hoàn toàn ngô vs rau ạ, có cá tạp nữa, mà e đính chính lại là lợn ko mỡ chứ ko phải có nh hay ít mỡ ạ, tâm lý chung thôi, h ở đâu cũng sạch nổi lên chả biết đâu sạch thật nên e bỏ, cứ cám cho nhanh!
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
#9
Thực tế thì để bán được sạch này, bạn phải quen biết người ăn chứ k thông qua ai hay tiếp thị nửa vời. Nửa vời tức là k đảm bảo đưa tới tay tất cả người ăn. Chứ có sạch ăn mà tin tưởng thì hết bay, người thành phố dễ mà cũng dễ, khó mà khó dị kiểu đó. Còn dĩ nhiên cta chỉ nên nuôi cám, miễn k dư kháng sinh thì nhà nước cho phép, mình cũng ngủ ngon.
 
#11
Hôm nay rảnh quá ngồi viết cho các bác nghe chuyện về lợn sạch của e, và từ hôm nay e cũng chuyển sang nuôi công nghiệp đây!
E bắt đầu với 30 con lợn nuôi theo kiểu chỉ ăn ngô vs rau - KHÔNG CÁM CÔNG NGHIỆP - nuôi mãi nó cũng lớn, ban đầu nuôi chưa tính đến lãi nhé để thử thị trường nhưng chuyện không như là mơ ạ, nuôi sạch KHÔNG bán được chứ chưa nói đến giá cao!
* Bán cho dân:
Yêu cầu:
- Lợn sạch, không công nghiệp, không cám đậm đặc, không tăng trọng, bla bla... đủ cả! OK
- Lợn phải nạc! Cái này chỉ một phần vì các bác nuôi phải biết cám kiểu gì cũng có chất nọ chất kia, còn mình ăn rau vs ngô thì ít nhiều cũng phải có ít mỡ, nhưng e đảm bảo không có nhiều mỡ như các bác tưởng - cái này do lai tạo giống rồi, muốn nh mỡ cũng không được.
- GIÁ! Cái quan trọng nhất đây ạ, giá thị trường 32, e bán 35, không bán được, giá 36, e bán 35 vẫn không bán được, và giờ hiện tại giá 38 e vẫn bán 35 và vẫn không bán được!
* Bán cho thợ thịt:
- Lợn sạch sẽ mỡ, yêu cầu phải ăn cám CN từ bé, trước khi bán 2-3 buổi không cho ăn cám mà chuyển ngô, rau... Không hiểu sạch ở đâu khi chỉ có 2-3 ngày không ăn TĂCN ạ!
- Giá, bên này thì giá thị trường rồi nhưng mà lợn nuôi già rồi, cũng muốn bán chứ, biết tâm lý nên nó cũng chả giả cao được!

KẾT LUẬN là:
- E từ bỏ lợn sạch nhớ, không biết các bác như thế nào chứ e nuôi cám bao cho lành mà nhanh, lỗ nhanh lãi nhanh :), các cụ cứ sợ ăn CN nó bẩn, sợ ung thư, sợ bệnh, sợ bla bla... nhưng phải ngon - bổ - RẺ, khó quá! Một số thực phẩm gia đình thì e tự sản xuất là chính, ít thứ phải mua lắm nhưng cứ đà này chắc phải làm như VTV người ta nói, trồng rau thì rau bán riêng, rau nhà riêng ạ!

Mình muốn bàn với bạn về mô hình kinh doanh ! mình rất mong đc trao đổi với bạn!
mình không làm sao để có số đt của bạn đc ! bạn làm ơn nt vào máy mình , mình sẽ gọi lại : 0984670521
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH