Từ lâu, những rặng dừa nước đã trở nên rất quen thuộc với người dân vùng sông nước miền Tây Nam bộ.
Bơi xuồng dọc rạch dừa nước.
Dọc theo những con sông, kinh rạch, dừa nước mọc thành từng đám khắng khít với nhau, không biết từ bao giờ đã trở nên gắn bó, gần gũi, thân thiết với người dân trong suốt những chặng đường lao động sản xuất, sinh hoạt và kháng chiến. Dừa nước tạo nên nét đẹp đặc trưng cho những miền quê Nam Bộ. Hình ảnh những tàu dừa nghiêng mình soi bóng xuống dòng sông đã đi vào thơ ca, nhạc họa.
Hoa dừa nước.
Ngoài ra, với khả năng tái sinh mạnh mẽ, dừa nước còn mang lại giá trị kinh tế khá cao. Từ thân, lá cho đến trái đều hữu dụng. Giá trị phổ biến nhất của cây dừa nước là lấy lá lợp nhà, dừng vách, chằm giỏ, bội, nón, gàu múc nước; lá dừa nước khi còn non (gọi là cà bắp) dùng làm lá gói bánh dừa rất béo ngon, khi đã xanh dùng để nắn bột lên làm bánh rau mơ, đem hấp, làm nên món bánh lá thơm ngon. Cọng dừa nước dùng để bó chỏi quét nhà hay đan vỏ hoa rất đẹp. Bẹ dừa nước dùng làm dây buộc, làm củi, kết bè cho trẻ con tập bơi… Đặc biệt, trái dừa nước là đặc sản của vùng sông nước miền Tây, được nhiều người ưa thích. Cơm dừa nước dày, vị ngọt nhẹ, mát; có thể dùng ăn tươi hoặc nấu chè đều rất thơm ngon.
Lá dừa nước dùng lợp nhà, dừng vách...
Cơm dừa nước là món ăn tráng miệng và giải nhiệt rất tốt.
Những dòng sông trở nên đẹp và thơ mộng hơn với sự hiện diện của rặng dừa nước.
(Nguồn sưu tầm)
Bơi xuồng dọc rạch dừa nước.
Dọc theo những con sông, kinh rạch, dừa nước mọc thành từng đám khắng khít với nhau, không biết từ bao giờ đã trở nên gắn bó, gần gũi, thân thiết với người dân trong suốt những chặng đường lao động sản xuất, sinh hoạt và kháng chiến. Dừa nước tạo nên nét đẹp đặc trưng cho những miền quê Nam Bộ. Hình ảnh những tàu dừa nghiêng mình soi bóng xuống dòng sông đã đi vào thơ ca, nhạc họa.
Hoa dừa nước.
Ngoài ra, với khả năng tái sinh mạnh mẽ, dừa nước còn mang lại giá trị kinh tế khá cao. Từ thân, lá cho đến trái đều hữu dụng. Giá trị phổ biến nhất của cây dừa nước là lấy lá lợp nhà, dừng vách, chằm giỏ, bội, nón, gàu múc nước; lá dừa nước khi còn non (gọi là cà bắp) dùng làm lá gói bánh dừa rất béo ngon, khi đã xanh dùng để nắn bột lên làm bánh rau mơ, đem hấp, làm nên món bánh lá thơm ngon. Cọng dừa nước dùng để bó chỏi quét nhà hay đan vỏ hoa rất đẹp. Bẹ dừa nước dùng làm dây buộc, làm củi, kết bè cho trẻ con tập bơi… Đặc biệt, trái dừa nước là đặc sản của vùng sông nước miền Tây, được nhiều người ưa thích. Cơm dừa nước dày, vị ngọt nhẹ, mát; có thể dùng ăn tươi hoặc nấu chè đều rất thơm ngon.
Lá dừa nước dùng lợp nhà, dừng vách...
Cơm dừa nước là món ăn tráng miệng và giải nhiệt rất tốt.
Những dòng sông trở nên đẹp và thơ mộng hơn với sự hiện diện của rặng dừa nước.
(Nguồn sưu tầm)