Em dự định trồng nấm, mong mọi người tư vấn

#16
10.000 phôi thu được khoảng 2,5 tấn - 3 tấn Nấm thu trong 5 tháng. Giá Nấm khoảng 30k/kg. Một người chăm sóc vệ sinh thì ok nhưng lúc vệ sinh đóng nắp và lúc thu hái đóng gói có thể cần từ 2-3 người. mình cũng trồng nấm ở Bình Chánh tphcm nếu có dịp mời bạn ghé trại nấm tham quan có gì mình giúp dc mình sẽ giúp, hoặc cần tư vấn gì thì alo cho mình 0963212829
Mong sau này mình nhờ anh tư vấn
[DOUBLEPOST=1502961706,1502961584][/DOUBLEPOST]
Ban o đâu va ban muôn trong nâm gi đê minh biêt ma tu vân cho ban hay ban goi qua sô 01666418320 đê minh chi cho cach trong nhe
Mình cũng o chi nè
 

phanvthuan

Tập sự
#18
Thông tin bạn đưa ra là khá chuẩn, điều đó chứng tỏ bạn là người trồng nấm thực thụ rồi. Các ACE muốn học về kinh nghiệm trồng nấm hãy hỏi bạn này nhé. Mình tin là các bạn sẽ gặt hái được nhiều thông tin bổ ích. Nhân đây mình cũng góp ý thêm một chút. Mình đang thử nghiệm một chế phẩm của Nhật Bản có thể giúp tăng năng suất và chất lượng nấm bào ngư. Mình muốn kiểm chứng thêm vài chỗ nữa để khẳng định hiệu quả của nó. Nếu bạn nào quan tâm alo mình nhé. Phone 01234577996. Hy vọng tìm được người cùng đam mê để cùng phát triển.
chế phẩm của bạn thử nghiệm thế nào rồi bạn?
[DOUBLEPOST=1505107415][/DOUBLEPOST]
Em đang muốn tìm một mô hình kinh tế phụ cho mình, cần có thêm thu nhập 2-3 triệu/tháng. và với vẻn vẹn 300m2 đất vùng Gò Công Tây, Tiền Giang thì em nghĩ trồng nấm sẽ thích hợp cho mình nhất.
Em chọn nhắm đến 2 loại nấm là nấm rơm và nấm bào ngư, vì đây là 2 loại nấm có lượng tiêu thụ lớn nhất. Tuy nhiên, em quan tâm và dự định trồng nấm bào ngư vì kỹ thuật dễ hơn, có nhiều cơ sở cung cấp meo và bao tiêu.
Quy mô thì em dự tính làm trại 100m2, trồng 1000 bịch, sau đó lên 5000 bịch, sau lên 10.000 bịch. (Từ từ nếu ổn định sẽ tiếp tục mở rộng quy mô trại)
-Mọi người tư vấn giúp em, giá nấm bào ngư thương phẩm khoảng bao nhiêu? Với 10.000 bịch phôi sẽ cho ra được bao nhiêu kg nấm? Lợi nhuận 1 vụ tầm bao nhiêu?
- Em làm việc giờ hành chính, rảnh buổi sáng sớm, trưa và chiều tối, vì vậy lao động thường xuyên cho 10.000 bịch là 1 mình em có đủ hay không (chăm sóc hàng ngày) Tưới nước thì em làm hệ thống rồi tới giờ thì nhờ mẹ khởi động giùm.
-Còn lao động phát sinh thì mình sẽ cần nhiều lao động trong những giai đoạn nào, cần bao nhiêu người và trong bao nhiêu ngày? (để em dự toán chi phí thuê mướn)
Đây chỉ mới là phác thảo bước đầu của em, sau khi thu thập đủ thông tin cần thiết, em mới lên kế hoạch cụ thể, rồi đi tham quan trực tiếp mô hình rồi mới tiến hành làm. Tuy nhiên, trước mắt em mong mọi người giúp đỡ tư vấn để em có hướng đi, vạch ra con đường cho mình. Em xin cảm ơn.
kế hoạch của bạn đã thực hiện được chưa?
 
#19
Em cũng đang có kế hoạch trồng nấm và tạo nguồn thu nhập, nhưng lo lắng đầu ra, đọc báo thấy nấm trung quốc rẻ hơn nấm việt nam nhiều. Anh/chị nào có trang trại nấm cho em xin địa chỉ tham quan được không ạ
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH