Hỏi về bệnh con Dông

shima

Nhanong.Com
#1
Mình nuôi khoảng 100kg Dông(lúc thả) diện tích khoảng 150m2. Hiện tại (sau khi thả khoản 2.5 tháng)có hiện tượng mổi ngày chết vài con(Dông lớn), thường bị liệt, đơ 2 chân trước hoặc hai chân sau. Các bác có kinh nghiệm về vấn đề này không chỉ cho mình với.
 

#4
Em nuôi ở Tây Ninh nè ! Không biết giống này là loại dông cỏ hay dông đen vậy các anh : www.xuannguyen.9f.com
Em mõi ngày cũng vô lụm vài con chết . Khi chết da nó nổi mụt như da cóc , trước đó thì lừ đừ bỏ ăn , vô chuồng dí nó cụng không thèm chạy . Giống em mua của anh XuanTruong ở đồng nai
 
#7
a chị em có nhu cầu nuôi con vật này thì vô chuyên mục "con dông" tìm hiểu.....tôi cũng người nuôi và cũng là người buôn bán con dông.nói thật mất lòng....ai cũng nói mình nuôi thành công cả nhưng có nuôi mới biết.a nên tìm hiểu con giống,phân biệt vùng nào và chăn nuôi đúng cách mới có kết quả....dông nhiều loai lăm,không biết phân biệt thì mua phải con giống kém chất lượng thì chậm phát triển lắm...
 

#9
có 2 cách nhận biết:nhận biết bề ngoài(dễ nhận biết):dài,màu sắc tươi,đầu nhỏ.cách2 là nhận biết lâu dài tìm hiểu sức đề kháng-thông qua kinh nghiệm mua bán,vận chuyển.......còn con dông khu vực nào,tỉ trọng phát triển ntn,đặc điểm nhận dạng con dông từng vùng trên cả nước thì a vô chuyên mục con dông tìm hiểu thêm.
 

hoangha78

Lữ khách
#10
theo tôi đuoc biết và đã đến tham quan thử chỗ anh Huy (huyuss) o BD nuôi rất thành công
 

hoangha78

Lữ khách
#11
bạn nghĩ gì về điều này. khi bạn luôn khẳng định con dông chỉ nuôi hiệu quả ở những vùng ven biển
 
#15
em nuoi khoang 150 con tren 15 m vuong! khong biet nhu vay la qua chat hay khong ?? 500 mm cat min ( cat dung de xay , tô nhà ) chuồng thoát nuoc tot ! thanks !