Hỏi về khoai sọ vàng

#1
Xin chào mọi người. Mình có câu hỏi muốn các bạn giúp. Mình đang tìm hiểu về loại khoai nhỏ (củ khoảng 30-45 gr) màu vàng nhạt. Mình không biết đây có phải là khoai môn sáp vàng được trồng nhiều ở Trà Vinh? Hay là sọ mán ở vùng núi phía Bắc. Vì mình tình cờ mua được ở chợ Tiền Giang mà hỏi người ta cũng không rõ.
Ai biết về giống khoai này trả lời giúp mình nhé.
Vụ mùa thu hoạch từ tháng mấy đến tháng mấy trong năm.
Ai có hình về cây, lá, ruộng khoai này cho mình xin luôn ạ.
Chân thành cám ơn các bạn nhiều.
Mình đã tìm nát trên internet mấy ngày nay mà cũng chưa rõ.
Mình gửi link hình khoai. Sorry mình không biết cách up lên diễn đàn. Mong các bạn thông cảm.
http://i603.photobucket.com/albums/tt115/lonely_027/rawyellowtarowithruler.jpg
http://i603.photobucket.com/albums/tt115/lonely_027/rawyellowtaro.jpg
http://i603.photobucket.com/albums/tt115/lonely_027/cookedyellowtaro.jpg
 

anhmytran

Nông dân @
#3
Bài về Khoai Môn Bắc Kạn, Nguồn
http://www.khoahoc.com.vn/doisong/ung-dung/52241_giai-phap-dot-pha-nhan-giong-cay-trong-dac-san.aspx



Trích nguyên văn:
Tiến sỹ Lương khuyến nghị, để đưa vào sản xuất đại trà, người dân nên trồng khoai môn ở mật độ từ 3,5-4,7 vạn cây/ha cho năng suất cao nhất, trong đó mật độ 4,7 vạn cây/ha cho tổng số củ con lớn nhất.

Bài Khoai Tầng Vàng Phú Thọ, nguồn:
http://www.khoahoc.com.vn/doisong/u...-giup-bao-ton-nguon-gene-khoai-tang-vang.aspx

Trồng cây khoai tầng vàng Phú thọ, hiệu quả cao (gấp 2,5 lần so với cây ngô).




Khoai Tía Riềng đồng bằng Sông Hồng, nguồn
http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=207979

Lá nó có một chấm đỏ tía ở chính giữa cuống. Cuống nó cũng màu đỏ tía sẫm.
Nó cũng trồng nơi ngập nước như khoai nước, khoai ngứa, và rất giống bọn
này, chỉ khác cái chấm đỏ tía đó thôi. Không biết nhìn, mà ăn nhầm phải
khoai ngứa thì cào rách họng ra mà ói mửa.



Bạn tìm với từ khóa "Khoai Rọc, Khoai Tía Riềng, Khoai Ngứa, Khoai Nước,
Khoai Môn, Rọc Mùng, Dọc Mùng, Bạc Hà, Khoai Sọ, Củ Ráy" thì ra rất nhiều
bài và hình ảnh. Tôi không thể đưa lên được nhiều.

Tôi biết trừ Khoai Ngứa, Củ Ráy thì cho lợn heo, chứ người không thể ăn được.
Các cây khác thì trồng cấy vào mùa Xuân, mùa Thu Đông thì lụi tàn, mới thu hoạch.
Thu hoạch quá sớm trước khi hoàn toàn tàn lụi, thì củ bị sượng, ăn rất dở.
Củ ngủ vài tháng qua Đông thì nẩy mậm, mọc chồi trở lại.
Chính vì vậy, mà các cây khoai này tốn thời gian đất trồng, khiến thu hoạch
năng suất trên đơn vị diện tích bị thấp, ít tận dụng thời gian luân canh.
*
 

hoc lam nha nong

Nhà nông chính hiệu
#4
Xin chào mọi người. Mình có câu hỏi muốn các bạn giúp. Mình đang tìm hiểu về loại khoai nhỏ (củ khoảng 30-45 gr) màu vàng nhạt. Mình không biết đây có phải là khoai môn sáp vàng được trồng nhiều ở Trà Vinh? Hay là sọ mán ở vùng núi phía Bắc. Vì mình tình cờ mua được ở chợ Tiền Giang mà hỏi người ta cũng không rõ.
Ai biết về giống khoai này trả lời giúp mình nhé.
Vụ mùa thu hoạch từ tháng mấy đến tháng mấy trong năm.
Ai có hình về cây, lá, ruộng khoai này cho mình xin luôn ạ.
Chân thành cám ơn các bạn nhiều.
Mình đã tìm nát trên internet mấy ngày nay mà cũng chưa rõ.
Mình gửi link hình khoai. Sorry mình không biết cách up lên diễn đàn. Mong các bạn thông cảm.
http://i603.photobucket.com/albums/tt115/lonely_027/rawyellowtarowithruler.jpg
http://i603.photobucket.com/albums/tt115/lonely_027/rawyellowtaro.jpg
http://i603.photobucket.com/albums/tt115/lonely_027/cookedyellowtaro.jpg
Qua mấy tấm ảnh của bạn theo mình đây là khoai môn giống Trung Quốc, bây giờ giống này người dân trồng nhiều ở đồng bằng sông Cửu Long, không riêng gì ở Tiền Giang hay Trà Vinh đâu bạn, năm rồi mình đi Cà Mau, đi ngang qua huyện Trần Văn Thời cũng thấy bán và hỏi người ta bảo là giống môn Tàu, mình có mua một ít về trồng thử, củ to hơn môn sáp truyền thống, ăn không bùi, béo bằng môn sáp.
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH