• Hỏi về ốc sên

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật trồng trọt' , 23/6/09

  1. Susu Guest

   Xin chào cả nhà,
   Mình là thành viên mới, nhà tuy chật nhưng cũng xí xớn trồng 2 chậu cây ớt và rau gia vị, tuy nhiên gần đây bị nhiều ốc sên quá mà bé li ti chả thể nào bắt hết được. Mình đã thử xịt nước tỏi, nhưng vì ốc sên bé nên ko bắt giã ra bón cho cây mà xới đất lên tạm chôn sống lũ chúng nó. Liệu giải pháp này có triệt để không nhỉ?
   Ai biết chỉ dùm nhé. Cám ơn nhìu nhìu.
   Susu
    
   Đang tải...
  2. dangtrungkien

   dangtrungkien Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   863
   Đã được thích:
   111
   Giải pháp này không giải quyết triệt để đâu, nếu như chôn chúng dưới lớp đất cạn thì chúng có thể ngoi lên được đấy, tốt hết là diệt chúng luôn là an toàn nhất hoặc dùng thuốc (phương pháp này đối với số lượng lớn).
    
   Last edited: 24/6/09
  3. tranvi

   tranvi Nông dân tự lo BQT WEBSITE

   Bài viết:
   2.091
   Đã được thích:
   883
   Nghề nghiệp:
   Nông dân
   Bạn có thể lấy võ quả trứng vịt rồi bóp nát xong rắc lên mặt chậu. Khi không còn ốc sên nữa thì gửi cho mình 2 quả ớt nhé!
    
  4. khucthuydu

   khucthuydu Administrator

   Bài viết:
   2.260
   Đã được thích:
   1.904
   nguyên tắt của nó là gì vậy bạn? ốc sên sợ gì trong cái vỏ trứng vịt.:confused:
    
  5. vanptan

   vanptan Guest

   tiếc làm gì mấy con bé tí đó, không biết sẽ được bao nhiêu phân nhưng biết đâu nó lại sinh ra nhiều sâu bệnh khác. Tốt nhất bắt gom lại cho chúng ít muối Iot!
    
  6. Susu

   Susu Guest

   Đúng là lũ ốc sên nhóc đang ngoi lên sau khi bị chôn, vụ bắt gom lại cho thêm ít iốt của bác vanptan ko khả thi vì quá nhiều quá nhỏ, nên tớ sẽ áp dụng phương pháp vỏ trứng trước (lại được dịp bồi bổ sức khỏe vì ăn nhiều trứng). Có gì sẽ update và hiệu quả sẽ gửi ớt cho bạn tranvi nhé. Giải pháp cuối cùng là phun thuốc nhỉ, hy vọng ko phải dùng đến vì mình vẫn thích ứng dụng những phương pháp "sạch" và hạn chế hóa chất hơn.
   Cảm tạ cảm tạ.
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...