• kỹ thuật nuôi cóc

    Thảo luận trong 'Chăn nuôi' , 28/4/11

    1. buiduchuu

      buiduchuu Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      268
      Đã được thích:
      17
      Nghề nghiệp:
      làm trang trại nông nghiệp
      bạn có biết giá cóc hiện nay là bao nhiêu tiền một kg ko vậy
       
    2. ledanghai

      ledanghai Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      166
      Đã được thích:
      35
      Nghề nghiệp:
      làm nông
      theo mình biết giá cóc hiện nay 5=>60k 1 kg bạn à,những người mua cóc làm ruốc thu mua tận nhà là 45k 1kg.mình cũng đang nuôi rắn và đang thử nuôi cóc để cho rắn ăn.vào đầu mùa mưa thì mấy ao hồ có nước nòng nọc cóc rất nhiều có thể là đen kín cả ao.như bác anmytran nói đúng nòng nọc thì nhiều cóc trưởng thành thì rất hiếm nhưng cóc không đẻ theo tháng mà đẻ theo những trận mưa đầu mùa.chổ mình tháng này mưa nhiều và đã có nòng nọc cóc.mình nghĩ nuôi cóc khó hơn ếch và nhái nhưng mình nuôi số lượng ít quản lí dc chắc sẽ thành công.
       
    3. LongAnQueToi

      LongAnQueToi Nông dân nghèo

      Bài viết:
      331
      Đã được thích:
      31
      Nghề nghiệp:
      Nuôi ếch
      Em nghĩ cóc nuôi cóc thì mình thắp đèn gần mặt đất để cho côn trùng bay vào làm thức ăn cho cóc
       
    4. ledanghai

      ledanghai Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      166
      Đã được thích:
      35
      Nghề nghiệp:
      làm nông
      biết là vậy nhưng không đủ đâu bạn à. vào mùa lúa sắp thu hoạch thì làm như vậy được vì rầy nâu rất nhiều với lại sắm thêm cái chỗi đi khắp bóng đèn đường mà gom về thì tạm đủ.
       
    5. buiduchuu

      buiduchuu Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      268
      Đã được thích:
      17
      Nghề nghiệp:
      làm trang trại nông nghiệp
      nuôi cóc theo mô hình như nuôi ếch liệu có khả quan ko các bạn
       
    6. buiduchuu

      buiduchuu Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      268
      Đã được thích:
      17
      Nghề nghiệp:
      làm trang trại nông nghiệp
      giá cóc trên thị trường ngày hôm nay: 35.000 đồng / kg
       
    7. buiduchuu

      buiduchuu Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      268
      Đã được thích:
      17
      Nghề nghiệp:
      làm trang trại nông nghiệp
      Chào anh em,
      Số là, có ông chú ruột dưới quê chuyên đi "bắt cóc" - con cóc làm thịt,không phải bắt cóc trẻ em nhé. Anh em nào biết chỗ thu mua cóc với số lượng lớn làm ơn cho mình biết với, mình xin đa tạ
      Xin cảm ơn.
       
    8. vancong0608

      vancong0608 Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      24
      Đã được thích:
      0
      Nghề nghiệp:
      that nghiep
      sao đi thu mua cóc mà lại hỏi chỗ bán cóc là sao?
       
    9. buiduchuu

      buiduchuu Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      268
      Đã được thích:
      17
      Nghề nghiệp:
      làm trang trại nông nghiệp
      ĐỘC TỐ CÓ TRONG CÓC LÀ GÌ? ĐỘC TỐ Ở CƠ QUAN NÀO?

      Độc tố có trong cóc gọi là bufotoxin.
      Các bufotoxin chính là: bufotalin, bufotonin, bufotenin …
      Độc tố bufotoxin có trong: da cóc, trứng cóc, gan cóc
      Thịt và xương cóc không có độc tố bufotoxin.


      THỊT CÓC KHÔNG ĐỘC. TẠI SAO ĂN THỊT CÓC BỊ NGỘ ĐỘC?

      Thịt cóc không độc, nhưng da cóc, gan cóc, trứng cóc có độc.
      Ăn thịt cóc bị ngộ độc là do thịt cóc bị nhiễm độc từ các cơ quan chứa độc của cóc (da cóc, trứng cóc, gan cóc…). Điều này xãy ra trong quá trình làm thịt cóc: tay lột da cóc bị dính nhựa cóc sau dó tiếp tục cầm nắm vào thịt cóc, hoặc làm bể trứng cóc, hoặc để sót trứng cóc.
      Lưu ý: độc tố trong cóc không bị nhiệt phân huỷ.
       
    10. anhmytran

      anhmytran Nhanong.Com

      Bài viết:
      6.736
      Đã được thích:
      4.944
      Nghề nghiệp:
      Về hưu
      Làm thịt Cóc bình thường thì nhất định tay phải dính nhựa Cóc rồi,
      nhưng số lượng đó chẳng thể nào ngộ độc được . Những người thường
      xuyên ăn Cóc thì nói "Không thể hiểu sao người ta có thể bị ngộ
      độc khi ăn Cóc."
      *
      Giả thuyết bạn kể chưa có bằng chứng hay lý luận khoa học xác đáng
      để chứng minh.
      *
      Tôi thỉnh thoảng mới ăn Cóc, và vì thế nên làm thịt Cóc rất cẩn
      thận, chẳng thể ngộ độc được . Bạn tôi thường xuyên ăn Cóc, và nó
      làm thịt Cóc rất nhanh, có thể nói nhựa Cóc không kịp dính tay.
      *
       
    11. buiduchuu

      buiduchuu Nhà nông nghiệp dư

      Bài viết:
      268
      Đã được thích:
      17
      Nghề nghiệp:
      làm trang trại nông nghiệp
      vấn đề ăn thịt cóc bị ngộ độc đã được cảnh báo rất nhiều. việc chế biến thịt cóc làm thực phẩm là rất nguy hiểm cho tính mạng con người bởi những nguyên nhân sau:
      - da cóc, gan cóc, trứng cóc có độc.
      - trong quá trình làm thịt cóc các độc tố có thể dính vào thịt cóc là điều khó tránh khỏi.
      bạn cho rằng số lượng độc tố nhỏ không thể gây ra ngộ độc được là một sai lầm.Độc tố bufotoxin chỉ cần một lượng nhỏ có thể gây ngộ độc.
      Cảnh báo:" Đừng chết vì thiếu hiểu biết".
       

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...