• Kỹ thuật nuôi đà điểu thịt

    Thảo luận trong 'Kỹ thuật nuôi Gia cầm' , 5/8/07

    1. Guest Guest

      Đà điểu con khi được 3 tháng tuổi chuyển sang nuôi lấy thịt. Sau đây là một số điểm cần lưu ý khi nuôi đà điểu thịt.
      Chuồng nuôi:
      đà điểu thích chạy nên sân chơi phải có diện tích rộng (dài 80-100M),
      nền sân phải có thảm cỏ và có chỗ rải cát, vì đà điểu sống ở sa mạc,
      thường xuyên tắm cát làm sạch cơ thế và loại bỏ các loại ký sinh trùng
      ngoài da. Giai đoạn này đà điểu hầu như ngoài , vì vậy sân chơi với chú
      rất quan trọng.
      Chế độ ăn:
      đà điểu có hệ sinh vật ở màng tràng phát triển giúp tiêu hóa thức ăn
      khô, xơ thô tới 60%, nên thường xuyên bổ sung rau, cỏ xanh tự do hoặc
      băm 3-4cm để dễ ăn cho máng riêng hoặc để lên trên thức ăn tinh. Đà
      điểu thương phẩm cho ăn nhiều tăng trưởng nhanh có thể giết thịt từ 10
      tháng tuổi. Khẩu phần ăn cho đà thịt tăng theo tháng tuổi và
      trọng lượng cơ thể. Từ 2-6-9 tháng tuổi, cơ thể đạt 12-60-90kg, thức ăn
      từ 500 - 1.655 - 2.000 g//ngày. Thành phần dinh dưỡng: tăng lượng cỏ.,
      ngũ cốc theo tháng tuổi và giảm lượng đạm, protein, Ca, P, Lizin... đạt
      1 0 tháng tuổi. Việc sử dụng quá nhiều xơ trong khẩu phần thời kỳ này
      dễ làm giảm chuyển hoá thức ăn, làm chế việc hấp thụ thức ăn tinh các
      chất dinh dưỡng, dẫn tăng trọng thấp.
      Máng ăn, uống:
      đà điểu phát triển to lớn vì vậy phải sử dụng máng ăn bằng gô với kích
      thước 0,3 x 0,25 x 0,1m. Máng ăn. cố định ở độ cạo 0,7-0,8m để đà điểu
      không giẫm đạp lên và ăn uống dễ dàng. Đảm bảo 4-5 con/máng ăn. Dùng
      bồn cao su đựng nước uống và dùng nước sạch, lượng đủ để đà điểu uống
      tự do. Mỗi ngày thay nước và rửa sạch máng 1 lần, duy trì nước mát,
      tránh dùng nước dưới ánh mặt trời.


      <i>Báo nông nghiệp
      (2006-02-08)</i>
      Last edited by a moderator: 9/3/14

      Bài viết liên quan
      Đang tải...