Lịch vacxin tham khảo dành cho gà

gatreangiang

Thành viên mới
#31
Anh em có dùng vaccine Tụ huyết trùng (vc tht) của TW2 cho kinh nghiệm với? Theo bản thân mình thì vc tht này có dùng rồi thì tỷ lệ gà bệnh vẫn cao, mình đã thử nghiệm 1 số bầy, trước dùng vc tht, gần đây dùng vc tht ghép E.coli vẫn bị bệnh dù vc vừa làm được hơn 1 tháng, theo mình biết thì đây là thời điểm kháng thể cao. Có thể do chủng vi khuẩn sản xuất vc không phải loại gây bệnh. Định sắp tới sẽ thử vc tht của phân viện thú y miền trung. Mình thướng làm vc rồi theo dõi tình hình dịch bệnh và ghi chép qua nhiều năm để xem như thế nào? Vc Dịch tả hệ M của TW2 thì thấy rất tốt.
 

tran duc tai

Thành viên mới
#33
a(c) giúp e với ak, e mới nuôi gà lần đầu nên chưa có kinh nghiệm. e đang nuôi 100 gà ri lai nay được 16 ngày tuổi. tuy nhiên lúc gà đk 9 ngày tuổi thì bị bệnh bạch lỵ e đang điều trị thuốc, Vì vậy bị lỡ mất lịch phòng bệnh đậu gà ( cho gà lúc 10 ngày tuổi) và ngừa cầu trùng ( cho ga từ 11-13 ngày tuổi). không biết bây giờ e nên phòng các bệnh cho gà như thế nào đk ạ. chờ gà khỏi bệnh phòng các bệnh trên mà k đúng với ngày tuổi gà đk k ạ. mọi người ai biết chỉ e với. e cam on!
tuần 1 ngừa bệnh đường ruột + vacxin theo lich phòng
tuần 2 ngừa bệnh đường hô hấp + vacxin theo lịch
tuần 3 ngừa bệnh cầu trùng + vacxin theo lịch
=> bạn chưa trễ, lịch phòng ngừa của bạn tham khảo lại đi
 

XichKe

Lữ khách
#35
Mình mua liều 100 con nhưng rút thuốc ra pha 50 con còn 50 con bảo quản lại sài tiếp đc ko ae
Theo mình là không nên, vacxin cũng rẻ mà :D
Nếu là mình, mình cho 50 con uống hết 100 liều luôn sẽ tốt hơn, mình chưa bao giờ gặp vấn đề gì khi uống liều gấp đôi cả.
 

Tuyen_Tran

Lữ khách
#37
mình nuôi 200 gà con giờ ms đc 5 ngày mà thấy 1 số con gày hẳn đi nhưng vẫn nhanh nhẹn.liệu mấy con gầy đó có sao ko ạ.có 2 con mình thấy ỉa phân trắng và chết vào ngày hôm sau nữa.ai giúp mình với