Thảo luận may ap trung ga..

#1
Chào các anh chị, em đang tập tành sử dụng máy ấp trứng gà, em mong mọi người hãy chỉ cho em kinh nghiệm chọn máy ấp trứng và kinh nghiệm ấp trứng đạt tỉ lệ cao với ạ..Em xin cảm ơn nhiều nhiều..:):):):):):):):)
 

vincent

chuyên cản gà mỹ đẻn
#2
bạn cho mình biết, bạn sử dụng, hay là tự làm? nếu đi mua về, thi dùng nhiệt kế xem thử nhiệt độ có chính xác so với cái cảm biến ko? đừng tin cái cảm biến quá, nếu đúng thi bỏ trứng vào ấp, canh đúng độ ẩm nữa là ấp nở.
 

anhmytran

Thứ thiệt
Nông dân @
#3
Kinh nghiệm chọn máy ấp trứng là thấy người
ta mua về xài tốt, thì mình mua theo.

Khi mua máy mới, mà chưa biết nó tốt xấu ra
sao, thì coi như đi đánh bạc.
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
Nông dân @
#4
Hnay mình vừa sửa 1 máy ấp miền bắc. Phong cách làm việc khá thiếu chuyên nghiệp. Máy 500 quả ấp cả công mà nở 70%, hỏng 150 quả mà 1 năm công cho 3 đợt có 12 quả, mỗi quả cũng 300k. Cảm biến fox nhiệt 400, k có cảm biến ẩm mà chém 5tr5. 2 đèn trên ngăn nóc 60w chụm đầu cho quạt 220 0.14a hút?! Hệ thống đảo sau gần nửa năm là đảo có 45 độ?!
Sách hướng dẫn giúp cài đặt fox theo kiểu" hãy hiểu máy móc?"
chưa kể fox ghẻ kém nhạy chưa từng thấy.
 
#6
Xem trên youtube thấy nhiều kiều máy mini tự chế.anh em cho hỏi dùng máy ấp bằng thùng xốp có bền không, mình sợ nhiệt nhiều, thùng xốp tả nhanh.dùng loại đảo trứng bằng lăn trứng hay kiểu đảo cả giá đựng trứng thì tốt hơn. Mình định mua một cái về ấp gia đình. A e nào đã dùng rùi, xin tư vấn.
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
Nông dân @
#7
Xốp dùng k hỏng được. Kể cả ngoài 40, mới dùng hơi mùi tí
 

#8
mua máy nên mua cho nhiều người áp thành công.nhưng mà bây giờ bọn bán máy ấp trứng cũng lắm chiêu trò để lừa đảo người mua làm, cứ cho xem mấy tấm hình là người này ấp nở,người kia ấp tỷ lệ cao,lúc xin số hỏi kinh nghiệm thì im tịt luôn.chối quanh chối nọ,Tuần trước nhờ thằng em ngoài HN đế chỗ CPCOM gì đó hỏi mua máy 500, thằng em mình học bách khoa, nó nói bọn nó chém quá luôn, vi thăng em mình học đúng chuyên ngành về điện từ... đen.qua chỗ mac tech gì đó cũng thế.
chán luôn, nó bảo mình ở nhà làm cái khung, nó về nó làm cho cái bảng điều khiển.Anh em nào có hình + kích thước máy ấp khoảng 500 trứng không? cho mình xem để mình làm theo với.
@dudo92 bạn có hình ảnh không chia sẻ cho mình với.
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
Nông dân @
#9
Mình k dùng mạch điện tử như e bạn. Mình dùng thùng kín 4 quạt 1 đèn. Công suất quạt phải gấp đôi với yêu cầu như của bạn. Vì dùng đèn công suất thấp nên tăng nhiệt rất chậm và mình dùng mạch chiết áp để cân bằng nhiệt, k cần dùng tới bộ tự động. Chuyện đùa như thật đấy, đồ điển tử mang quê làm cho anh dưới đó. Cũng biết làm mạch nhưng k còn ham nữa. E bạn làm 2 cái mới dùng thực hiện đk.ấp thành công. Phải 2 cái, nhớ đó, làm xong qua bài mình đọc mới hiểu rõ.
 

Mayaptrung_MinhHai

Máy ấp trứng Minhhaitech.com
#10
Xin lỗi nếu bài viết có mục đích quảng cáo!
Xin chào tất cả mọi người.Mình xuất phát cũng từ gia đình nông dân,nên từ nhỏ đã biết về công việc ấp các loại trứng như gà,ngan,vịt.Mình đã học Đại học Công nghiệp Hà Nội khoa Cơ điện tử.Chính vì thế mình khẳng định mình có chuyên môn về điện tử,kinh nghiệm về ấp trứng cũng như mong muốn được làm ra những sản phẩm chất lượng nhàu tự động hóa việc ấp trứng cũng như nâng cao hiệu quả của việc ấp trứng.
Đó là ý tưởng trong đầu mình"Làm máy ấp trứng tự động".
Hiện tại mình đã thử nghiệm trong 3 tháng với 2 mẻ trứng gà,vịt.Kết quả trứng gà nở đạt 95% trứng vịt đạt 85%(có thể do trứng vịt cần kỹ thuật ấp cao hơn-mình sẽ học hỏi thêm kinh nghiệm).Hiện tại mình đang thử nghiệm 100 trứng chim trĩ và 100 trứng bồ câu.Kết quả soi trứng 10 ngày cho thấy phôi phát triển rất tốt.Hy vọng kinh nghiệm ấp trứng chim sẽ hoàn thiện.
Còn nói về máy thì mình đang tiến hành sản xuất.Bo mạch mình tự thiết kế,mình tự làm hết(chỉ có phần gia công mạch và linh kiện là mình nhập hàng về thôi-Linh kiện ở đây mình nhập từ" http://vn.mouser.com/ " hàng chính hãng, chính vì thế mình dám bảo hành 2 năm cho máy của mình).Hiện tại đang chờ ngày để khai trương(Cũng không có điều kiện để mở cửa hàng hoành tráng,chỉ xin lại bố mẹ 1 phòng trọ rộng để làm đại bản doanh)
Theo kế hoạch thì cuối tháng 6 âm lịch mình sẽ khai trương nên hiện tại website mình mới đang bắt đầu làm,thông tin đang còn ít nên rất mong mọi người thông cảm.Agrivet.com là nơi đầu tiên mình đăng bài.Rất mong nhận được sự quan tâm của tất cả mọi người.
Máy ấp trứng tự động MinhHaiTech-Đem thành công đến với mọi người
Đảm bảo chất lượng,bảo hành 2 năm,vận chuyển miễn phí toàn quốc
 
#11
nếu mua thì xem bạn bè nào xài rồi thì cứ chọn hãng đó mà mua , còn k thì tự làm để làm theo ý riêng của mình để dạt tỷ lệ nở cao
còn kỹ thuật ấp trứng thật ra cũng chẳng có gì khó cả , có thể hỏi bác Gu Gồ cũng dc , quan trọng là 1 máy ấp thật chuẩn , nhiệt độ đồng đều ở mọi góc cạnh , còn độ ẩm thì 50-65% thì kq sẽ ok thôi bạn ak !
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH