• Mẹ ơi,con chỉ có thể giúp mẹ đc ngần đó thôi !

  Thảo luận trong 'Thơ ca, chuyện nhà nông' , 17/9/14

  1. hoangha49 Nông Dân Daklak

   Nam thanh niên bị ngồi tù. Nhận đc thư của bà mẹ viết với nội dung: "Con trai yêu quí của mẹ, từ ngày con đi mẹ thấy trống trải vô cùng. Không còn sức lao động chính,nhà cửa bừa bộn, mấy sào ruộng nhà mình bỏ hoang vì không có người cầy.Mảnh vườn cũng chẳng đc cuốc bẵm.Mong con thành tâm cải tạo, sớm về để giúp mẹ...."
   Cậu con trai đọc thư xong, thương mẹ lắm và viết trả lời: "Mẹ kính yêu, chỗ mấy sào ruộng nhà mình mẹ đừng có mà làm gì.Chẳng may lại lộ ra mấy cái đồ con chôn ở đó. Nếu họ biết là con lại thêm tội đó.Còn mảnh vườn thì cũng đừng động vào, dưới đấy con giấu mấy bánh...."
   Mấy tháng sau trong tù người thanh niên lại nhận đc thư của mẹ mình:"Con yêu! Mẹ đã nhận đc thư của con lần trước. Sau đó có 2 xe ô tô công an về nhà mình, các ông ấy chia làm hai tổ. Một tổ ra đồng cầy tung mấy sào ruộng, còn một tổ ra vườn cuốc lật hết đất ở đó lên.Không tìm thấy gì, các ông lẩm bẩm chửi thề xong về rồi con ạ".
   Thằng con mừng thầm viết trả lời cho mẹ: "Mẹ ơi,con chỉ có thể giúp mẹ đc ngần đó thôi, chỗ mấy sào ruộng mẹ tự làm nốt nhé....còn vườn thì thế là tạm được rồi.... "
    
   Đang tải...
  2. motnua

   motnua Guest

   Hiếu như an ... không thật tế !
    
   hoangha49 thích bài này.
  3. hoangha49

   hoangha49 Nông Dân Daklak

   Bài viết:
   2.265
   Đã được thích:
   1.528
   Nghề nghiệp:
   Nông Dân
   Truyện cười thì lấy đâu ra thực tế hả bác?
    
   motnua thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...