baby_plm
nông dân làm biếng
Món này thì chắc ai cũng đã từng nghe và ăn ít nhất 1 lần.
Tuy vậy, món nào càng đơn giản thì lại càng là món khó tìm, khó làm.
Cách chế biến món này thì chỉ cần nghe thôi cũng đủ hiểu để làm được cho nên mình ko đưa ra cách nấu.
Chỉ gợi ý vài điều:
1> Đậu bắp chính thức trong món này phải là đậu bắp trắng. Vị ngọt mát, thơm nồng nàn 1 cách thanh tao.
2> Chao thì phải là chao do chùa hoặc am NHỎ làm ra (thường thì chao nát ngon hơn chao cục). Ngày nay ra chợ mua chao, dù chao trong hũ nổi lềnh bềnh nhưng không thể có vị thơm nồng, béo ngọt mà mặn mà đằm thắm.
3> Thói quen "lặt đầu, bỏ đuôi" của các bà nội trợ ngày nay là điều tối kị trong khi luộc đậu bắp.
Hehe, món dân dã nhưng vua chúa này baby nói còn sót gì thì nhờ các bô lão chỉ bảo thêm nha. Kẻ hậu bối chỉ biết tới đây thôi.
Tuy vậy, món nào càng đơn giản thì lại càng là món khó tìm, khó làm.
Cách chế biến món này thì chỉ cần nghe thôi cũng đủ hiểu để làm được cho nên mình ko đưa ra cách nấu.
Chỉ gợi ý vài điều:
1> Đậu bắp chính thức trong món này phải là đậu bắp trắng. Vị ngọt mát, thơm nồng nàn 1 cách thanh tao.
2> Chao thì phải là chao do chùa hoặc am NHỎ làm ra (thường thì chao nát ngon hơn chao cục). Ngày nay ra chợ mua chao, dù chao trong hũ nổi lềnh bềnh nhưng không thể có vị thơm nồng, béo ngọt mà mặn mà đằm thắm.
3> Thói quen "lặt đầu, bỏ đuôi" của các bà nội trợ ngày nay là điều tối kị trong khi luộc đậu bắp.
Hehe, món dân dã nhưng vua chúa này baby nói còn sót gì thì nhờ các bô lão chỉ bảo thêm nha. Kẻ hậu bối chỉ biết tới đây thôi.