• Người nuôi gà lao đao vì lỗ

  Thảo luận trong 'Hội Chăn nuôi Gà' , 29/5/12

  1. 3 Châu Nhà nông nghiệp dư

   Giá gà công nghiệp xuất chuồng hiện chỉ 24 nghìn đồng/kg, trong khi chi phí chăn nuôi lên tới 32 nghìn đồng/kg.

   Chưa bao giờ người nuôi gà lại chịu lỗ nhiều như hiện nay do giá gà lông liên tục giảm còn chi phí chăn nuôi vẫn ở mức cao.

   Hiện gà công nghiệp trắng xuất chuồng cỡ 2,8 – 3,2 kg/con có giá 24 nghìn đồng/kg, giảm 5 nghìn đồng/kg so với cách đây 1 tháng và mất hơn chục giá so với cách đây 2 tháng.

   Anh Nguyễn Văn Giáp, chủ một trang trại gà ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội cho biết, với mức giá này, người nuôi gà đang lỗ khoảng 8 nghìn đồng/kg.

   Anh tính toán, mỗi kg cám hiện có giá 12.000 đồng, trong khi mỗi con gà nuôi để xuất chuồng cần tới 2 - 2,2 kg cám, giá gà giống thời điểm cách đây 2 tháng là 15 nghìn đồng/con. Như vậy riêng tiền cám và con giống đã lên tới xấp xỉ 40 nghìn đồng/con. Ngoài ra còn tiền điện, nước, tiền vacxin, thuốc uống, tiền nhân công và bù cho những con giống bị chết hoặc bệnh…, tính ra để có được 1kg gà xuất chuồng phải tốn 31 – 32 nghìn đồng.

   Cũng theo anh Giáp, cách đây hai tháng, giá gà là hơn 40 nghìn đồng/kg, dù gà bị dịch bệnh và chết không ít nhưng tính ra người nuôi vẫn có lãi khoảng 3 - 5 nghìn đồng/kg. Hiện tại, việc giá gà giảm mạnh là ngoài dự kiến vì thế người nuôi đang rơi vào cảnh lao đao.

   Được biết lứa gà này nhà anh có 10.000 con, tính theo mức giá trên thì đã lỗ tới trên dưới 240 triệu đồng. “Thế là mất đứt công chăn nuôi của vài lứa chị ạ”, anh Giáp buồn bã nói.

   Còn theo anh Lý Văn Long, chủ một trại gà ở Quốc Oai cũng thuộc T.P. Hà Nội, do hiện giá quá rẻ, nhiều trang trại không dám chăn tiếp mà phải xuất chuồng sớm. “Thông thường nuôi gà công nghiệp phải mất từ 50 – 54 ngày, nhưng gia đình tôi phải xuất sớm 1 tuần, vì càng để càng lỗ”.

   Theo dự báo của các lái buôn và những người chăn nuôi, giá gà sẽ còn giảm nữa trong thời gian tới bởi gà công nghiệp phục vụ cho các quán cơm bình dân khá nhiều, trong thời gian này sinh viên và học sinh nghỉ hè, nên sức tiêu thụ chắc chắn bị ảnh hưởng.

   Không chỉ có người nuôi gà lỗ nặng, người nuôi vịt, nuôi lợn hiện cũng đang đối diện với rất nhiều khó khăn do giá thịt giảm sâu trong khi giá thức ăn chăn nuôi đắt đỏ. Hiện giá vịt lông (chưa làm thịt) khoảng 30 nghìn đồng/kg còn trứng vịt bán buôn khoảng 190 – 200 nghìn đồng/100 quả. Lợn hơi xuất chuồng giá khoảng 40 - 42 nghìn đồng/kg.
   Nguồn: http://cafef.vn/2012052902229386CA52/nguoi-nuoi-ga-lao-dao-vi-lo.chn
    
   3 thành viên thích bài này.
   Đang tải...
  2. leminhthanh_th

   leminhthanh_th Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   408
   Đã được thích:
   532
   Nghề nghiệp:
   BSTY
   Đúng là người nuôi gà nói riêng và nghề chăn nuôi nói chung đợt này bi đát quá. Giá thấp, tỷ lệ hao hụt cao (có đàn lên đến 40%) thì còn gì nữa, không biết người chăn nuôi có thoi thóp được nữa không, nhìn mà cám cảnh quá.
    
  3. phattheoct

   phattheoct Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   370
   Đã được thích:
   224
   Nghề nghiệp:
   sinh vien
   hiện giờ giá con gà ta e thấy cũng hơi lo.gà còn khoảng 15 ngày nữa xuất chuồng mà vấn đề đầu ra hơi nan giải quá :wacko:cầu cho chời yên biển lặng e qua đợt này mới nuôi lần đầu nên lo quá
    
  4. hoang khang

   hoang khang Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   491
   Đã được thích:
   142
   Nghề nghiệp:
   Sản xuất máy ấp trứng gia cầm - th
   Hiện trại gà của Hoàng Khang cũng đang hoạt động khá cầm chừng vì những vấn đề chung mà các thành viên đã nêu như trên( đã lỗ nhưng vẫn hoạt động vì đam mê). Có vô vàn những rủi ro song hành cùng người chăn nuôi. Chỉ có mối lái không cần nuôi con gà nào mà vẫn lãi dù thị trường có lên hay xuống dốc.
   Đất nước ta cơ cấu nông nghiệm vẫn còn chiếm tỹ lệ cao, tần lớp nông dân vẫn là đa số trong xã hội hiện tại. Vậy mà không biết đã trải qua bao nhiêu thế hệ cha ông đến nay rồi, nền nông nghiệp Việt Nam ta vẫn còn mãi loay hoay không có lối thoát.
   Thật là đau đớn thay.!
    
  5. ngay5thang3

   ngay5thang3 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   33
   Đã được thích:
   9
   Nghề nghiệp:
   thất nghiệp
   việt nam là nước nông nghiệp k lo phát triển thế mạnh la NN mà bắt chước nước ngoài công nghiệp hoá thành ra dở dở ương ương nông nghiệp thì yếu kém (có 10con bò mẹ mà ra ngân hàng vay tiền nó bảo bên em k nhận thế chấp nông sản ): công nghiệp thì thua người ta cả trăm năm.em nói thật ai ra nước ngoài đc thì đi liền chứ ở VN khó phát triển đc lam.càng nói càng buồn...
    
  6. nuoide

   nuoide thanquangninh.vn VIP

   Bài viết:
   2.828
   Đã được thích:
   1.276
   Nghề nghiệp:
   Bán Ba Kích Rừng
   Các bác nuôi Gà cũng quen cảnh này rồi ... Em thấy năm nào cũng thế ... cứ đến độ tháng 5-6 là giá rớt . Mùa này thường xuyên có cảnh gà bán dạo giá rẻ như bèo ..

   Chỉ khi nào đến độ Rằm tháng lễ 8 vu lan trở đi ... cho đến mùa thu mùa tựu trường,mùa cưới cuối năm ... giá lại dần được cải thiện.

   Vì vậy các bác chăn nuôi Gà cũng nên tính toán giảm bớt sản lượng vào thời điểm này hàng năm,chuyển tạm qua món gì đó để giảm bớt rủi ro
    
   2 thành viên thích bài này.
  7. HackerPro

   HackerPro Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   501
   Đã được thích:
   102
   Nghề nghiệp:
   S.O.S
   Chăn nuôi bây giờ , trái Bomb rủi ro đã được đảy về cho nông dân roài
    
  8. hoangtucantho

   hoangtucantho Nông dân ¾

   Bài viết:
   977
   Đã được thích:
   1.051
   Nghề nghiệp:
   Thú y xóm ấp
   Hiên tại, giống như Anh nuoide nói.
   Thị trường trong những tháng này gà bán tương đối chậm. Tuy nhiên, thực tế trong khoãng thời gian này bà con mình thả rất nhiều gà do một số hộ trong đợt Tết trúng giá.
   Hiện giá gà thả vườn tại miền Tây dao động từ 65.000 -70.000 đ.kg. Thương lái báo giá nhưng không xem gà, không bắt gà do nhu cầu thị trường giảm.

   Âu đây cũng là mối lo chung của nông dân, ai có gà tranh thủ "tuyển" bán trước, được bao nhiêu thì được.
   Liên hệ với mối lái đi tp.HCM và nên liên kết thêm một số hộ gần đấy để tổng đàn được nhiều, bán rẻ tí.
    
  9. Hải Nam

   Hải Nam Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   176
   Đã được thích:
   58
   Nghề nghiệp:
   Chăn nuôi
   Thật xót xa thương bạn nuôi gà và thương mình.
   Ngày 26/5/2012, nhà tôi có khách. Vườn rộng rào thưa khó đuổi gà mà khách tới chỉ muốn ăn gà thả vườn nấu cháo, đành ra chợ mua 2 con gà.
   Giá 110.000 đồng/kg.
   Hôm nay giá vẫn thế. Chợ cầu 2, Đồng Tiến, Đồng Phú, Bình Phước.
   Thế mới biết mấy người buôn gà " ngồi mát ăn bát huyết".
    
  10. anhmytran

   anhmytran Nhanong.Com

   Bài viết:
   6.807
   Đã được thích:
   4.992
   Nghề nghiệp:
   Về hưu
   Bạn nói thế thì sao không bỏ tất cả đi mà làm nghề buôn gà?
   Chẳng mấy chốc làm đại gia, vào đây chia sẻ kinh nghiệm với bà con?
   Sao người ta khờ thế, hàng trăm người mối có 1 người buôn gà?
   *
    
   3 thành viên thích bài này.
  11. ngay5thang3

   ngay5thang3 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   33
   Đã được thích:
   9
   Nghề nghiệp:
   thất nghiệp
   gà ta với gà thả vườn giá khác hả ta?chỗ bán 80/ki chỗ bán 110/kg??vậy thế nào là gà ta?hay bán vài con thì là gà ta còn bán sll là gà thả vườn giá rẻ:blink:
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...