Mình dự định mua máy như này về xài nhưng đang phân vân, ae nào từng xài qua chỉ dùm mình với, không biết xài ổn không nhưng thấy clip cũng hay quá
http://maynhanong.com/may-ep-cam-vien-gia-suc
http://maynhanong.com/may-ep-cam-vien-gia-suc
chời, cũng như ko hihi, mình cũng có 1 cái dùng để xay cá, chạy bằng máy dầu, tính cá xay nhiễn, nấu lên rồi trộn cám bắp, vitamin ... xong bỏ vô cái máy đó ra thức ăn viên cho gà dễ ăn, chứ ra viên dài thì chỉ cần thay khuôn là ra kích cỡ ah, tính cho nó ra hạt luôn , mà Thiện đang nuôi gà gì vậyở nhà mình cũng tính làm 1 cái , nhưng công trình dang dở gần 1 năm rồi , vì k có tgian . Hiện tại mình đã có sẵn 1 motor 1,5 HP và 1 cái cối xay thịt loại dùng motor , mua chợ Dân Sinh 800k , chỉ cần chế lại 1 tý xíu sẽ có 1 cái y chang cái máy đó , và mình tính xay xướng cá trộn với cám gạo cho gà ăn , Tiếc là chưa có tgian thôi , còn xài được hay k thì chưa biết !!! kaka
Nếu có 1 cái máy xay cá nhuyễn rồi thì bạn chỉ cần thay mặt bích và chế thêm cần gạt cám là sẽ ra thành viên cám ngay đấy mà !chời, cũng như ko hihi, mình cũng có 1 cái dùng để xay cá, chạy bằng máy dầu, tính cá xay nhiễn, nấu lên rồi trộn cám bắp, vitamin ... xong bỏ vô cái máy đó ra thức ăn viên cho gà dễ ăn, chứ ra viên dài thì chỉ cần thay khuôn là ra kích cỡ ah, tính cho nó ra hạt luôn , mà Thiện đang nuôi gà gì vậy
Máy ép đó mà ko sinh nhiệt thì dùng dc. Máy mà dùng dc thì gần 100tr
Nếu có 1 cái máy xay cá nhuyễn rồi thì bạn chỉ cần thay mặt bích và chế thêm cần gạt cám là sẽ ra thành viên cám ngay đấy mà !
Mình nuôi gà ta Tây Ninh ( gà chạ ) bạn ak !
thì cũng ko biết nên mới hỏi ae chỉ dùm nè, mình ko rành máy móc nên phải mua Thiện ơi, mình cũng cùng ý giống bạn là xay cá trộn, nhưng nghĩ máy ép mà có sinh nhiệt cũng có sao, nuôi gia đình vẫn nấu cám bắp cho ăn bình thường mà, chỉ khi sinh nhiều nhiệt quá cháy khét viên cám thì mới ra vấn đề hihi, mà hình như lưỡi nghiền và lưỡi nén trong cối xay khác nhau nha, hog biết mấy vụ này lắmMáy ép đó mà ko sinh nhiệt thì dùng dc. Máy mà dùng dc thì gần 100tr
thì cũng ko biết nên mới hỏi ae chỉ dùm nè, mình ko rành máy móc nên phải mua Thiện ơi, mình cũng cùng ý giống bạn là xay cá trộn, nhưng nghĩ máy ép mà có sinh nhiệt cũng có sao, nuôi gia đình vẫn nấu cám bắp cho ăn bình thường mà, chỉ khi sinh nhiều nhiệt quá cháy khét viên cám thì mới ra vấn đề hihi, mà hình như lưỡi nghiền và lưỡi nén trong cối xay khác nhau nha, hog biết mấy vụ này lắm
phải oy, mà mình có cối xay rồi, chạy bằng máy dầu, xay cá nhiễn như cháo hihi, còn ép thì mua cái máy trước đã, về nghiên cứu sau, chưa gì thấy tốn tốn ecec, sẵn nghiên cứu thức ăn viên lun, chỗ mình thì cá Mè như nồi cơm Thạch Sanh, có quanh năm mà của nhà nữa nên tính nghiên cứu làm vố lớn gà vịt hihihì , cái lưỡi ép thì potay , riêng cái lưỡi xay thì mình có xem qua , vì mình cần xay xương nên chỉ tìm hiểu xay xương thôi hà , bạn ra ngoài chợ xem máy xay cua ấy , nó đơn giản vô cùng , nếu muốn xay ngọt thì mua cối việt nam cho rẻ nhưng mà phải lưỡi nhật , vì lưỡi việt nam nó k bén .
Theo mình thì cần lưỡi k bén để ép , còn lưỡi bén để xay , chủ yếu nó bên trong có 1 trục vít làm nhiệm vụ lùa ép thôi hà !
nếu xay nhuyễn quá thì bạn xem lại vấn đề sau :phải oy, mà mình có cối xay rồi, chạy bằng máy dầu, xay cá nhiễn như cháo hihi, còn ép thì mua cái máy trước đã, về nghiên cứu sau, chưa gì thấy tốn tốn ecec, sẵn nghiên cứu thức ăn viên lun, chỗ mình thì cá Mè như nồi cơm Thạch Sanh, có quanh năm mà của nhà nữa nên tính nghiên cứu làm vố lớn gà vịt hihi
thank bạn, kiểu này chắc phải đầu tư rồiCái này dùng đẻ ép cám viên thì không biết thế nào, còn để nghiền cá (đầu cá, xương cá rô phi) thì không có được. Muốn xay mấy thứ đó thì phải dùng đầu xay size 32 (mấy cái ngoài chợ bán xay cua, xay thịt heo là size 12) và động cơ từ 3KW trở lên. Ngoài ra còn phải sử dụng puly to từ cỡ 38 trở lên để tăng momen xoắn và giảm tốc nữa.
Uh, máy xay mình có rồi, chỉ là chưa biết cối ra cám viên nên chắc mua 1 cái, sau đó thì xem sao, có hư thì mình tự làmHinh máy xay đây. Phải to như thế này thì mới xay được đầu, xương cá
Mua đồ về tự lắp ráp.
- Cối nghiền 32
- Motor 3.5kw tốc độ 1400 vòng phút
- Chân máy: thuê thợ hàn, không nhớ kích thước. Chú ý đục lỗ dài để còn điều chỉnh độ căng của dây curoa
- Dây curoa: bản B, dài 1.4m
- Puly lỗ trục 30( lỗ thông thường bán ở tiệm là 28 và 32, lỗ này phải đặt), đường kính 38 cm. To hơn càng tốt!!!
Nếu được thì tốt, nhưng cứ để xài, khi nào nó lỏng hãy sửa, mà hình như bạc đạn cái cốt (lõi- lổ giữa nhỏ) ko biết thay được koy chang cái cối của nhà mình định làm , sau này nếu có làm thì mình up lên cho ae xem luôn !!! keke , sẵn tiện bạn cho mình hỏi , tại cái bạc thau ở trục vít bạn có thay bằng ổ bi hay vẫn để bạc thau mà chạy ?( vì mình tính chế bạc thau thành bạc đạn , cực 1 lần nhưng sau này khỏi mất công thay bạc thau cho mệt )
Cái cối xay mình mua bi nhiêu tiền vậy bạn,? Mình cũng định ráp 1 cái như vậy. Nhà mình có sẵn motor và máy hàn rồi. Mua cái cối xay về tự chế chắc được!Hinh máy xay đây. Phải to như thế này thì mới xay được đầu, xương cá
Mua đồ về tự lắp ráp.
- Cối nghiền 32
- Motor 3.5kw tốc độ 1400 vòng phút
- Chân máy: thuê thợ hàn, không nhớ kích thước. Chú ý đục lỗ dài để còn điều chỉnh độ căng của dây curoa
- Dây curoa: bản B, dài 1.4m
- Puly lỗ trục 30( lỗ thông thường bán ở tiệm là 28 và 32, lỗ này phải đặt), đường kính 38 cm. To hơn càng tốt!!!
Tầm 1.2-1.5 triệu gì đó, tùy nơi bán.Cái cối xay mình mua bi nhiêu tiền vậy bạn,? Mình cũng định ráp 1 cái như vậy. Nhà mình có sẵn motor và máy hàn rồi. Mua cái cối xay về tự chế chắc được!