Dạ xin Chào Chú/anh
@Thuy-canh và tất các mọi người.
Tôi có thể chia sẻ 1 tý về công việc của gia đình tôi đang làm được không?
Nếu như không phù hợp với mọi người thì xin mọi người xem đây là bài viết mang tính chất góp vui.
Trước tiên thì tôi xin chia sẻ kinh nghiệm trước đây
Tôi cũng đã từng trồng rau an toàn (được giấy chứng nhận Viet-G.A.P), một thời vang bóng ở địa phương. Rồi thì tôi cũng lại thất bại, bơie nhiều yếu tố khách quan có, chủ quan có như khả năng 1 mình thì không thể trồng nhiều loại, hay diện tích không đủ trồng để cung cấp số lượng lớn nhu cầu,... Sau đó được chính quyền địa phương hỗ trợ và vận động nhiều hộ dân thành lập HTX rau an toàn. Nhưng thật ra sau khi thành lập HTX đó thì gia đình em đã thất bại.
Còn bây, em không còn trực tiếp sản xuất nữa (em đã phải đi làm) mà giao lại cho Ba Mẹ. Em đã đi một hướng hoàn toàn khác, đó là cung cấp rau dại: Nhà em trồng các loại rau như Lạc Tiên (miền Tây gọi là Nhãn Lồng), Rau Dịu, Rau Sam, Rau Trai, Rau Dền Dại, Rau Đai, Cải trời, Xương Khỉ (rau ngừa ung thư), Lá Cách, Lá lốt, Sầu Đâu, Bông Điên Điển,.... Bên cạnh đó em còn trồng các loại rau khác như Rau Muống, Họ Cải,... Nhưng lúc bán ra thị trường thì Ba Mẹ em ngồi lặt và rửa sạch luôn và phân loại Rau luộc, Rau nấu canh tập tàn, Rau Lẩu... người tiêu dùng họ chỉ mua về là ăn ngay (nếu ai kỷ thì có thể rửa lại).
Họ rất thích với rất nhiều lý do: Thời buổi này không có thời gian để lặt rau, Rau dại thì lại hoàn toàn rất ít sâu bệnh mà ăn lại tốt cho sức khỏe vì chúng có vị thuốc Nam,...Gia đình em bán rất đắt: Sáng là nhiều người đi ngang nhà dặn trưa nay bán cho em 10.000 rau ăn sống, hay 20.000 rau nấu canh,... trưa họ đi làm về là có ngay túi rau, thế là xong.