Tầm nhìn giá gà ta thả vườn cuối năm.

khanhhungdaklak

nông dân daklak
#23
Mình đang sử dụng P/A này đó tigon, từ ủ cho đến 1 tháng tuổi -1ô; 2 tháng tuổi-1 ô; 3 tháng tuổi-1 ô nuôi- 4 tháng tuổi 1 ô nuôi.thấy cũng bình thường mà
e thấy p/a của a rất hay mà làm kiểu này thỳ phải qui mô chuồng trại nhiều a nhỉ?/
 

ANC

Tập sự
#24
Nếu bạn nuôi gà thả vườn thì thị trường của bạn sẽ không phải là các quán cơm gà và tiệc cưới đâu bạn ạ. Những nơi này bán với số lượng lớn với đặc điểm: khách ăn không được lựa chọn (Người đặt đám cưới thì dựa vào tên tuổi của nơi tổ chức, khách chỉ đến dự); còn quán cơm gà thì thường chế biến gà rô ti, gà quay, gà chiên ... là nhiều, nên những nơi này toàn sử dụng gà Ác hen ti na, gà Bra xin, gà Hàn Quốc... nhập khẩu chính ngạch với giá đến tay nhà phân phối sỉ chỉ từ 28-32.000 đ/kg mà chất lượng không thua gà ta thả vườn (nuôi đàn, cho ăn cám CN) là mấy. Một bộ phận sử dụng gà TQ nhập lậu nhưng số này không nhiều.
Công ty em trước đây từng mua bán các loại gà NK như đã nêu bên trên nên em biết rõ. Gà của họ tuy nuôi công nghiệp nhưng là giống gà hình dáng sau khi làm sạch giống hệt gà ta. Riêng gà Hàn Quốc là gà mái công nghiệp, sau khi đẻ nhiều lứa thì thịt trở nên dai giòn như thịt gà ta vậy.
Thị trường chính của gà ta thả vườn là các quán nhậu và bán trực tiếp cho người dùng tại nhà (bán tại chợ). Những khách hàng dạng này thường mua gà còn sống và chọn gà ta, nên bạn phải tập trung giao dịch trực tiếp với các nhà hàng, quán nhậu nào có bán món gà; phải thường xuyên liên lạc, chấp nhận đền bù nếu giao trúng gà ốm, gà thương tật... và phải chịu khó giao hàng ngay lúc họ cần, với số lượng bất kỳ mà không được phàn nàn (có thì chỉ rủa thầm trong bụng thôi).
Chúc bạn tìm được đầu ra để ngày càng phát triển.
 

tan gc

Tập sự
#25
Thực tế thương lái mua sỉ của ta chỉ lời ít thôi. Nhưng những người bán lẻ mới đẩy giá gà lên cao. Đó thật sự là vấn đề đau đầu vì mỗi người 1 cảnh khi đặt vào trường hợp họ (đây cũng là mô hình phân phối sản phẩm của tất cả các công ty hiện giờ: Nhà sản xuất --> đại lý cấp 1--> đại lý cấp 2--> người bán lẻ):
+ Lái mua sỉ thì khi bán chỉ lời vì số nhiều, nhưng họ phải lo vận chuyển, phân phối, đẩy hàng đi, nếu hàng không đi được thì sẽ ôm nợ, thật sự họ chỉ lời 1 - 2000 đồng/kg thôi, vì bán giá cao quá thì người mua về bán lẻ sẽ không mua.
+ Người bán lẻ thì bán ít nhưng lời nhiều nhưng người ta phải chịu tiền mặt bằng tại chợ, bán đến người tiêu dùng, nếu người ta bán chỉ lời 2,3000 đồng/kg thì sẽ sống sao đây khi mà gà thì chỉ bán được tầm 5 - 10con/ ngày.

Khách quan tôi xin ý kiến:
1. Bác bán gà tại nơi dân thì ít ăn gà, gà thì đầy ngoài vườn thấy gà là ngán, trại gà thì nhiều, tiền thì họ không dư dả nên giá sẽ thấp thôi. bác thử lăn xả kiếm nơi xa, nơi mà người ta dư dả tiền bạc chút xíu, thèm ăn thịt gà và ít có điều kiện nuôi gà chắc có lẽ khả quan (bác đã mất 3 tháng nuôi cực khổ, không lẽ bây giờ bác bỏ cuộc sao). Bác có thể giảm khâu trung gian như cung cấp gà đến tận tay người mua về bán lẻ hoặc người tiêu dùng, cung cấp cho nhà hàng, quán ăn (nếu bác làm tốt chuyện này, sợ sớm muộn sau này bác sẽ thành lái thôi).
2. Bác nên bấm niêm tên trại gà của bác vào chân gà. Để sau này nếu ai sử dụng thịt gà thấy ngon thì sẽ nhớ đến tên trại của bác.
3. Nếu đầu ra không tăng lên được thì bác nghiên cứu hạ giá đầu vào xem, tại sao nước ngoài làm được gà giá rẻ mà ta thì lại không?
+ Hạ giá thành con giống bằng tự cung cấp con giống.
+ Tìm hiểu và tạo nguồn thức ăn giá rẻ. Nếu cứ lệ thuộc đại lý thức ăn thì sao này ta mãi sản xuất tiền cho họ thôi.
+ Máy móc hóa, hiện đại hóa quy trình nuôi gà, tăng sử dụng máy móc, giảm sức và thời gian lao động con người để sử dụng vào việc khác kiếm thêm tiền hoặc sáng tạo ra công cụ lao động mới.
+ Chọn thời điểm thích hợp để chăn nuôi và chăn nuôi cuốn chiếu để giảm áp lực cung vượt cầu.
+ Giảm giá thành sản xuất nhằm hạ giá sản phẩm nhưng vẫn giữ được chất lượng để thịt gà ta VN vẫn là món ngon bình dân của người Việt Nam.
Và... tôi chỉ suy nghĩ máy móc vậy thôi he he
 
Last edited:

GA NHA NONG

Nghiệp dư
#26
Thực tế thương lái mua sỉ của ta chỉ lời ít thôi. Nhưng những người bán lẻ mới đẩy giá gà lên cao. Đó thật sự là vấn đề đau đầu vì mỗi người 1 cảnh khi đặt vào trường hợp họ (đây cũng là mô hình phân phối sản phẩm của tất cả các công ty hiện giờ: Nhà sản xuất --> đại lý cấp 1--> đại lý cấp 2--> người bán lẻ):
+ Lái mua sỉ thì khi bán chỉ lời vì số nhiều, nhưng họ phải lo vận chuyển, phân phối, đẩy hàng đi, nếu hàng không đi được thì sẽ ôm nợ, thật sự họ chỉ lời 1 - 2000 đồng/kg thôi, vì bán giá cao quá thì người mua về bán lẻ sẽ không mua.
+ Người bán lẻ thì bán ít nhưng lời nhiều nhưng người ta phải chịu tiền mặt bằng tại chợ, bán đến người tiêu dùng, nếu người ta bán chỉ lời 2,3000 đồng/kg thì sẽ sống sao đây khi mà gà thì chỉ bán được tầm 5 - 10con/ ngày.

Khách quan tôi xin ý kiến:
1. Bác bán gà tại nơi dân thì ít ăn gà, gà thì đầy ngoài vườn thấy gà là ngán, trại gà thì nhiều, tiền thì họ không dư dả nên giá sẽ thấp thôi. bác thử lăn xả kiếm nơi xa, nơi mà người ta dư dả tiền bạc chút xíu, thèm ăn thịt gà và ít có điều kiện nuôi gà chắc có lẽ khả quan (bác đã mất 3 tháng nuôi cực khổ, không lẽ bây giờ bác bỏ cuộc sao). Bác có thể giảm khâu trung gian như cung cấp gà đến tận tay người mua về bán lẻ hoặc người tiêu dùng, cung cấp cho nhà hàng, quán ăn (nếu bác làm tốt chuyện này, sợ sớm muộn sau này bác sẽ thành lái thôi).
2. Bác nên bấm niêm tên trại gà của bác vào chân gà. Để sau này nếu ai sử dụng thịt gà thấy ngon thì sẽ nhớ đến tên trại của bác.
3. Nếu đầu ra không tăng lên được thì bác nghiên cứu hạ giá đầu vào xem, tại sao nước ngoài làm được gà giá rẻ mà ta thì lại không?
+ Hạ giá thành con giống bằng tự cung cấp con giống.
+ Tìm hiểu và tạo nguồn thức ăn giá rẻ. Nếu cứ lệ thuộc đại lý thức ăn thì sao này ta mãi sản xuất tiền cho họ thôi.
+ Máy móc hóa, hiện đại hóa quy trình nuôi gà, tăng sử dụng máy móc, giảm sức và thời gian lao động con người để sử dụng vào việc khác kiếm thêm tiền hoặc sáng tạo ra công cụ lao động mới.
+ Chọn thời điểm thích hợp để chăn nuôi và chăn nuôi cuốn chiếu để giảm áp lực cung vượt cầu.
+ Giảm giá thành sản xuất nhằm hạ giá sản phẩm nhưng vẫn giữ được chất lượng để thịt gà ta VN vẫn là món ngon bình dân của người Việt Nam.
Và... tôi chỉ suy nghĩ máy móc vậy thôi he he
rất hay! cảm ơn bạn. thực tế tôi vẫn đang bán lẻ chào giá gà tất cả những người nấu đám cưới trong xã vì mình tin gà mình ăn cháo cá không ăn thực phẩm nhiều nên chất lượng đảm bảo. trước tiên phải giải quyết tình hình hiện tại sao cho khả quan nhất.
mong bạn chia sẽ thêm tình hình giá gà từ đây đến cuối năm theo tầm nhìn của bạn.
thân!
 
#27
rất hay! cảm ơn bạn. thực tế tôi vẫn đang bán lẻ chào giá gà tất cả những người nấu đám cưới trong xã vì mình tin gà mình ăn cháo cá không ăn thực phẩm nhiều nên chất lượng đảm bảo. trước tiên phải giải quyết tình hình hiện tại sao cho khả quan nhất.
mong bạn chia sẽ thêm tình hình giá gà từ đây đến cuối năm theo tầm nhìn của bạn.
thân!
Anh thích điều bôi đậm đấy Gà Nhà Nông. từ đó sẽ có kiên nhẫn để triển khai làm các mảng tiêu thụ khác
 

Ngaytrovellcd

Chính hiệu
Nông dân @
#28
Quá hay, quá hấp dẫn!
Mỗi người một cách, một ý kiến xem như tăng dung lượng của chất xám lên rất cao .......sợ gì chất xơ
:lol:
Mỗi nơi một cách làm, mỗi người một lĩnh vực và một sự hiểu biết khác nhau. Chung quy là rất đáng khen ngợi cho tinh thần của một tập thể hội những người chân giẫm phân gà, đầu nghĩ đến con gà!!!

Mình cũng có vài ý kiến mong được chia sẻ thêm:
1. Gà nuôi dưới 100 ngày tuổi chất lượng thịt thật sự không thể tốt. Đừng quá tự tin và thất vọng vì chuyện đó. Hãy thử bằng cách này bạn sẽ rõ: Lúc mổ gà, bạn dùng nước sôi thì da của nó sẽ bị nhăn lại sau đó bẫy ra. > gà non tháng. Tuy nhiên, để nuôi lâu hơn nữa thì lượng thức ăn hàng ngày nó tiêu thụ không nhỏ trong khi đó trọng lượng cơ thể tăng không còn lý tưởng như giai đoạn trước kia nữa. Về lâu về dài sẽ bị lỗ ở khâu này (chưa nói đến những cái chết thương tâm).
2. Đem gà ra chợ ngồi bán lẻ (gà còn sống) sẽ giống như việc bạn đi câu cá vậy. Có hôm chợ ít cá, thực phẩm ít người ta sẽ mua gà nhiều và đương nhiên giá sẽ lên một tý, bán nhanh > rất vui. Nhưng không phải lúc nào cũng vậy, nhất là trong thời buổi giá các sản phẩm nông nghiệp nhìn chung đang lao dốc mất phanh!! thì chuyện đó chỉ hy hữu. Còn lại là những bữa ngồi từ sáng tới trưa. Lúc này không bán cũng không được vì gà đem ra chợ ai dám mang về cho vào chuồng nuôi bình thường thì cho tôi bái làm thầy với!!! Trong môi trường ở chợ có vô số điều có hại cho nó nên đó là điều tối kỵ. Thậm chí khi đi chợ về (không mang gà về) nhưng bạn có đi qua hàng bán gà thì chịu khó đi tắm rồi vào chuồng gà.
3. Nuôi gà theo cách cuồn chiếu, nghĩa là lúc nào trong trại cũng có gà. Cách này có thể làm được nhưng cần có vốn cơ bản khá để có thể xây dựng hệ thống chuồng cách ly đạt yêu cầu. Những bệnh thông thường trị dễ không nói, những khi gặp những bệnh lây lan như dịch tả chẳng hạn thì chỉ có nước ***̉ ngoài chuồng gà luôn. Tuy nhiên cách này sẽ giúp bạn có được nguồn hàng ổn định, khi đó bạn sẽ có nơi tiêu thụ.

4. Trong hoàn cảnh hiện nay, việc giảm chi phí sản xuất để hạ giá thành sản phẩm đang là một chiến lược mà bất kỳ tổ chức, cá nhân nào cũng hướng đến. Một trong những khâu đó là thức ăn cho con gà. Mình có một cách này đang triển khai thấy cũng khá khả quan. Bạn dùng bột cá hay bột tôm (lúc nào rẻ thì mua phơi) (Bột tôm là bột từ đầu và vỏ hay những con bị loại ở các nhà máy chế biến) loại này giá thành rẻ. Trộn với cám gạo, bột bắp, bột mì, nếu lượng bột cá, bột tôm ít thì dùng thêm thức ăn đạm đặc loại dùng cho heo trộn thêm vào. lấy hỗn hợp này cho gà ăn thì tốc độ sinh trưởng chậm hơn một tý (105 ngày đạt trọng lượng trung bình 1.35) nhưng giá thành cực thấp. Khi đó bán với giá 60k/kg vẫn có lợi nhuận. Cách này mình đang làm, cho kết quả tin tưởng được.
5. Bạn ra chợ xem có chỗ nào bán gà làm sẳn không? nếu có có thể liên hệ với họ để mình cung cấp gà cho họ (ngwofi này thu mua giá khá ổn) vì họ ngày nào cũng bán, giá chỉ lên hay xuống 5k thôi nên họ sẽ có thể bao tiêu đầu ra cho mình. Trường hợp không có thì đây là chỗ làm ăn của bạn. Bạn không đem gà sống ra bán nữa mà làm gà rồi bán luôn. Bảo đảm giá gà sẽ do bạn quyết (những ngày đầu hơi khó khăn một tý nhưng đó là một việc có cơm để ăn đó). Từ đó, cộng với việc bạn liên hệ mấy nơi nấu đám nữa thì nguồn đầu ra của bạn coi như là ổn.
Thử đi sẽ biết "mọi lý thuyết nhiều lắm cũng chỉ làm màu xám; chỉ có cây đời mới mãi mãi xanh tươi"!
Chúc cả nhà sớm tìm cách vượt qua giai đoạn này!

P/S: Thành thật xin lỗi Gà Nhà Nông vì không thể giữ lời hứa vào chỗ bạn được. Hôm trước định vào chỗ chị gái tiện đường ghé luôn nhưng vì bận quá nên không đi được. Nếu có dịp đi Quy Nhơn mình sẽ lên thăm. Đành thất hứa vậy!!

Thiên Lý.
 
#29
Lâu quá mới vào thăm anh em diễn đàn. Chúc anh em thành công nhiều nhiều.Thân
 

bocauviet

Nghiệp dư
#31
Gà ở Bình Dương chỗ tôi giá bán ngoài chợ dao động từ 90>100k/kg. Giá tiểu thương mua từ lái là 68>70k/kg vậy thì giá lái mua từ nông dân chắc cũng chỉ 58>60k/kg có khi còn thấp hơn do các lái nhỏ gom hàng cho lái lớn ăn chệnh lệch.
Giá mua con giống của mấy ông chở chạy ngoài đường thì toàn gà loại mà cũng gần 10k/con.
Đầu vào thì cao mà đầu ra thì khó, nuôi con gì tính qua tính lại cũng chỉ toàn lỗ.
 
Last edited:

tan gc

Tập sự
#32
vừa xuất chu6ong2 100 con lỗ 3 chai ,vẫn còn khoản 200c ,đang đau đầu đây
Vậy làm 2 cách đi bác:
1. Viết tấm bảng "bán gà ta thả vườn 80k/kg" để trước ngỏ.
2. Đi xa 10km, kiếm chợ. Tìm đứa bán gà bỏ nhỏ: "ê mậy, tao có gà đẹp nè, giá 75k/kg. Mua không?"
 

tuanthaolove05

Nghiệp dư
#33
Em nuôi 200 con gà bến tre. còn lại hao 40 con trong đó 10 con bị chó xơi lúc còn úm.10 còn bị em+ người nhà xơi còn 20 thì chắc là hao hụt.Bán tổng cộng 21 triệu.Lời 8 triệu.Bác nào ko tin cho là em nói phét cũng được
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH