• Thắc mắc về thủy canh

  Thảo luận trong 'Cây ăn quả' , 8/4/17

  1. Ductb Nông dân nghèo

   Hiện nay phong trào sản xuất nông sản sạch đang có xu hướng phát triển mạnh. Trong đó phương pháp thủy canh được áp dụng như một phương pháp tiến tiến. Nhất là ở thành phố, những nơi đất chật người đông. Tuy nhiên nó còn khá xa lạ với những người nông dân. Các nhà kinh doanh lắp đặt hệ thống, phân bón thủy canh, báo chí thì ca ngợi hết lời. Không hề có chút nhược điểm nào. Nhưng mình có nhiều thắc mắc xung quanh vấn đề này.
   1, Mình đã được xem qua một số mô hình trồng thủy canh thì thấy rau quả trông yếu ớt, không khỏe ( mặc dù trông non xanh mướt).
   2, Phân bón dùng trong thủy canh là do ai sản xuất, trong nước hay nhập khẩu (nếu nhập khẩu thì nhập khẩu ở đâu); do ai thẩm định, chất lượng thế nào, hiệu quả ra sao, nhất là có an toàn không?
   3, Thêm một vấn đề nữa về phân bón trong dùng trong thủy canh là mình thấy các nhà kinh doanh, báo chí đều khẳng định phân bón đảm bảo, an toàn. Vậy phân bón đấy gồm những chất gì? có chắc là không phải phân hóa học??? Nếu là phân hóa học thì chẳng phải thủy canh là phương pháp dùng toàn phân hóa học?
    

   Các file đính kèm:

   Đang tải...
  2. hoangson121vx

   hoangson121vx Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   2.450
   Đã được thích:
   968
   Rau thủy canh lớn nhanh thì yếu là đúng rồi.
   Phân bón hòa tan trong nước thì không phân hóa học thì là phân gì :Haha::Haha:
    
  3. Nong-trai-cua-deng

   Nong-trai-cua-deng Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   60
   Đã được thích:
   6
   Thủy canh hướng đi đúng đắng .. nông nghiệp sạch chất lượng cao .. còn còi cọc hay ko là do ko biết kĩ thuật hoặc phân thôi .. phân là phân hòa tan đủ tất cả các khoáng chất vi lượng chất hóa học cần thiết cho cây pat triển .. chất lượng thì bạn tự kiểm chứng thội . Vn mong ai kiểm cho . Ko tin tưỡng thì tự mua về pha chế . Mất công tí mà đảm bảo .
   Chia sẽ của 1 nông dân thích thủy canh ^^
    

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...