• Thật tuyệt vời với các món ăn hấp dẫn từ ngồng tỏi

    Thảo luận trong 'Rau màu' , 9/9/17

    1. buiphuongthao234 Nông dân nghèo

      Ngồng tỏi là gì? Thực chất đây là mầm ra hoa của tỏi, vị cay nhẹ hơn tỏi củ, lại có mùi tỏi thơm dịu nhẹ vậy nên được rất nhiều người ưa thích. Ngồng tỏi chứa rất nhiều vitamin C rất có lợi cho sức khỏe,có khả năng diệt khuẩn, kháng sinh cao, bảo vệ gan và phòng ngừa được ung thư. Ngồng tỏi có thể bảo vệ gan, kích thích hoạt tính của tế bào gan khỏi các chất gây ung thư, từ đó đề phòng được ung thư, chứa chất diệt khuẩn, khả năng diệt khuẩn của chất này bằng 1/10 penicilin. Có thể đề phòng được cảm cúm, đề phòng viêm nhiễm vết thương và diệt giun sán.

      Nếu chán ngấy với các món thịt thông thường hàng ngày ngoài chợ và các loại rau muống, rau cải ăn thường xuyên mỗi ngày. Bạn đang lên ý định đổi bữa ăn trong gia đình cho tươi mới màu sắc, thì ngồng tỏi xào sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời cho gia đình bạn. Nếu còn băn khoăn về cách chế biến, chúng tôi sẽ hướng dẫn các các món ngồng tỏi xào vô cùng hấp dẫn.

      ==> Tác dụng tuyệt vời của ngồng tỏi đối với sức khỏe con người

      [​IMG]

      Ngồng tỏi

      Ngồng tỏi xào thịt bò
      Nguyên liệu:

      Thịt bò

      Ngồng tỏi

      Dầu hào

      Dầu ăn

      Các loại gia vị

      Sơ chế nguyên liệu:

      Ngồng tỏi mua về rửa sạch, cắt khúc dài khoảng 6cm.
      Chần qua ngồng tỏi với nước sôi.
      Thịt bò rửa sạch, thái mỏng, ướp thịt bò với gia vị và 1 thìa cafe dầu ăn khoảng 15 phút.
      Tỏi bóc vỏ, đập dập.

      Chế biến:

      Bắc chảo lên bếp, cho dầu ăn vào đun nóng, cho tỏi vào phi vàng, tiếp theo cho thịt bò vào xào tái rồi múc ra bát để riêng.
      Cho ngồng tỏi vào xào trên chảo vừa dùng.
      Thêm dầu hào và nêm nếm gia vị cho vừa miệng.
      Đến khi ngồng tỏi chín tới bạn cho thịt bò đã xào tái vào đảo đều, nêm nếm lại gia vị, tắt bếp.
      Múc ra đĩa, dùng nóng.

      ==> https://nongsandungha.com/nhung-mon-tu-ngong-toi-thom-ngon-bo-duong.html

      [​IMG]

      Ngồng tỏi xào thịt bò



      Ngồng tỏi xào mực
      Nguyên liệu:

      – 300g mực
      – 10 cây ngồng tỏi
      – 5 – 6 quả ớt đỏ
      – 50g tinh bột ngô
      – 10g bột mỳ
      – 1 củ gừng nhỏ
      – 1 nhánh hành củ
      – Gia vị: dầu ăn, xì dầu, đường, muối và chút rượu trắng

      Sơ chế:

      Ngồng tỏi tước xơ, cắt bỏ đoạn già, rửa sạch, cắt khúc cỡ 3cm.

      Ớt đỏ cắt khoanh nhỏ cỡ 0.5cm.

      Gừng cạo vỏ, cắt lát. Đầu hành trắng cắt nhỏ.

      Chế biến:

      Cho bột ngô, bột mỳ và một chút muối vào 1 bát lớn, trộn đều. Từ từ thêm nước và khuấy đều thành một hỗn hợp sánh, mịn.

      Mực làm sạch, cắt đoạn dài cỡ 5cm. Dùng khăn giấy thấm cho khô. Thả mực vào bát hỗn hợp bột, đảo kỹ.

      Làm nóng chảo với lượng dầu ăn đủ ngập mực. Khi dầu bắt đầu nóng, bạn thả mực vào chiên vàng đều hai mặt.

      Vớt mực ra đĩa lót sẵn giấy thấm dầu cho ráo.

      Chắt bớt dầu trong chảo ra bát, lọc bớt vụn bột lẫn trong dầu. Đun nóng chảo trở lại, rồi cho gừng, ớt và đầu hành vào phi thơm. Tiếp đó bạn đổ ngồng tỏi vào đảo nhanh tay, nêm chút muối cho vừa ăn. Cuối cùng đổ đĩa mực chiên giòn vào, xào lửa lớn trong 1 – 2 phút là được. Tắt bếp, múc mực xào ngồng tỏi ra đĩa.

      [​IMG]

      Ngồng tỏi xào mực thơm ngon, hấp dẫn

      Món ngồng tỏi xào mực vừa có vị giòn mềm, ngọt ngọt của mực, vừa có cái cay cay của ớt, lại thêm vị cay nhẹ, giòn sần sật của ngồng tỏi đem đến món ăn vô cùng tuyệt vời.
       
      Đang tải...

    Chia sẻ trang này

    Đang tải...
    Đang tải...