• Trang trại rau đầu tiên của Việt Nam được Mỹ, EU chứng nhận hữu cơ

  Thảo luận trong 'Tin nông nghiệp' , 5/11/15

  1. trungdudu Nhà nông chính hiệu

   (HNMO) - Ngày 4-11 tại TP Hồ Chí Minh, hệ thống phát triển và phân phối thực phẩm hữu cơ Organica đã tổ chức lễ đón nhận chứng nhận canh tác hữu cơ theo tiêu chuẩn của Bộ nông nghiệp Mỹ (USDA organic) và Liên minh Châu Âu (EU) cho trang trại rau tại Long Thành, Đồng Nai.
   [​IMG]
   [​IMG]

   Sản phẩm ở trang trại được đánh số để truy xuất nguồn gốc.​

   [​IMG]
   Khách hàng tìm mua thực phẩm hữu cơ.

   Đây là trang trại trồng rau quả nhiệt đới đầu tiên tại Việt Nam được chứng nhận tiêu chuẩn hữu cơ của hai tổ chức trên. Trang trại rộng 1,8ha đang trồng gần 100 loại rau củ quả nhiệt đới gồm rau ăn lá, rau ăn hoa, rau ăn trái, rau ăn củ, rau thơm, thảo dược và các loại cây ăn trái. Trang trại hữu cơ Organica được bắt đầu triển khai vào đầu năm 2013 với sự hỗ trợ của tổ chức cấp chứng nhận Control Union. Sau gần 3 năm thực hiện theo các yêu cầu nghiêm ngặt của quy trình canh tác hữu cơ của Mỹ và EU, các chuyên gia của Control Union đã đến Việt Nam đánh giá và cấp chứng nhận đạt chuẩn hữu cơ vào cuối tháng 10 vừa qua.
   Trong quá trình canh tác, các sản phẩm đều được đánh số để bảo đảm quy trình truy xuất nguồn gốc. Do không được sử dụng chất hóa học và thuốc trừ sâu, trang trại phải sử dụng ớt, tỏi, hạt nêm để xua đuổi côn trùng hoặc dùng bạt nilon để ngăn cỏ hay dùng các thuốc bảo vệ sinh học (được cho phép của USDA và EU).
   Chứng nhận hữu cơ được coi là tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm có yêu cầu cao nhất thế giới hiện nay. Không chỉ đảm bảo các sản phẩm làm ra đảm bảo an toàn do không sử dụng phân bón hóa học, thuốc trừ sâu hóa học, các chất kích thích, tăng trưởng, hormon hay giống biến đổi gene (GMO) mà canh tác hữu cơ còn đảm bảo các yếu tố thân thiện môi trường, bảo đảm đa dạng sinh học và phát triển bền vững. Sản phẩm được chứng nhận hữu cơ này có giá trị không chỉ tại nước được cấp chứng nhận mà còn được công nhận tại Mỹ, EU và toàn thế giới. Hiện sản phẩm rau hữu cơ được bán tại hai cửa hàng thực phẩm hữu cơ Organica tại số 130 Nguyễn Đình Chiểu, quận 3 và số 54 Hoàng Văn Thụ, quận Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh.

   Nguồn: hanoimoi.com.vn
    
   Đang tải...
  2. Vô Tình Kẻ

   Vô Tình Kẻ Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   615
   Đã được thích:
   406
   Không biết rau củ quả của trang trại này bán có đắt hơn nhiều so với sản phẩm còn lại của bà con nông dân không bác? Em nghĩ nó phục vụ khách hàng cao cấp nên giá bán sẽ rất cao.
    
   chephamsinhhocbalasatrungdudu thích bài này.
  3. Nguyễn Quốc Tài

   Nguyễn Quốc Tài Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   189
   Đã được thích:
   33
   trungdudu thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...