Trồng khoai lang lấy rau cho giá trị kinh tế cao

  • Thread starter motnua
  • Ngày gửi

Nếu so với cấy lúa, cũng như chuyên canh một số cây rau màu khác thì giá trị kinh tế từ cây khoai lang thu rau bán khá cao.
mot_so_bai_thuoc_chua_tao_bon_o_tre_em_1jpg_HHBM.jpg

Đã từ lâu, khoai lang vẫn là một trong những cây trồng chủ đạo cùng với ngô, sắn, giúp bà con nông dân ở nhiều vùng quê thoát nghèo. Khoai lang không chỉ cho củ, mà bấy lâu nay dây khoai vẫn là một loại rau sạch được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Chính vì lẽ đó mà một số bà con nông dân đã rất nhanh nhạy trong việc phát triển kinh tế bằng hình thức chuyên canh cây khoai lang để lấy ngọn làm rau, chứ không thu củ như cách canh tác truyền thống bấy lâu nay.

Nhiều người dân thành phố nhận thấy đây là loại rau khá sạch, lại có tác dụng nhuận tràng, khi người nông dân trồng mà không phun bất kỳ loại thuốc hóa chất nào, nên họ đã rất chuộng, vì vậy mà nguồn rau lang cung ứng cho thị trường thành phố luôn trong tình trạng “cung” không đủ “cầu”.

Không giống như trồng khoai lang lấy củ là phải đánh luống cao, trồng với khoảng cách thưa, người ta trồng khoai lang theo một khoảng cách mau hơn, khi cây nọ cách cây kia chỉ độ từ 7-10cm và khoảng cách giữa các luống khoai cũng gần hơn, miễn làm sao đó để càng trồng được nhiều số cây càng tốt.

Chỉ sau trồng khoảng 1 tháng là có lứa rau thu hái đầu tiên. Cứ như thế, rau được thu liên tục trong khoảng từ 4-5 tháng mới phải cày phá đi để trồng lại lứa mới. Với 3 sào trồng khoai lang bán rau đã có thể có nguồn thu hơn 30 triệu đồng, chưa kể số củ khoai, dẫu nhỏ nhưng cũng bán cho người chăn nuôi gia súc.

Qua tìm hiểu thực tế từ những người nông dân, trung bình 1 sào trồng khoai lang thu rau bán, trong 1 năm có thể cho thu nhập trung bình khoảng 25 triệu đồng, trong khi tiền đầu tư cho việc mua cây giống, phân bón trong 2 vụ chỉ hết chưa đến 3 triệu đồng.

Nếu so với cấy lúa, cũng như chuyên canh một số cây rau màu khác thì giá trị kinh tế từ cây khoai lang thu rau bán là khá cao. Đây là cách làm kinh tế thành công để bà con nông dân nhiều vùng miền trong cả nước lưu tâm vận dụng, bởi cây khoai lang là cây rất dễ trồng, hợp với nhiều loại đất, cho thu hoạch trong khoảng thời gian dài./.
 


nha bao noi lao an tien kia..ko fai dang vua dau,,trong rau khoai lang chi de cho tho thoi bac oi
 
nha bao noi lao an tien kia..ko fai dang vua dau,,trong rau khoai lang chi de cho tho thoi bac oi
Trồng năng xuất cao đem bỏ mối ở chợ cũng có tiền lắm chứ ?
Cứ tìm kỹ thuật bí kíp trồng rau cho có năng xuất là được phải không .
Gía rau này có lúc cũng cao , 10 cộng 5000 cũng có mà . ít ra 30 cộng rau cũng bỏ mối được 5 k .
2000 m làm tốt thì sao ta .
 
Trồng năng xuất cao đem bỏ mối ở chợ cũng có tiền lắm chứ ?
Cứ tìm kỹ thuật bí kíp trồng rau cho có năng xuất là được phải không .
Gía rau này có lúc cũng cao , 10 cộng 5000 cũng có mà . ít ra 30 cộng rau cũng bỏ mối được 5 k .
2000 m làm tốt thì sao ta .
Cái này anh củng có bí kíp đó em ! - bí kíp của nó giống bí kíp trồng tre lấy măng .

Nhưng : cắt 1 bó 15, 20 cọng - rồi bó lại - rồi đem ra tới chợ - rồi đếm số bó x với 200 VNĐ/ bó - ngày cắt vừa đủ - nhiều quá ko lấy

Tính đi tính lại - chổng mông tối ngày mà mà ........ thôi cho heo ăn - cho nhanh !
 
Cái này anh củng có bí kíp đó em ! - bí kíp của nó giống bí kíp trồng tre lấy măng .

Nhưng : cắt 1 bó 15, 20 cọng - rồi bó lại - rồi đem ra tới chợ - rồi đếm số bó x với 200 VNĐ/ bó - ngày cắt vừa đủ - nhiều quá ko lấy

Tính đi tính lại - chổng mông tối ngày mà mà ........ thôi cho heo ăn - cho nhanh !
Cái cha @Nguyễn Văn Anh này thường xuyên quan tâm đến lecongtuananh hay sao ý .
Chắc là ngưỡng mộ anh quá nên mới thế .
Mà anh có bí kíp trồng ra đọt nhiều lại năng xuất thì cho em xin với nhé .
 

Nếu so với cấy lúa, cũng như chuyên canh một số cây rau màu khác thì giá trị kinh tế từ cây khoai lang thu rau bán khá cao.
mot_so_bai_thuoc_chua_tao_bon_o_tre_em_1jpg_HHBM.jpg

Đã từ lâu, khoai lang vẫn là một trong những cây trồng chủ đạo cùng với ngô, sắn, giúp bà con nông dân ở nhiều vùng quê thoát nghèo. Khoai lang không chỉ cho củ, mà bấy lâu nay dây khoai vẫn là một loại rau sạch được rất nhiều người tiêu dùng ưa chuộng.

Chính vì lẽ đó mà một số bà con nông dân đã rất nhanh nhạy trong việc phát triển kinh tế bằng hình thức chuyên canh cây khoai lang để lấy ngọn làm rau, chứ không thu củ như cách canh tác truyền thống bấy lâu nay.

Nhiều người dân thành phố nhận thấy đây là loại rau khá sạch, lại có tác dụng nhuận tràng, khi người nông dân trồng mà không phun bất kỳ loại thuốc hóa chất nào, nên họ đã rất chuộng, vì vậy mà nguồn rau lang cung ứng cho thị trường thành phố luôn trong tình trạng “cung” không đủ “cầu”.

Không giống như trồng khoai lang lấy củ là phải đánh luống cao, trồng với khoảng cách thưa, người ta trồng khoai lang theo một khoảng cách mau hơn, khi cây nọ cách cây kia chỉ độ từ 7-10cm và khoảng cách giữa các luống khoai cũng gần hơn, miễn làm sao đó để càng trồng được nhiều số cây càng tốt.

Chỉ sau trồng khoảng 1 tháng là có lứa rau thu hái đầu tiên. Cứ như thế, rau được thu liên tục trong khoảng từ 4-5 tháng mới phải cày phá đi để trồng lại lứa mới. Với 3 sào trồng khoai lang bán rau đã có thể có nguồn thu hơn 30 triệu đồng, chưa kể số củ khoai, dẫu nhỏ nhưng cũng bán cho người chăn nuôi gia súc.

Qua tìm hiểu thực tế từ những người nông dân, trung bình 1 sào trồng khoai lang thu rau bán, trong 1 năm có thể cho thu nhập trung bình khoảng 25 triệu đồng, trong khi tiền đầu tư cho việc mua cây giống, phân bón trong 2 vụ chỉ hết chưa đến 3 triệu đồng.

Nếu so với cấy lúa, cũng như chuyên canh một số cây rau màu khác thì giá trị kinh tế từ cây khoai lang thu rau bán là khá cao. Đây là cách làm kinh tế thành công để bà con nông dân nhiều vùng miền trong cả nước lưu tâm vận dụng, bởi cây khoai lang là cây rất dễ trồng, hợp với nhiều loại đất, cho thu hoạch trong khoảng thời gian dài./.
Mô hình này hay nè. Rau khoai lang vừa dân giã (an toàn) vừa dễ ăn. Bình thường ra chợ mua 3k được 1 bó xíu xiu, mỗi lần mình pải mua ít cũng 2 bó mới đủ ăn
Cái này anh củng có bí kíp đó em ! - bí kíp của nó giống bí kíp trồng tre lấy măng .

Nhưng : cắt 1 bó 15, 20 cọng - rồi bó lại - rồi đem ra tới chợ - rồi đếm số bó x với 200 VNĐ/ bó - ngày cắt vừa đủ - nhiều quá ko lấy

Tính đi tính lại - chổng mông tối ngày mà mà ........ thôi cho heo ăn - cho nhanh !
Bác ở đâu mà bán có 200đ/bó. em ở vùng ven SG, toàn thấy bán 3000đ/đó, mua 2 bó thì 5k. Mà bí kíp gì cho ra nhiều đọt bác chỉ anh em với
 

Mô hình này hay nè. Rau khoai lang vừa dân giã (an toàn) vừa dễ ăn. Bình thường ra chợ mua 3k được 1 bó xíu xiu, mỗi lần mình pải mua ít cũng 2 bó mới đủ ăn

Bác ở đâu mà bán có 200đ/bó. em ở vùng ven SG, toàn thấy bán 3000đ/đó, mua 2 bó thì 5k. Mà bí kíp gì cho ra nhiều đọt bác chỉ anh em với
Mình có bí kíp này bạn xem được không ?
Thứ nhất là cải tạo đất thật tốt bằng trú hoai mục và phân chuồng ...
Cải tạo sao cho đất tơi sốp .
Trồng theo líp được vun cao chừng 30 cm rồi trồng theo hàng cây cách cây 5 cm hàng cách hàng 20 cm .
Trồng 3 tháng thì cắt sát gốc rồi để rau lên chừng 15 ngày thì đổ lên liếp rau một lớp hỗn hợp đất và phân dầy chừng 10 cm rồi tưới nước đầy đủ thì rau sẽ mọc dày và nhiều .
Chúc bạn may mắn .
Bí kíp của mình đó .
 
Hình như rau lang thấy đa số các tỉnh thành miền Bắc là ưa chuộng hơn trong Nam thì phải.
 
Hình như rau lang thấy đa số các tỉnh thành miền Bắc là ưa chuộng hơn trong Nam thì phải.
Có lẽ vậy, nhưng người Bắc bây giờ Nam tiến cũng khá nhiều (ở Lâm Đồng hình như cũng toàn người Bắc, người Trung). Rau lang mà chấm mắm cáy hoặc tương bần thì ăm cơn hoặc nhậu cũng bắt lắm ! Xào với tỏi cũng ngon. Hay ở chỗ là dễ trồng và vừa lấy lá, vừa lấy củ.
 
Có lẽ vậy, nhưng người Bắc bây giờ Nam tiến cũng khá nhiều (ở Lâm Đồng hình như cũng toàn người Bắc, người Trung). Rau lang mà chấm mắm cáy hoặc tương bần thì ăm cơn hoặc nhậu cũng bắt lắm ! Xào với tỏi cũng ngon. Hay ở chỗ là dễ trồng và vừa lấy lá, vừa lấy củ.
Trên chỗ mình toàn người gốc Huế và Quảng.Bản thân người Bắc như mình muốn ăn 1 món gì đó đầy đủ về gia vị hay rau thì phải lên chợ Đà lạt mua.
Rau lang,rau đay,rau thì là, tuyệt nhiên khu vực mình không ai bán.
Vừa rồi có mua một con cá đuối biển về om mẻ và lá lốt,nhiều người còn hỏi con cá gì nhìn thấy ghê,nấu kiểu sao.
Khổ lắm,có tiền muốn mua ăn cũng khó nữa.
 
Trên chỗ mình toàn người gốc Huế và Quảng.Bản thân người Bắc như mình muốn ăn 1 món gì đó đầy đủ về gia vị hay rau thì phải lên chợ Đà lạt mua.
Rau lang,rau đay,rau thì là, tuyệt nhiên khu vực mình không ai bán.
Vừa rồi có mua một con cá đuối biển về om mẻ và lá lốt,nhiều người còn hỏi con cá gì nhìn thấy ghê,nấu kiểu sao.
Khổ lắm,có tiền muốn mua ăn cũng khó nữa.
Rau lang thì Sài gòn cùng không hiếm, chắc vì người Bắc cũng nhiều. Nhưng khi nhậu thì các Bác người Nam cũng chơi khí thế. Rau đay thì có lẽ người Nam cũng không hảo, vì nó nhớt nhớt (con vợ người Nam của tôi cũng không khoái), nhưng nấu với cua, ăn với cà pháo muối thì tuyệt ! Mà người Nam hầu hết cũng không biết món canh trứng, món này vừa ngon, vừa bổ lại vừa dễ nấu. Có lần tôi nấu món này bên nhà vợ, mọi người cười ngất vì cái món lạ lùng này.
 
Em mục sở thị trong big C một kg rau lang(15k) đắt hơn 1 kg bí ngòi ( khoảng 13-14k) :) . Đặc biệt lá lốt 45k/kg @@
 
Gì mà chờ 3 tháng mới cắt gốc lại chờ 15 ngày nữa mới thu ngọn, thế thằng hàng xóm nó thu hoạch cả tấn rồi cũng nên
 
Nhà báo viết như vậy lãi nhiều nông dân dua nhau trồng lúc đó thì thừa như dưa hấu đợt vừa rồi
 
de cho tho an thoi may cha,,may thang thanh fo ko biet gi chi dc cai anh hung ban phim,,noi fet ko mac co lhiih
 


Back
Top