• Trồng rau sạch bằng đèn led không dùng đất và ánh sáng mặt trời

  Thảo luận trong 'Kỹ thuật trồng trọt' , 7/9/16

  1. phirian

   phirian chiến binh gà

   Bài viết:
   233
   Đã được thích:
   60
   Nghề nghiệp:
   kĩ sư thuỷ sản
   Việt Nam thiếu gì ánh sáng mà dùng đèn trồng rau, nắng quanh năm. trồng rau để bán chứ phải để chơi đâu mà cần đẹp như thế, miễn sạch, ngon, rẽ là được
    
  2. hohuuthuc

   hohuuthuc hiển thị bên dưới tên trong bài viết BQT WEBSITE

   Bài viết:
   898
   Đã được thích:
   557
   Nghề nghiệp:
   công chức - làm nông
   Vì người việt có quan điểm bụt chùa nhà ko thiêng, của lạ mới là của ngon, một trăm cái lạ bằng một tạ cái quen. Nên mới có hiện tượng mạng lệ rơi bà tưng cà tưng cà chớng.... Lạ là rất dễ chấp nhận, còn quen thì để nghiên cứu thêm
    
  3. datbinhduong2000

   datbinhduong2000 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   11
   Đã được thích:
   0
   Nghề nghiệp:
   Sale
   Những công nghệ này là của tương lai, chứ hiện giờ đất vẫn còn rộng nên tranh thủ trồng rau từ đất mẹ ăn vẫn chất hơn. Miễn là đừng phun thuốc nhiều thôi hjx.
    
  4. Công Đoàn

   Công Đoàn Học làm nông dân

   Bài viết:
   36
   Đã được thích:
   5
   Có lẽ các bạn đã hiểu chưa đủ về về công nghệ này của chúng tôi. Nếu trồng bằng đèn chúng tôi khẳng định thời gian thu hoạc sẽ rút ngắn đi 1/2 so với trồng tự nhiên ngoài trời, tăng chi phí tiền diện nhưng chúng ta giảm chi phí phòng trừ sâu bệnh hoặc các yếu tố thiên tai bất lợi có thể mất trắng cả ruộng rau, cái nữa là chúng ta có thể tăng được số mùa vụ trong năm, đồng thời có rau trái vụ để dùng, hay nói cách khác rau gì cũng có để dùng quanh năm, còn nếu dùng ánh nắng quanh năm thì các bạn chỉ có rau theo mùa mà thôi
    
  5. AQ101

   AQ101 Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   308
   Đã được thích:
   436
   1 m2 trong hầm trồng rau ăn lá thì chi hết bao nhiêu tiền mua đèn?
    
  6. letienthanh

   letienthanh Nhà nông chính hiệu

   Bài viết:
   60
   Đã được thích:
   25
   Nghề nghiệp:
   cử nhân sinh học
   Em cũng có 1 thời gian khá dài tìm hiểu về ứng dụng của LED trong trồng cây và cũng có thời gian làm thủy canh. Theo em thấy:
   - LED kích thích cây trồng phát triển, tuy nhiên em chưa thấy năng suất cây trồng tăng lên 250% bao giờ (so sánh trên cùng 1 điều kiện trồng: ví dụ bạn trồng thủy canh thì phải so năng suất thủy canh sử dụng ánh sáng mặt trời với thủy canh dùng LED; mình thấy tăng 250% chỉ có so với trồng truyền thống trên đất thôi).
   - LED sử dụng trong nuôi cấy mô thì tiết kiệm được năng lượng sử dụng (điện chiếu sáng và ít tỏa nhiệt - nên ít phải tốn năng lượng làm mát).
   - Đặc biệt là công nghệ thủy canh đã khó, mà dưới ánh sáng LED điều khiển dinh dưỡng thủy canh càng phải kỹ hơn vì: công nghệ thủy canh ai cũng biết là giúp cây phát triển nhanh, an toàn vì không sử dụng thuốc bảo vệ thực vật. Tuy nhiên các bác cần chú ý dư lượng Nitrat trong cây rau nếu ko cẩn thận sẽ vượt ngưỡng cho phép cả chục lần; mà điều này nó cũng phụ thuộc khá nhiều vào chế độ chiếu sáng cho cây.
   - Đầu tư hệ LED khá tốn kém, do vậy chỉ thích hợp mua hệ nho nhỏ về trồng chơi thôi, khó mở rộng làm trên diện tích lớn để sản xuất.
    
  7. cucai

   cucai Học làm nông dân

   Bài viết:
   12
   Đã được thích:
   0
   Bạn đưa ra các thuận lợi. Cho mình hỏi các yếu tố bất lợi hay hạn chế của phương pháp này là gì vậy? Mình quan tâm.
    
  8. Công Đoàn

   Công Đoàn Học làm nông dân

   Bài viết:
   36
   Đã được thích:
   5
   Rào cản lớn nhất hiện nay là đầu tư ban đầu lớn thôi bạn ạ, chứ trồng rau mọi nơi, mọi chỗ , mọi lúc không phụ thuộc gì vào thời vụ thì có bất lợi gì nhỉ?
    
  9. chienceb

   chienceb Nhà nông nghiệp dư

   Bài viết:
   7
   Đã được thích:
   2
   Nghề nghiệp:
   nghiên cứu viên
   Cái này thì mình đã nhìn thấy ở viện mình rồi, nhưng mà giá thành thì đắt
    
  10. phuonghoang35912

   phuonghoang35912 Nhà nông tập sự

   Bài viết:
   52
   Đã được thích:
   15
  11. ChangeLife

   ChangeLife Học làm nông dân

   Bài viết:
   60
   Đã được thích:
   12
   Sản phẩm này hoàn toàn ko mới ứng dụng vô cùng công nghiêp cho nền nông nghiệp của một số nước điển hình nhất là Colombia.
   Các bác ko đọc báo ko biết gì cứ phát biểu linh tinh. Quảng cáo thì hoàn toàn đúng. Nhưng ngta đầu tư cho cây trồng vớ vẩn sao lời với công nghệ này.
   Ở các quốc gia chính xác là các tài phiệt mà dùng công nghệ này cho việc trồng cây Anh Túc nhựa cây này là dùng để điều chế ma túy tinh khiết :)). Và việc vận chuyển vô cùng cao cấp đó là dùng tàu ngầm nha mấy bác.
    
   anhmytran thích bài này.

  Chia sẻ trang này

  Đang tải...
  Đang tải...