ươm hạt giống không moc. tại sao?

dengai

Nhà nông tập sự
#1
vừa qua mình có mua 1 bịch giống chùm ngây. Mình đã làm đúng kỹ thuật là ngâm hạt bằng nước sôi 24h -->ủ trong vải tưới nước trong 3 ngày. Hat Chùm Ngây của mình nẩy mầm tốt. Sau đấy mình cho đất vào bao nhỏ và gieo hạt vào, độ sâu hạt gieo xuống khoảng đốt ngón tay. Về thành phần đất gieo thì mình cho 1 phần đất thịt, một phần cát, 1 phần phân vi sinh, 1 phần npk. sau mấy ngày mình đợi hoài mà không thấy mầm nhú lên mình lấy ra kiểm tra thử thì thấy hạt có vẻ không phát triển giống như là thúi mầm thì phải. Mình có gieo sai j ko mà sao hạt không phát triển vậy?
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
#2
Mọc mầm trước r thì k thể mọc lại nữa. Mình mua bầu 20k là rẻ ở hn.
 

dudo92

Nông nghiệp bền vững và định hướng thị trường
#4
Hạt bạn nảy mầm lúc ươm trong túi vải à? Quy trình ươm đúng k ra mầm thì mình chỉ biết là mầm có trước khi bạn mở ra ngâm nước.
 

dengai

Nhà nông tập sự
#5
mình muốn hỏi thành phần đất có vđe j ko? hạt vừa nẩy mầm cho vào túi đất sớm là đúng chưa? ban nào đã tưng ươm Chùm Ngây chỉ giáo nhé. mình còn 1 ít hạt nữa định làm lại.
 

haichono

Đạo vô vi ....
#6
Vấn đề chính là ở phân NBK chắc bạn bón gần hạt quá hay do yếm khí , thiếu nhiệt ẩm ...nên hạt không lên nổi .
 

dengai

Nhà nông tập sự
#7
tức là thiếu khí hả bạn. Đúng rồi mình thấy đất hơi chai và cả hat npk mình trộn vào dùng luôn nên giờ vẫn chưa tan. vậy lần sau mình ko dùng phân vi sinh thôi bới đất xốp hơn nhỉ
 

Tuanfodacon

Nhà nông chính hiệu
#8
Ko rõ khi cho vào bầu bạn có che nắng không. Vì khi cho vào bầu rồi mà để ánh nắng chiếu vào thì đất sẽ rất nóng. Kiểu như bị hấp hơi ý
 

dengai

Nhà nông tập sự
#10
để trong mát bạn ah. Nông dân tập sự nên phải làm theo quy trình . Thế mới phải tham khảo các bác chứ
 

Đối tác


BÀI VIẾT YÊU THÍCH