Tôi không có ảnh, nhưng trên Internet thì có.
Ví dụ, đây là ảnh trái mango vỏ xanh và đỏ:
Thực tế, thì màu xanh của nó xanh thẫm hơn,
gần như xanh nước biển, và màu vàng thì hầu
như không có. Trái nào có màu vàng và đỏ
thì nhũn, không ngon.
Giống này phải ăn giòn. Để chín kỹ, thì nhũn,
cắt chảy nước, ăn không ngon, phải bỏ vỏ.
Ăn khi vỏ xanh thì nhai cả vỏ. Vỏ giòn, hơi
chát. Tôi thích ăn giòn.
Ví dụ, đây là ảnh trái mango vỏ vàng:
Thực tế, thì màu vàng của nó có thể đậm hơn
một chút. Màu này thì là chưa chín kỹ. Xoài
này có một khuyết điểm là thỉnh thoảng có
những chỗ khô ở trong ruột. Cắt chỗ đó ra thì
có nhiều lỗ nhỏ bên trong, cỡ đầu tăm, tròn
và dài chừng 1cm. Thành lỗ là thịt xoài teo
lại, cứng và dai, màu vàng sẫm. Bề mặt của
lỗ thì trắng như quét vôi. Toàn bộ miếng khô
có thể khá to, ở gọn một chỗ, nhưng cũng có
thể là nhiều miếng khô nhỏ ở lỗ chỗ khắp nơi,
khiến cho phải bỏ một mảng lớn, gần nửa trái.
Giống này phải để chín kỹ. Khi mua mà chưa chín,
màu vàng chưa sẫm, thì ăn chua. Khi chín, thì
thịt nhũn, hơi chảy nước thôi, ăn như đu đủ có
mùi vị xoài. Các con tôi thích ăn như vậy. Giống
này đắt hơn khi tính ký, và ăn được nhiều hơn.
Tính trái, thì nó rẻ hơn giống kia, vì trái nhỏ hơn.