Kinh nghiệm về việc lựa chọn thức ăn cho gà tằng giai đoạn.

Các bác có thể chia sẽ ít kinh nghiệm về lựa chọn thức ăn công nghiệp cho gà từng giai đoạn đc hok ạ.
Em có một số thắc mắt sao cần ace giúp.
Nếu em cho ăn theo, 1 tháng tuổi(21% đạm),2tháng tuổi(19%đạm),3tha(17%đạm) thì có phải 3 tháng có thể xuất chuồng với trọng lượng khoảng 1,5 kg đối với GÀ TA CHỌN LỌC GIỐNG MỚI Minh Dư,còn với gà ta quê thường thì sao ạ?
Nếu nuôi gà thịt thì chòn giống gà nào là tốt nhất,mình không biết sự khác biệt về GÀ TA CHỌN LỌC GIỐNG MỚI và gà ta quê ạ, bác nào nuôi rồi cho em xíu kinh nghiệm về giống nuôi thịt?
Về thức ăn CN, Mình nghe nói gà 1 tháng tuổi mới đc cho ăn đ đ và có người nói nên cho ăn đ đ ở tháng cuối xuất chuồng vì nếu cho ăn như thế gà sẻ ko nở nan gà, theo mình thì nên cho ăn đ đ trong suốt quá trình nuôi luôn thì có sao hok ạ.?
 
anh gagiongdaclack có biết độ đạm tron lúa(máy thành cám rồi nhiêu % ko
Có một số thông tin đây:
Lúa: Đạm 7,6%, Năng lượng 2700 Kcal, mỡ 2,24, xơ 10,7 %
Cám gạo loại 1: (tương ứng): Đạm 13%, Nl 2527 Kcal ,mỡ 12,03%, xơ 7,77%
Tấm gạo: Đạm 9,5%, Nl 2865 Kcal, mỡ 1,9%, xơ 0,8%
(theo Giáo sư Lê Hồng Mận)
Cũng theo Gs này thì Bắp (ngô vàng) chỉ có 8,9% đạm, Nl 3321Kcal, mỡ 4,4% và xơ 2,7%
 
Last edited by a moderator:
Thế thì cơm phơi khô mình ngâm nước cho mềm thì được 5% ko anh Hùng nhỉ . cái này em cũng đang phân vân để phối trộn cho gà . hiện tại công thức của em nếu cơm được 5% thì độ đạm của hỗn hợp chưa tới 13% nữa
 
theo mình biết thì là khá cao, bã có nhiều loại. 1 loại là họ ép lấy dầu đậu nành, 1 loại là lấy từ bã làm đậu...
 
anh có biết ở bã đậu nành nhiêu % đạm ko

bã đậu nành ướt (phế phẩm của quá trình làm đậu phụ) thì độ đạm chỉ ~ 4% thôi.
Anh đã từng thử nghiệm cho ăn bã đậu, tất nhiên là phải trộn với các thức ăn khác, kết quả là chất lượng thịt không ra gì.
Nếu trộn số ít thì được, nhưng cũng mất công.
So với chi phí, thì cũng không lời hơn bắp hay thóc bao nhiêu. Tất nhiên là ở trên anh bắp rẻ.
 
Em trộn 1 Đ Đ : 3 cơm ướt ( cơm khô ngâm nở ra )
thì tỉ lệ đạm có vẻ ko được 15% . mà thêm đ đ thì tỉ lệ đ đ quá cao.
- có nên theo công thức 1 Đ Đ : 2 cơm : 1 bắp ko anh . em ko thích bắp lắm . vì 8K / 1kg ( mắc ) và có mỡ bụng
 
1 bắp thì có ăn thua gì mà mỡ bụng.
Em nên nhớ là bắp là thành phần chính của tất cả thức ăn hỗn hợp. Trong công thức của họ đôi khi bắp chiếm trên 50%.
Trong đậm đặc thì có ít bắp, bởi vì để tăng hàm lượng đạm lên, ngưòi ta phải dùng bột cá và khô đậu nành.
Chỉ có bắp mới làm thịt gà ngon, ngọt và săn chắc.
 
Gà em 45 ngày tuổi em trộn cagril 5101 hoặc 5102 với thêm 30% bắp được không
ăn tới lúc xuất bán được không mấy anh
 
Gà em 45 ngày tuổi em trộn cagril 5101 hoặc 5102 với thêm 30% bắp được không
ăn tới lúc xuất bán được không mấy anh

nếu trộn như thế với 5101 thì được khoảng gần 17% đạm, gà ta thì chấp nhận được.
 
vậy thì phải chơi bắp rồi . mắc cũng chịu ^^ . 1 Đ Đ 2 cơm 2 bắp
 
có đâu Nho. tính ra theo công thức đó chỉ ~ 10 % thôi . nên phân vân có nên cho bắp = cơm ko. giờ thì quyết định đi bắp = cơm rồi .
 
ăn cám nupak

Các bác có thể chia sẽ ít kinh nghiệm về lựa chọn thức ăn công nghiệp cho gà từng giai đoạn đc hok ạ.
Em có một số thắc mắt sao cần ace giúp.
Nếu em cho ăn theo, 1 tháng tuổi(21% đạm),2tháng tuổi(19%đạm),3tha(17%đạm) thì có phải 3 tháng có thể xuất chuồng với trọng lượng khoảng 1,5 kg đối với GÀ TA CHỌN LỌC GIỐNG MỚI Minh Dư,còn với gà ta quê thường thì sao ạ?
Nếu nuôi gà thịt thì chòn giống gà nào là tốt nhất,mình không biết sự khác biệt về GÀ TA CHỌN LỌC GIỐNG MỚI và gà ta quê ạ, bác nào nuôi rồi cho em xíu kinh nghiệm về giống nuôi thịt?
Về thức ăn CN, Mình nghe nói gà 1 tháng tuổi mới đc cho ăn đ đ và có người nói nên cho ăn đ đ ở tháng cuối xuất chuồng vì nếu cho ăn như thế gà sẻ ko nở nan gà, theo mình thì nên cho ăn đ đ trong suốt quá trình nuôi luôn thì có sao hok ạ.?
ok bạn,,, mình cũng cho ăn như bạn,, cám nupak 3 giai doạn 21, 19,17 lớn nhanh mà lông ui cha la đẹp
 
đậm đặc người ta dùng nhiều chứ, đặc biệt là các trại họ toàn dùng đậm đặc phối trộn để giảm chi phí. Khi mà lúa, cám và đặc biệt là bắp rẻ thì càng dùng đậm đặc càng có lợi.
Tính sơ sơ nhé (thời điểm này):
Đậm đặc: ~ 18k/kg
Cám: ~3k/kg
Bắp: ~ 6k/kg
=> 100kg gồm 57kg bắp + 15kg cám + 28kg đậm đặc = 57*6+15*3+28*18 = 891(k)
=> một kg thức ăn tự phối trộn chỉ ~ 9k, độ đạm ~ 19,8%, quy ra 1 bao cám 25k là 225k chất lượng tuy thấp hơn cám hỗn hợp cùng loại nhưng tiết kiệm được đáng kể. (tiết kiệm được so với cám hỗn hợp khoảng 70k/bao). (rẻ hơn 25%)

Vào thời điểm giá bắp lên cao, vd: bắp 8k/kg, cám 5k/kg thì:
100kg gồm 57kg bắp + 15kg cám + 28kg đậm đặc = 57*8+15*5+28*18 = 1035(k). Quy ra 25kg là 260k, vẫn rẻ hơn vài chục ngàn so với cám hỗn hợp. (rẻ hơn 10% là có lợi rất nhiều rồi).

Vì vậy phối trộn thức ăn bằng đậm đặc là tốt nhất, chúng ta cũng có thể cơ động thay đổi tỉ lệ đạm cho phù hợp. Ở trên đây, độ đạm là >19%. Thực tế với gà lớn, gà hậu bị chi phí còn thấp hơn nữa vì cần độ đạm thấp hơn!

Chỗ a cám j rẻ vậy, có 3k/1kg thế 1kg lúa cũng 3kg chứ j, cám là từ lúa máy ra mà
 
Có ai biết 1kg lúa nhiu % đạm và 1kg gạo đã xát xong bao nhiêu % đạm ko? .
 
Anh em cho minh hỏi. mình trộn cám gạo và hèm rượu + rau muống thái nhuyễn thì chất lượng thịt gà sẽ như thế nào? có cần phải trộn thêm cám bắp nữa không? hay thêm gì nữa để cải thiện chất lượng thịt. gà của mình cũng được khoảng 2 tháng tuổi rồi. nuôi vào tết có mấy chục con ah.
 
60 ngày trộn vita+khoáng dzô nữa lúc này gà đang thay chuẩn bị thay lông, thường xuyên theo dõi coi em nào chuyên đi rỉa lông thì chụp cổ tán cho em nó 1 bạc tay :angry: xông đem zô nhà chặc mỏ :botay:

tưởng đem vô nấu cháo chứ:lol:

--------

Trộn đậm đặc với bắp nghiền, cám gạo, cho ăn từ 1 tháng rưỡi trở đi. Trưóc khi xuất chuồng cỡ 1/2 -> 1 tháng thì bỏ đậm đặc ra, tăng tỉ lệ bắp hoặc tấm, hoặc thóc nghiền vào. Muốn thịt gà săn chắc, ngon, da vàng thì cho bắp nhiều vào.
Theo công thức của con cò nè:
c205.jpg


thức ăn con cò có mắc hơn hiro kg, cái nào tốt hơn ha bà con, mình đang chuẩn bị chuyển đổi nè, mấy em mới có 20 ngày 100 con mà xơi gần 2 bao hỗn hợp rồi

--------

nghe bà con nói mua bắp trộn, sao chỗ mình đi mua cái này hỏng ai biết là sao nhỉ, mình mua ở cửa hàng thức ăn ha gì, nhờ bà con chỉ giúp 25 ngày cho ăn bắp trộn cơm, đậm đặc được kg bà con
 
Last edited by a moderator:
Theo tài liệu mình có thì:
Lúa là 7,41% đạm, NL: 2687 Kcal
Gạo là 8,38% đạm, NL: 3283 Kcal

Còn về cơm khô, bản chất của cơm là từ gạo nấu lên, trong quá trình nấu và quá trình phơi khô sẽ bị thất thoát thêm một lượng đạm, vì vậy mình nghĩ lượng đạm nó chắc chắn sẽ thấp hơn gạo, có chăng chỉ là tỉ lệ tiêu hoá được nâng lên thôi.
 
Các bác hay trộn khoáng vitamin loại gi vậy? Có thể cho mình xem hình ko? Tai mình đi hỏi mấy chỗ ko có. Hiện tại mình đang tạm trộn loại biotin khoáng vi lượng,mà thấy thành phần chỉ có mỗi vitamin H, còn lại la Mg,Zn,Cu,Fe...phân vân quá. Mình phải cho uống UnilyvitC thường xuyên ko sợ thiếu vitamin.
 
Mình dùng loại Vit và khoáng của công ty R.E.P thấy cũng ổn, gà ra lông đều và ít mổ nhau
 
Mình dùng loại Vit và khoáng của công ty R.E.P thấy cũng ổn, gà ra lông đều và ít mổ nhau

Ý bạn la khoáng riêng và vitamin riêng hả? Có hình gói thuốc đó ko bạn? Gà mình 3 tháng rồi mà trọc lóc.toàn thịt đỏ au,chả vó cái lông mã vàlông đuôi nào.

--------

TiênChip trộn đạm cao nhỉ

9x cho mình hỏi. Mình đang trộn đậm đăc của heo,loại 45% protein. Thì có anh hưởng gi ko,mà có phải nhanh ra lông hơn ko? Minh mới cho ăn được 2 bữa nên chưa rõ. Mình dùng loại hãng Con heo vàng.
 
Last edited by a moderator:
Back
Top