10 cây trồng ít người biết tốt sức khỏe, phong thủy

Mang cây xanh vào không gian sống là nhu cầu của rất nhiều người hiện nay đặc biệt là trong kiến trúc nhà ở, sân vườn người ta dùng để làm phong thủy mang điều may mắn cho gia chủ. Tuy nhiên, vượt qua cả nhu cầu trên là những mong muốn cho sự tốt lành, thịnh vượng khi trồng cây cảnh đẹp. Bởi theo phong thuỷ, nhiều cây cảnh vừa đẹp vừa mang ý nghĩa phong thuỷ, giúp mang tài lộc, an lành cho gia chủ.

Từ lâu trong tâm thức người Việt, tạo tác và chơi cây cảnh đẹp như 1 lẽ tự nhiên. Chúng ta mang thiên nhiên vào chậu để tạo tác, để ngắm nhìn. Chơi cây để làm đời sống thêm xanh, thêm phong phú. Các cụ xưa vẫn thường nói: Yêu cây, yêu hoa, hoá ra yêu đời.

Tiếp đến, nếu tuân theo đầy đủ nguyên tắc phong thủy của phương Đông, cây cảnh sẽ rất hữu ích cho sức khỏe. Chúng giúp duy trì, hoàn thiện nguồn sinh khí trong nhà, tạo ra môi trường sống hoàn hảo, thoải mái, tốt cho sức khoẻ. Chính điều này cũng góp phần không nhỏ trong việc giúp người chơi đạt được thành công trong cuộc sống. Đó cũng là lý do mà trong phong thuỷ tin rằng cây cảnh có tác động đến sự thành công với người chơi cây.

Mười loại cây cảnh đẹp giúp mang lại giàu sang, phú quý và sự an lành cho người chơi

1. Cây thẻ bài đỏ

Với màu đỏ bắt mắt, Thẻ bài đỏ giúp không gian trưng bày thêm sống động. Mỗi khi mệt nhoài, nhìn vào sắc hoa, bạn sẽ nhanh chóng lấy lại tinh thần. Trong phong thuỷ, Thẻ bài đỏ được tin rằng sẽ mang đến may mắn, tài lộc và niềm vui cho người chơi cây.

Top-10-cay-canh-dep-de-trong-mang-nhieu-y-nghia-phong-thuy-it-nguoi-biet-cay-canh-dep--1--1548232872-567-width660height440.jpg
2. Cây may mắn tài lộc

Chậu cây May Mắn Tài Lộc thường có từ 3-5 thân được trồng chụm lại ở giữa (dùng dây kẽm quấn vào nhau). Với số thân này, nó mang một ý nghĩa đặc biệt trong phong thuỷ. Nếu có 3 thân, cây sẽ có nghĩa là TÀI. Còn nếu là 5 thì nó tượng trưng cho “Phát – Lộc – Thọ - An – Khang”.

Top-10-cay-canh-dep-de-trong-mang-nhieu-y-nghia-phong-thuy-it-nguoi-biet-cay-canh-dep--2--1548232872-930-width660height440.jpg

3. Cây kim ngân

Kim ngân rất được ưa chuộng trong việc trưng bày bàn làm việc. Cây thường được tạo dáng bắt mắt với đủ các hình thù như: kim ngân củ, kim ngân hình bím hoặc thậm chí là…hình trái tim. Những chiếc lá của Kim ngân có hình dáng khá thú vị. Chúng xoè ra như bàn tay, mỗi cuống lá có từ 5 - 7 – 9 lá.

Kim Ngân có nghĩa là Tiền vàng, nói lên rằng cây giúp mang tài lộc, vận may đến cho người trồng.

Top-10-cay-canh-dep-de-trong-mang-nhieu-y-nghia-phong-thuy-it-nguoi-biet-cay-canh-dep--3--1548232872-806-width660height880.jpg

4. Cây kim tiền

Kim Tiền là cây phong thuỷ số 1 được lựa chọn trang trí cho phòng khách, văn phòng, nhà hàng, khách sạn, hoặc làm quà tặng trong những dịp lễ, Tết, khai trương.

Trong phong thuỷ, hình ảnh những chiếc là cứng cáp, xanh tốt của Kim Tiền tượng trưng cho sự mạnh mẽ, kiên cường, tiếp thêm mạnh mẽ cho chủ nhân trước khó khăn cuộc sống. Khi kim tiền ra hoa, đây sẽ là dấu hiệu của sự may mắn, và thành công sắp đến.

Top-10-cay-canh-dep-de-trong-mang-nhieu-y-nghia-phong-thuy-it-nguoi-biet-cay-canh-dep--4--1548232872-179-width660height880.jpg


5. Cây lưỡi hổ

Lá Lưỡi Hổ dày, cứng, hình như lưỡi dao, mọc thành bụi từ 5-6 lá. Lá kết hợp hài hòa giữa các màu xanh bóng, xanh đậm và hai dải màu vàng kéo dài từ gốc đến ngọn tạo nên 1 hình ảnh bắt mắt. Theo phong thuỷ, cây tượng trưng cho sức mạnh của loài hổ, giúp xua đuổi ma quỷ, trừ tà ma.

Top-10-cay-canh-dep-de-trong-mang-nhieu-y-nghia-phong-thuy-it-nguoi-biet-cay-canh-dep--5--1548232872-840-width660height1178.jpg

6. Cây búp đa đỏ

Búp đa đỏ có chồi ngọn bọc lớp búp màu đỏ rực rất bắt mắt. Cây có khả năng hút bụi và khí độc do đó đây là một trong những cây cảnh đẹp được ưa chuộng trong thời gian gần đây.

Trong phong thuỷ, cây tượng trưng cho sự trường tồn vĩnh viễn và sức sống dẻo dai, phi thường. Bên cạnh đó, chúng còn là biểu tượng quyền lực cho những người có địa vị.

Top-10-cay-canh-dep-de-trong-mang-nhieu-y-nghia-phong-thuy-it-nguoi-biet-cay-canh-dep--6--1548232872-534-width660height440.jpg

7. Cây trầu bà

Cây trầu bà thân có rễ sinh khí, lá hình trái tim. Nhánh cây trầu bà dài và rủ xuống. Cây vừa và nhỏ có thể để trên bàn làm việc, treo cạnh cửa sổ để cành lá rủ xuống nhẹ nhàng. Cây giúp làm sạch không khí trong nhà và hấp thu các chất phóng xạ phát ra từ máy tính, TV,..

Trầu bà tượng trưng cho sự thành đạt, bình an, tài lộc và thịnh vượng.

Top-10-cay-canh-dep-de-trong-mang-nhieu-y-nghia-phong-thuy-it-nguoi-biet-cay-canh-dep--7--1548232872-297-width660height495.jpg

8. Bàng Singapore

Trong thời gian gần đây, Bàng Singapore nhận được sự quan tâm của nhiều người. Cây có hình dáng mới lạ, độc đáo, thích hợp trang trí ở nhiều nơi như bàn làm việc, phòng hợp, phòng khách,… Cây có khả năng lọc không khí, khói bụi rất tốt giúp mang lại không gian xanh sạch cho người trồng.

Cây mọc thẳng, tượng trưng cho sự chịu khó, cần cù và ý chí vươn lên trong cuộc sống.

Top-10-cay-canh-dep-de-trong-mang-nhieu-y-nghia-phong-thuy-it-nguoi-biet-cay-canh-dep--8--1548232872-810-width660height440.jpg


9. Cây lan ý

Bông hoa có mo màu trắng tinh khôi mang vẻ đẹp thướt tha, dịu dàng. Hoa vươn thẳng lên trên như thể hiện sự thanh cao, trang nhã mà cũng là ý chí vươn lên của con người. Trong khoa học, cây lan ý được chứng minh là có khả năng hấp thụ nguồn năng lượng xung khắc trong nhà, giúp gia chủ có 1 không gian sống hài hoà và yên bình.

Top-10-cay-canh-dep-de-trong-mang-nhieu-y-nghia-phong-thuy-it-nguoi-biet-cay-canh-dep--9--1548232872-406-width660height440.jpg
10. Cây ngũ gia bì

Ngũ gia bì được xem là cây cảnh đẹp thuộc loại cao cấp, là loại thuốc quý thuộc dòng nhân sâm. Cây thường xanh quanh năm và dễ chăm sóc nên thường được trưng trong nhà, văn phòng giúp không gian trở nên tươi tắn, tạo cảm giác thư thái, minh mẫn cho chủ nhân. Ngũ gia bì còn mang ý nghĩa động viên, tạo năng lượng tích cực cho người trồng.
 

Quảng cáo

Top