14 Loại cây nhả oxy ban đêm, tốt nhất để trồng trong nhà

1. Cây nha đam
Nghiên cứu cho thấy rằng cây nha đam được biết đến để loại bỏ các chất độc trong không khí, chẳng hạn như andehit và benzen. Chúng giải phóng oxy vào ban đêm và rất thích hợp cho phòng ngủ hoặc khu vực sinh hoạt.

Đặc điểm của cây nha đam là có lá dày, nhọn, có chất gel trong suốt màu trắng. Chúng phát triển chậm và phát triển mạnh trong môi trường có mức độ ánh sáng mặt trời cao. Cây lô hội phổ biến trong một số phương pháp chữa bệnh và rất có lợi cho da, móng và tóc.

Nha đam là một trong những loại cây nhả oxy ban đêm tốt nhất và rất tốt để trồng trong nhà.

2. Cây bồ đề
Cây bồ đề nhả oxy vào ban đêm. Nó có rất nhiều lợi ích như điều trị bệnh hen suyễn, táo bón và được sử dụng như một chất kiểm soát bệnh tiểu đường. Peepul cũng được biết đến để chữa sâu răng.

Ngoài những lợi ích về mặt y học, cây bồ đề còn được đánh giá cao trong nhiều tôn giáo trên khắp Nam Á.

3. Cây lưỡi hổ
Cây lưỡi hổ là một loại cây trồng trong nhà. Đặc trưng của loài cây này là có các lá thẳng đứng hướng lên trên trần nhà. Cây lưỡi hổ có thể mọc cao tới 1 mét và cũng là loại cây phổ biến hấp thụ carbon dioxide từ không khí và loại bỏ các chất độc như formaldehyde.

Trong số tất cả các loại cây sản xuất oxy khác nhau, cây lưỡi hổ là duy nhất vì nó chuyển đổi rất nhiều CO2 (carbon dioxide) thành O2 (oxy) vào ban đêm, lý tưởng để trồng trong phòng ngủ của bạn. Mỗi người cần 6-8 cây để tồn tại nếu không có luồng không khí (có nghĩa là bạn có thể sống trong một căn phòng kín gió hoàn toàn nếu có những cây này).

Cây lưỡi hổ là một loại cây trong nhà khác có chức năng nhả oxy vào ban đêm.

4. Cây cọ cau
Còn được gọi là Cọ vàng hoặc Cọ bướm, loài cây này cũng là một trong những loài cây nhả oxy ban đêm. Tuy nhiên, nó đòi hỏi sự chăm sóc đặc biệt vì đất phải ẩm vào mùa hè và khô vào mùa thu.

Cây Cọ cau cũng chiếm nhiều không gian và lá của chúng có xu hướng mọc ra bên ngoài diện tích bề mặt của chậu. Cần phải để chúng dưới ánh sáng mặt trời; tuy nhiên, chúng cũng thích trồng trong bóng râm.

5. Cây xoan Ấn Độ
Ngoài tác dụng thanh lọc không khí, cây xoan Ấn Độ còn là loại cây nhả oxy ban đêm. Chúng là loại cây xanh gắn liền với nhiều bệnh tật và đã phổ biến trong nhiều thế kỷ ở một số nền văn hóa.

Nên trồng loại cây này ở giữa vườn hoặc bất kỳ sân nào vì chúng hoạt động như thuốc trừ sâu tự nhiên. Hơn nữa, chúng cũng có đặc tính chăm sóc tóc và răng miệng.

6. Hoa lan
Cây phong lan là loài thực vật có hoa nở thành từng chùm lớn nối tiếp nhau. Chúng có tính thẩm mỹ - làm sạch không khí và thêm màu sắc nổi bật cho căn phòng của bạn.

Cây phong lan có thể mọc ở đất khô và rất phổ biến trong việc loại bỏ Xylene - một hóa chất độc hại có trong sơn tường và đồ nội thất. Đây là một cây nhả oxy ban đêm khác trong nhà.


7. Cây xương rồng càng cua
Loài cây này chủ yếu được tìm thấy ở Đông Brazil. Nó được sử dụng phổ biến để lọc không khí vì nó cũng cung cấp oxy cho môi trường vào ban đêm.

Chu kỳ nước của cây Xương rồng càng cua khác nhau, tùy thuộc vào mùa này sang mùa khác. Trong mùa hè, chúng cần nước 2-3 lần một tuần, và 1 lần/tuần vào mùa thu. Cây Xương rồng càng cua mọc những bông hoa với màu sắc rực rỡ được chim ruồi thụ phấn hiệu quả.

8. Cây hương nhu tía
Loài cây này thuộc họ cây Húng quế, loại cây này có nguồn gốc từ Đông Nam Á. Nó được sử dụng để điều trị cảm lạnh thông thường, hen suyễn, đau họng và tăng cholesterol. Cây hương nhu tía cũng là loại thuốc giảm căng thẳng và kiểm soát viêm phổ biến.

Hương nhu tía là một loài cây nhả oxy ban đêm khác mà bạn nên trồng tại nhà.

9. Cây trầu bà
Cây trầu bà được biết đến với cái tên Devil's Ivy. Vì cây phổ biến trong việc giải phóng oxy vào ban đêm, nên nó được biết đến để chữa rối loạn giấc ngủ và làm sạch không khí vào những giờ khuya.

Cây trầu bà là loại cây nhả oxy ban đêm được trồng phổ biến tại Việt Nam.

10. Họ dứa
Họ dứa được biết là mọc dưới bóng râm. Kết quả là chúng hít khí cacbonic và thải ra khí oxy trong đêm. Những cây này được biết là phát triển tốt trong đất thoát nước nhanh và chỉ ra hoa một lần trong suốt cuộc đời của chúng.

11. Cây thổ mộc hương
Loại cây này được biết đến với đặc tính chữa bệnh. Nó là một loại thảo mộc lâu năm và có khả năng sản xuất oxy vào ban đêm. Cây thổ mộc hương nở hoa màu vàng tươi tương tự như hoa hướng dương, thường có thể gây nhầm lẫn giữa hai loại cây này.

12. Cây sanh
Cây sanh là một loại cây cảnh trồng trong nhà phổ biến khác. Vì chúng thích những nơi râm mát hoặc nơi có ánh sáng mặt trời trung bình, chúng phát triển tốt vào ban đêm. Điều thú vị là chúng không cần chăm sóc nhiều nhưng lại có tuổi thọ rất cao.

Cây sanh là một loài cây nhả oxy ban đêm khác mà bạn nên có trong căn phòng của mình.

13. Cây tróc bạc và nhóm Syngonium
Cây tróc bạc và những loại cây thuộc nhóm Syngonium là những loại thực vật có hoa trong họ Ráy. Bao gồm lá hình mũi tên và hoa sáng, cây tróc bạc được trồng trong nhà và ngoài trời.

Vì chúng không thích ánh sáng mặt trời trực tiếp, chúng là những cây nhả oxy ban đêm và thực hiện quang hợp khi mặt trời bắt đầu lặn.

14. Cây dành dành
Cây dành dành phát triển mạnh khi có đủ đất và hệ thống thoát nước thích hợp. Mặc dù chúng chủ yếu được trồng ở ngoài trời nhưng chúng cũng có thể hoạt động như cây trồng trong nhà mà không cần chăm sóc thêm.

Do khả năng thoát hơi nước cao, những loài thực vật này rất giàu oxy cung cấp vào ban đêm. Bất kể vị trí trong nhà hay ngoài trời, nó sẽ tự cung cấp năng lượng cho bản thân khi tiếp xúc với ít ánh sáng hơn.
Nguồn bài viết tham khảo: +14 Cây nhả Oxy ban đêm, hấp thụ CO2 (cây nội thất tốt nhất)
 


File đính kèm

  • terracottaplantswhitewall-f6f84930c12643fea7a143b783449c9e.jpg
    terracottaplantswhitewall-f6f84930c12643fea7a143b783449c9e.jpg
    264.3 KB · Lượt xem: 58.397
gì chứ cây nha đam là thấy dễ rồi, vừa dùng làm thực phẩm được vừa có công dụng làm đẹp. Mà thấy cây này đâu có lá ta, nằm top nhả Oxi nữa chứ
 


Back
Top