MIỀN NAM 16 Tác dụng và Tác hại của Đậu nành đối với sức khỏe bạn nên lưu ý

Đậu nành có tác dụng gì?​

1 . Đậu nành giữ cho cholesterol xấu duy trì ở mức thấp​

Một số nghiên cứu cho thấy một chế độ ăn giàu thực phẩm từ đậu nành, cụ thể những người tiêu thụ 20-133g protein từ đậu nành có thể giảm khoảng 7 - 10% cholesterol LDL xấu.

2. Đậu nành tốt cho tim mạch​

Một vài đánh giá trong thời gian gần đây cho thấy nếu chế độ ăn giàu đậu nành sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim xuống 16% và nguy cơ đột quỵ xuống còn 20%. Chẳng những thế, đậu nành còn làm giảm nguy cơ tử vong do bệnh tim tới 15%.

3. Đậu nành điều hòa đường huyết​

Đậu nành là thực phẩm lý tưởng cho người bị tiểu đường. Sở hữu hàm lượng chất xơ dồi dào giảm tình trạng kháng insulin, góp phần kiểm soát tốt các triệu chứng của bệnh.

4. Đậu nành điều hoà huyết áp​

Hầu hết các nghiên cứu đều ghi nhận, người bị cao huyết áp tiêu thụ protein từ đậu nành có thể làm giảm chỉ số huyết áp tâm thu xuống từ 4-8 mmHg
5. Đậu nành giúp giảm triệu chứng mãn kinh
Chất isoflavone trong đậu nành có khả năng liên kết với các thụ thể estrogen trong cơ thể. Vào thời kỳ mãn kinh của nữ giới Phụ nữ trong giai đoạn mãn kinh, dễ xảy ra tình trạng thiếu hụt protein. Ngoài ra, thành phần isoflavone trong đậu nành cũng giúp cân bằng hormone trong cơ thể, giúp phái đẹp ngăn ngừa rụng tóc.

Tác hại của đậu nành đối với cơ thể nếu bạn ăn quá nhiều​

1. Đậu nành làm chức năng tuyến giáp bị ức chế​

Thực phẩm đậu nành không ảnh hưởng đến chức năng tuyến giáp ở những người có tuyến giáp khỏe mạnh. Nhưng nếu bạn có một tuyến giáp kém hoạt động, thực phẩm từ đậu nành đã được chứng minh là có thể cản trở cơ thể hấp thụ thuốc tuyến giáp.

2. Ăn nhiều đậu nành làm tăng gánh nặng cho thận​

Bệnh nhân suy thận cần có chế độ ăn ít đạm, trong khi đó đậu nành và các chế phẩm của chúng là những thực phẩm giàu chất đạm, các chất chuyển hóa sẽ làm tăng gánh nặng cho thận.

3. Ăn nhiều đậu nành làm hạn chế khả năng hấp thụ canxi​

Phần lớn các sản phẩm từ đậu nành như: đậu hủ, sữa đậu nành, tương đậu nành… cung cấp protein xây dựng độ vững chắc cho xương. Bên cạnh đó, đậu nành chứa thành phần khác làm ngăn cản hấp thụ canxi, đó là oxalate. Nếu dùng nhiều đậu nành nhưng ăn ít canxi thì sẽ gây thiếu hụt canxi gây hại cho xương.
4. Đậu nành làm ảnh hưởng đến việc hồi phục sau phẩu thuật, giảm sức đề kháng
Những người sau khi phẫu thuật hoặc ốm đau, sức đề kháng của cơ thể yếu và chức năng tiêu hóa không tốt.
5. Đậu nành làm phát tác bệnh gout
Gout là bệnh do rối loạn chuyển hóa purin, trong khi đó đậu nành rất giàu purin. Purin là chất ưa nước nên đậu nành sau khi xay thì hàm lượng purin cao gấp mấy lần so với các sản phẩm làm từ đậu nành khác.
Xem thêm các quán chay và nhà hàng chay còn lại tại đây nhé: 16 Tác dụng và Tác hại của Đậu nành đối với sức khỏe bạn nên lưu ý
_________________

Ực - Thuần Chay Lành Mạnh

Website: Ực - Thuần Chay Lành Mạnh

Giờ hoạt động: 10:00 - 18:00

Địa chỉ: 16/102F Nguyễn Thiện Thuật, phường 12, quận 3, TP.HCM

Sdt: 035 673 1648

---------
HEAL YOUR BODY WITH VEGAN DIET

🌱 Ngừng đầu độc cơ thể để tự chữa lành

🌱 Thuần chay - Không đường/ muối tinh luyện, ngũ vị tân

🌱 Chuyên cung cấp các bữa ăn lành mạnh cho các đoàn retreat

#thuanchay #vegan #vegetarian #healthyvegan #healthylifestyle #saigon #hochiminhcity #ucthuanchaylanhmanh
 
Địa chỉ
415/14 no trang long binh thanh tp hcm
Số điện thoại
0978009929
Back
Top