2 loại máy thu hoạch ngô đa năng

  • Thread starter Namlun
  • Ngày gửi
Công ty cổ phần điện máy Hoàng Long
Địa chỉ: 934 Bạch Đằng – Hai Bà Trưng – Hà Nội

Địa chỉ uy tín chuyên bán buôn bán lẻ máy các loại máy công-nông-ngư nghiệp, xây dựng uy tín, chất lượng cao, giá cả cạnh tranh, giao hàng toàn quốc.
nut-goi-hieu.jpgQuan niệm làm nông nghiệp là phải vất vả dường như đang dần lỗi thời với sự xuất hiện của các loại máy móc công nghệ. Giờ đây, những cỗ máy tân tiến đang dần làm thay hầu hết việc của nông dân. Chỉ tính riêng cây lương thực ngô thôi, cũng đã có các loại máy như máy thu hoạch ngô đa năng và máy tách hạt ngô. Chúng ta cùng tìm hiểu xem các loại máy ấy có công dụng như thế nào.

1. Máy thu hoạch ngô đa năng
Máy thu hoạch ngô đa năng là chiếc máy dùng để bẻ bắp, bóc bẹ và chặt thân cây ngô ra thành từng miếng nhỏ, xếp gọn gàng những bắp đẫ được thu hoạch.

Máy đang được sử dung nhiều ở các vùng có diện tịch trồng ngô rộng như Đông Anh – Hà Nội, Thái Bình, Thanh Hóa,…bởi nó đem lại hiệu quả cao mà tiết kiệm nhiều chi phí khi phải thuê nhân công.may-thu-hoach-ngo.jpgMáy có thiết kế đơn giản, chắc chắn với bộ hộp số, bánh xe, tay cầm, bình chứa nhiên liệu xăng…và chủ yếu là sắt sơn tĩnh điện không lo gỉ sét. Chính vì vậy, máy thu hoạch ngô đa năng di chuyển được trên mọi địa hình của đồng ruộng nương rẫy Việt Nam, kể cả mùa mưa xuống và vướng bùn lầy.

Đây là chiếc máy thuộc thương hiệu Oshima, thương hiêu vô cùng quen thuộc với nông dân. Máy thu hoạch ngô được thiết kế là loại thu hoạch theo hàng để phù hợp với địa hình cũng như diện tích hay bị chia cắt của khu vực trồng, hơn nữa bà con còn tranh thủ xen canh thêm đậu, lạc ở giữa.2. Máy tách hạt ngô tiện dụng
Sau khi thu hoạch ngô về, cần phải tách hạt ngô bởi đó là nút thắt trong quá trình chế biến ngô thành sản vật có giá trị như đóng bao , vỡ hạt làm thức ăn gia súc gia cầm, làm cám viên,…và lõi ngô thì được bà con tận dụng làm củi đốt. Thực ra công cuộc tách hạt khó khăn hơn bẻ bắp rất nhiều, vì hạt ngô muốn tách ra từ lõi mà không bị vỡ không phải dễ, hơn nữa tốn rất nhiều thời gian của bà con.may-tach-hat-ngo-mini-1-1.jpg

Và máy tách hạt ngô đã ra đời từ những khó khăn đó. Máy tách hạt nhanh, sạch và tỉ lệ vỡ hạt rất thấp. Chính Điều này đã làm cho máy tách hạt ngộ trở thành công cụ không thể thay thế trong các hộ gia đình, hợp tác xã, công xưởng,….

Thông số kỹ thuật của máy tách hạt ngô

-Công suất động cơ: 1,1kw

-Động cơ: nguồn điện 220( v)

-Tốc độ máy: 1000 (v/p)

-Trọng lượng máy: 30kg, không động cơ 18kg

-Bảo hành kỹ thuật: 1 tháng

-Năng suất: 120-200kg/h.

Không có gì ngạc nhiên khi ngô đang dần trở thành biểu tượng cho ngành kinh doanh nông nghiệp. Với năng suất cao và dễ bảo quản, loại lương thực này luôn được chú trọng khai thác bằng các công nghệ tân tiến nhất. Qua nhiều năm nghiên cứu thị trường, Điện máy Hoàng Long đã nhập khẩu và phân phối chính thức máy thu hoạch ngô đa năngvà máy tách hạt ngô để bà con có thể đặt mua dễ dàng, quá trình làm nông nghiệp trở nên tân tiến hơn bao giờ hết.
 
Back
Top