Khô cá lóc là một món đặc sản nổi tiếng ở miền Tây Việt Nam, được yêu thích bởi hương vị đậm đà của gia vị và sự tươi ngon của cá lóc, khi kết hợp với cơm tạo nên một bữa ăn hấp dẫn. Dưới đây, bạn có thể tham khảo một số cách làm khô cá lóc thơm ngon cho cả gia đình:
1. Cách làm khô cá lóc chiênNguyên liệu:
1. Cách làm khô cá lóc chiênNguyên liệu:
- Cá lóc tươi (đảm bảo loại bỏ mùi tanh)
- Muối, bột ngọt, hạt tiêu
- Bột ớt tươi
- Làm sạch cá lóc và loại bỏ mùi tanh.
- Ướp cá với muối, bột ngọt, hạt tiêu và bột ớt tươi trong ít nhất 30 phút.
- Sau đó, đem cá lóc phơi dưới nắng khoảng 3-4 ngày.
- Khô cá lóc
- Xoài xanh
- Ớt, tỏi, đường, nước mắm
- Bún tươi
- Làm gỏi xoài với nguyên liệu trên, sau đó thêm khô cá lóc vào để tạo hương vị thú vị.
- Khô cá lóc
- Dầu ăn
- Hành, tỏi, gia vị theo khẩu vị
- Chiên cá lóc khô với dầu ăn.
- Rang hành và tỏi với dầu, sau đó thêm khô cá lóc vào để tạo món kho thơm ngon.
- Khô cá lóc
- Đường, gia vị
- Đường được đun nhanh để tạo thành lớp đường caramel, sau đó bọc cá lóc khô trong lớp đường này.
- Nguồn bài viết
- Tự viết